Boeing Lấy Lại Vị Thế Trong Nhóm Cổ Phiếu Dow – Investo
You are not authorized to print this document
Giỏ hàng

Boeing Lấy Lại Vị Thế Trong Nhóm Cổ Phiếu Dow

Công ty Boeing (BA) đã lấy lại vị thế của mình vào tuần trước, với tư cách là cổ phiếu tốt nhất trong nhóm cổ phiếu công nghiệp Dow Jones tính từ đầu năm nay. Cổ phiếu của công ty đã tăng gần 2.6% trong tuần, đánh dấu mức tăng 19.1% từ đầu năm.

Cổ phiếu xếp thứ hai trong nhóm Dow 30 tính từ đầu năm nay thuộc về Intel Corp. (INTC), với mức tăng là 15.9%. Các cổ phiếu xếp sau thuộc về Nike Inc. (NKE) và Visa Inc. (V) với mức tăng 14%, Cisco Systems Inc. (CSCO) với mức tăng là 12.8%. Tính đến thời điểm kết thúc phiên thứ Sáu vừa qua, chỉ có 12 trong 30 cổ phiếu thuộc nhóm Dow 30 ghi nhận các mức tăng trưởng từ đầu năm.

Chỉ số Dow đã giảm 116.08 điểm, tương đương 0.4%, trong tuần vừa qua xuống còn 24,715.09 điểm. Công nghệ là lĩnh vực có mức tăng trưởng tốt nhất trong tổng số 10 lĩnh vực trên thị trường, với mức tăng trưởng 9% tính từ đầu năm.

Tuần vừa qua chứng kiến một khởi đầu hỗn loạn khi Tổ chức thương mại thế giới ra quyết định về vụ kiện thương mại kéo dài 14 năm giữa Boeing và Airbus khi Boeing khẳng định những trợ cấp mà Airbus nhận được là bất hợp pháp. Boeing tuyên bố chiến thắng và phát biểu rằng chính phủ liên bang nên áp thuế lên những máy bay Airbus được nhập khẩu vào Mỹ. Airbus cũng tuyên bố một phần chiến thắng và nói rằng khoản tiền mà công ty này phải nộp phạt là không đáng kể. Một đơn khiếu nại của Airbus về trợ cấp của Boeing vẫn đang được WTO xử lý và dự kiến sẽ có phán quyết trong năm nay.

Cổ phiếu của Boeing đã tăng vọt vào thứ Sáu khi những nhà giao dịch và đầu tư đã nhận ra ảnh hưởng của việc Trung Quốc đề nghị cắt giảm 200 tỷ USD thặng dự thương mại với Mỹ vào cuối năm 2020. Đây là tin tốt đối với Boeing và những cổ phiếu công nghiệp khác như Caterpillar, Deere và GE, bởi vì Trung Quốc có thể sẽ không áp thuế lên những loại hàng hóa đắt tiền này. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề cần phải giải quyết, trong đó một vấn đề quan trọng là làm thế nào để những ngành công nghiệp Mỹ có thể tăng tốc kịp thời để cắt giảm thâm hụt thương mại với Trung Quốc xuống chỉ còn một nửa.


Một lưu ý cuối cùng: Vào thứ Sáu, Reuters, theo các nguồn tin giấu tên, báo cáo rằng Airbus đã thất bại trong việc thuyết phục United Continental mua mẫu A330neo của công ty này thay vì mẫu 787 của Boeing. Thông tin này không đem lại nhiều bất ngờ khi United Continental sẽ không thêm một mẫu máy bay nào khác trừ khi giá các máy bay và chi phí bảo dưỡng đều miễn phí.


Cổ phiếu của Boeing đóng cửa ở mức 351.23 USD vào thứ Sáu, tăng khoảng 2.1% trong khoảng giá 52 tuần từ 182.52 đến 371.60 USD. Mục tiêu giá dự kiến trong 12 tháng của cổ phiếu này là 387.29 USD và tỷ lệ giá/thu nhập tương lai là 21.04.

<Dương Lãnh - Theo 247 wallst>

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top