Bank Of America Tăng Dự Báo Lợi Nhuận Năm 2018 Cho S&P 500 Lên 4% – Investo
You are not authorized to print this document
Giỏ hàng

Bank Of America Tăng Dự Báo Lợi Nhuận Năm 2018 Cho S&P 500 Lên 4%

Giá dầu tăng và tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ thúc đẩy mạnh tới thu nhập.

Thứ Hai vừa qua, các nhà chiến lược tại Merrill Lynch (Bank of America) đã nâng mức dự báo lợi nhuận S&P 500 năm 2018 và 2019, tham gia vào nhóm các chuyên gia quan sát thị trường có niềm tin lạc quan ngay cả cuộc khủng hoảng về chiến tranh thương mại sắp tới gần.

Jill Carey Hall và cộng sự hiện đang kỳ vọng chỉ số EPS của S&P 500 sẽ ở mức 159 đô la trong năm nay, tăng 4% so với dự báo trước đó là 153 đô la. Dự báo này cao hơn 20% so với EPS 2017 và đi theo sau giá dầu tăng và tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, bao gồm cả số liệu việc làm lạc quan. Nhóm đã nâng mức EPS 2019 thêm 6%, lên mức 170 đô la từ 161 đô la.

Hall cho biết: “Giá dầu cao hơn đem lại lợi thế cho EPS của S&P 500, chỉ số này phần đa bao gồm các nhà sản xuất hoặc các công ty cung cấp nguyên nhiên liệu cho họ”.

Các nhà chiến lược hàng hóa của Ngân hàng Mỹ (Bank of America) dự đoán giá dầu thô WTI - tiêu chí chuẩn của Mỹ và giá dầu Brent – tiêu chí chuẩn của thế giới, sẽ rơi vào mức trung bình từ 65 đến 70 đô la một thùng vào năm 2018, cao hơn khoảng 25% so với dự báo hồi đầu năm nay.

Hall cho biết: “Ngành năng lượng đóng góp gần 40% vào mức tăng thu nhập dự báo của chúng tôi cho cả năm nay và năm sau”.

Nền kinh tế Mỹ cũng đang tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn dự kiến, các nhà kinh tế của Bank of America dự báo tổng sản phẩm quốc nội năm 2018 đạt mức tăng 3%, cao hơn 0,1% so với dự báo trước đó. Theo các nhà phân tích chiến lược, GDP tăng 1% sẽ làm EPS tăng khoảng 3%.

Hiện tại, các nhà kinh tế của BoA tin rằng, cho tới thời điểm này, tác động của chính sách thuế do chính quyền Trump thực hiện có vẻ còn đang hạn chế. Nhưng nếu căng thẳng leo thang và tình hình tồi tệ hơn, thu nhập có thể sẽ bị ảnh hưởng bất lợi.

“Chúng tôi đã ước tính rằng, giả sử doanh số ở nước ngoài chỉ giảm một chút, khi chi phí nhập khẩu tăng 10%, sẽ giảm chỉ số EPS của S&P 500 xuống 3-4%. Nhưng một rủi ro lớn hơn là liệu tăng trưởng toàn cầu có bị ảnh hưởng” Hall viết.

Vào cuối tháng 6, Bank of America dự báo EPS quý II sẽ tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái lên 39,75 đô la, trong khi doanh thu dự kiến ​​tăng 8% so với cùng kỳ.

Thu nhập cao hơn sẽ tác động tích cực tới thị trường chứng khoán, vốn hoạt động tương đối không tốt trong suốt thời gian qua của năm nay, khi so sánh với năm 2017.Tuy nhiên, các nhà chiến lược Phố Wall phần lớn vẫn lạc quan, cả JPMorgan Chase & Co. và Citigroup gần đây đã đưa ra những bình luận ủng hộ việc mua thêm cổ phiếu.

Hôm qua, chỉ số S&P 500 đóng cửa với mức tăng 0,9% và mức tăng của chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones lên tới 3 con số, tăng thêm 1,3% và đạt mức tăng tính cho cả năm.

Vân Anh - Theo MarketWatch

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top