Barcelona Công Bố Doanh Thu Kỷ Lục

0
22
  • Doanh thu của câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha đạt mức kỷ lục 914 triệu euro (1,07 tỷ USD) trong niên độ tài chính 2017/18.
  • Cầu thủ Neymar đã được chuyển nhượng với giá 200 triệu euro vào mùa hè năm 2017.
  • Câu lạc bộ đang trong đà để vượt mốc 1 tỷ euro doanh thu vào năm 2021.

Ngay cả trước khi bắt đầu niên độ tài chính mới thì CLB bóng đá Barcelona đã kịp ghi được một chiến thắng lớn bằng việc công bố con số doanh thu kỷ lục cho năm tài chính 2017/18.

Câu lạc bộ đã giành danh hiệu La Liga của Tây Ban Nha và Copa del Rey vào tháng Năm và đã công bố doanh thu 914 triệu euro (1,07 tỷ USD) trong niên độ tài chính vừa qua.

Việc chuyển nhượng cầu thủ trong và ngoài câu lạc bộ đã có tác động đến các số liệu, nhờ vào khoản phí kỷ lục thế giới là 200 triệu euro mà Barcelona đã nhận được cho tiền đạo người Brazil là Neymar khi anh chuyển đến Paris Saint-Germain trong mùa hè năm 2017.

Số tiền đó sau đó được tái đầu tư vào việc tuyển mới cầu thủ, khi Barcelona hai lần phá kỷ lục chuyển nhượng của riêng mình – đầu tiên với cầu thủ người Pháp là Ousmane Dembele với giá 141 triệu euro, và sau đó vào tháng Giêng khi họ chi 158 triệu euro cho một mục tiêu dài hạn là cầu thủ Philippe Coutinho từ Liverpool.

Câu lạc bộ đã đưa ra con số tổng chi phí là 882 triệu euro, với lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh là 32 triệu euro và lợi nhuận sau thuế là 13 triệu euro. EBITDA (thu nhập trước lãi, thuế, khấu hao) ghi nhận ở mức 177 triệu euro.

“Hội đồng quản trị đã đánh giá số dư cuối cùng của năm một cách tích cực, và nó phù hợp với kế hoạch chiến lược của câu lạc bộ để đạt 1.000 triệu euro doanh thu vào năm 2021,” CLB Barcelona cho biết trong một tuyên bố trên trang web của mình.

CLB cũng đưa ra một danh sách đầy đủ số liệu các kết quả tài chính cuối năm, cũng như một ngân sách mới, tất cả sẽ được báo cáo công khai trước khi đại hội đồng thành viên tiếp theo của Barcelona.

Giải vô địch Champions League đã vụt khỏi tầm tay của Barcelona trong niên độ tài chính 2017/18, sau khi họ để thua ba bàn trong trận lượt đi ở tứ kết với Roma.

Mùa giải mới của Tây Ban Nha sẽ bắt đầu vào ngày 18 tháng 8.

Minh Tin – Theo CNBC