Bốn Cổ Phiếu Nhất Định Phải Theo Dõi Tuần Tới

0
46

Mặc cho một loạt các khoản lợi nhuận tích cực thì việc mua vào cổ phiếu dường như đã nguội đi khi những câu hỏi mới nổi lên về những gì chính quyền ông Trump sẽ làm đối với chính sách chính phủ không chỉ về chủ đề thương mại hiện hành mà còn cả đồng USD. Tin tốt là các báo cáo lợi nhuận tích cực dù sao cũng đã giúp các chỉ số chính kết thúc tuần rồi để quay lại mức đầu tuần.

Trong số các báo cáo lợi nhuận tích cực đã được công bố cho đến nay, thì Microsoft (MSFT), Netflix (NFLX), General Electric (GE) và IBM (IBM) đứng đầu danh sách các cổ phiếu giao dịch sôi động nhất. Nhìn chung, đó là một tuần khá êm đềm đối với thị trường cổ phiếu. Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 6,38 điểm xuống 25.058,128, nhưng vẫn tăng nhẹ 0,2%, trong khi chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite không thay đổi nhiều.

Trong tuần tới, sẽ có thêm các khoản lợi nhuận của nhóm công nghệ đến hạn công bố. Và có khả năng một hoặc hai công ty có thể đạt đến mức vốn hóa 1 nghìn tỷ USD. Dưới đây là các cổ phiếu cần theo dõi.

Alphabet (GOOG , GOOGL) – Công bố báo cáo sau khi thị trường đóng cửa vào thứ Hai, ngày 23 tháng 7

Wall Street dự kiến ​​Alphabet sẽ kiếm được 9,59 USD cho mỗi cổ phiếu với doanh thu 32,19 tỷ USD. Điều này so sánh với cùng quý năm trước khi lợi nhuận đạt 5,01 USD trên mỗi cổ phiếu và doanh thu 26,01 tỷ USD.

Những điều cần theo dõi: Sau khi giảm mạnh 5% sau báo cáo lợi nhuận quý đầu tiên được công bố, cổ phiếu GOOGL đã tăng trở lại, tăng khoảng 20%. Mặc cho chuỗi tăng giá này, nhà phân tích của Goldman Sachs nhận thấy vẫn còn nhiều dư địa tăng trưởng phía trước, khi nâng mức mục tiêu giá của Google lên 1.350 USD, tăng từ 1.250 USD, trong khi nhắc lại khuyến nghị Mua của họ. Tuy nhiên, vẫn có những lo ngại về biên lợi nhuận của công ty, bị ảnh hưởng bởi sự kết hợp của các yếu tố, bao gồm các khoản đầu tư vào các lĩnh vực như đám mây, xe tự lái và chi phí chuyển đổi lưu lượng truy cập cao hơn trong mảng kinh doanh quảng cáo.

Facebook (FB) – Báo cáo lợi nhuận sau khi thị trường đóng cửa vào thứ Tư, ngày 25 tháng 7

Wall Street dự kiến ​​Facebook sẽ kiếm được 1,72 USD trên mỗi cổ phiếu với doanh thu 13,38 tỷ USD. Con số này so với cùng kỳ năm ngoái khi lợi nhuận đạt 1,32 USD trên mỗi cổ phiếu và doanh thu 9,32 tỷ USD.

Những điều cần theo dõi: Các nhà phân tích Phố Wall vẫn tích cực về sức khỏe cơ bản của công ty, với khoảng 10% chi tiêu quảng cáo ở Mỹ trong năm nay dự kiến ​​sẽ được dùng cho Facebook. Trong khi vẫn tiếp tục là rủi ro liên quan đến quyền riêng tư của người dùng và rủi ro tăng lên từ các quy định của chính phủ Mỹ, thì cổ phiếu của Facebook vẫn đã tăng trở lại và giao dịch ở gần ở mức đỉnh 52 tuần. Vào thứ Tư, Phố Wall vẫn sẽ muốn có một số xác nhận rằng mức độ tin cậy này vẫn được đánh giá cao khi được thúc đẩy nhờ sự gia tăng tính ổn định trong ước tính về doanh thu và lợi nhuận.

Amazon ( AMZN ) – Báo cáo lợi nhuận sau khi thị trường đóng cửa vào thứ Năm, ngày 26 tháng 7

Wall Street hy vọng Amazon kiếm được 2,50 USD trên mỗi cổ phiếu với doanh thu 53,38 tỷ USD. Điều này so sánh với cùng kỳ năm ngoái khi lợi nhuận đạt 40 cent trên mỗi cổ phiếu và doanh thu 37,95 tỷ USD

Những điều cần theo dõi: Trên đà gần đạt được 1 nghìn tỷ USD vốn hóa, gã khổng lồ bán lẻ thông báo rằng Prime Day 2018 là sự kiện mua sắm lớn nhất trong lịch sử, không chỉ tăng cao so với Prime Day 2017, mà còn hơn cả các sự kiện Cyber ​​Monday và Black Friday. Bao nhiêu doanh thu sẽ được báo cáo trong các quý sắp tới? Ngoài các kết quả doanh thu và lợi nhuận, tất cả các ánh mắt sẽ đổ dồn vào hiệu quả nền tảng đám mây AWS (Amazon Web Services) của Amazon, vốn đã và đang tiếp tục là con bò sữa của công ty. Nhưng đang bị Microsoft lấn sân. Wall Street dự kiến mảng ​​kinh doanh AWS sẽ tăng trưởng khoảng 40% mỗi năm.

Intel (INTC) – Báo cáo lợi nhuận sau khi thị trường đóng cửa vào thứ Năm, ngày 26 tháng 7

Wall Street hy vọng Intel sẽ kiếm được 96 cent trên mỗi cổ phiếu với doanh thu 16,76 tỷ USD. Điều này so sánh với cùng kỳ năm ngoái khi lợi nhuận đạt 72 cent trên mỗi cổ phiếu và doanh thu 14,76 tỷ USD.

Những điều cần theo dõi: Kết quả kinh doanh này đang được chờ đợi để trả lời hàng tấn câu hỏi dành cho người khổng lồ ngành bán dẫn này. Và không có gì quan trọng hơn là câu hỏi: ai sẽ là CEO tiếp theo? Vào ngày 21 tháng 6, công ty công bố việc từ chức của cựu Giám đốc Brian Krzanich, và nói rằng Ban giám đốc đang tìm kiếm một CEO mới từ nội bộ cũng như bên ngoài. Trước khi rời đi, ông Krzanich đã nói với các nhà phân tích rằng Intel sắp bị mất thị phần mảng bộ vi xử lý máy chủ vào tay Advanced Micro Devices (AMD). Kể từ đó, liệu công ty có thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào để ngăn chặn những tổn thất đó không?

Minh Tin – Theo Nasdaq