Byron Wien: Thị Trường Vẫn Có Khả Năng Kiểm Tra Lại Đáy Tháng 2

0
  • Byron Wien của Blackstone dự đoán một sự hồi phục mạnh mẽ vào cuối năm, nhưng cảnh báo thị trường có thể "quay trở lại và kiểm tra đáy vùng tháng 2" trong khi chờ đợi đợt phục hồi này.
  • Trong phiên, Phố Wall đã chạm đáy của ngày 9 tháng 2 năm 2018, trong một đợt bán tháo mạnh khi mà đã chạm và vượt ra khỏi mốc điều chỉnh 10%.

S&P 500 có thể kết thúc năm nay với sự phục hồi mạnh mẽ – nhưng để đến lúc ấy thì thị trường vẫn chưa thể thoát khỏi tình trạng ảm đạm, cựu chiến binh Phố Wall là ông Byron Wien đã nói với CNBC hôm thứ Ba, một ngày sau khi thị trường giảm mạnh theo hướng mới nhất của câu chuyện cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung.

Wien, Phó Chủ tịch của Blackstone Private Wealth Solutions, cho biết mức giảm 1,37% hôm thứ Hai của S&P 500 đã không làm lay chuyển sự tự tin của mình cho một năm 2018 về một thị trường giá lên.

“Tôi đã luôn nghĩ rằng chúng ta sẽ quay trở lại và kiểm tra mức đáy của tháng Hai. Tôi không biết rằng liệu chúng ta có trải qua đợt giảm mạnh nữa hay không,” Wien nói trong chương trình “Squawk Alley”. Lần cuối cùng mà S&P 500 đóng cửa ở mức cao kỷ lục là vào ngày 26 tháng 1 năm nay, điều này diễn ra trước một đợt bán tháo mạnh trong 7 trên 9 phiên giao dịch sau đó. Phố Wall cuối cùng đã chạm đáy vào ngày ngày 9 tháng 2, một thời gian ngắn chạm và vượt ra khỏi mức điều chỉnh 10%.

Sau cuộc bầu cử giữa tháng 11, Wien cho biết, “Mốc tăng của thị trường là có thể lên tới 3.000 (cho S&P 500)” Dựa vào mức đóng cửa hôm thứ Hai là 2.717, một bước tăng đến mốc 3.000 sẽ tương ứng 10,4% và tổng mức tăng cho cả năm 2018 là 12%.

Wien, người có thâm niên trong ngành tài chính khoảng 50 năm, cho biết dự đoán thị trường của ông là giống như với những gì Paul Tudor Jones, người đã quản lý quỹ phòng hộ lâu năm, người đã cảnh báo đợt bán tháo tháng 10 năm 1987, nói với CNBC hồi đầu tháng này. “Tôi có thể thấy mọi thứ trở nên đặc biệt điên rồ là vào thời điểm cuối năm sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ…theo hướng tích cực”, Jones nói.

“Tôi nghĩ rằng điều đó là thực tế bởi vì lợi nhuận của các doanh nghiệp tăng trưởng mạnh mẽ”, Wien cho biết trong cuộc phỏng vấn CNBC hôm thứ Ba. “Quý II, tôi nghĩ, sẽ cho thấy mức tăng trưởng lợi nhuận hàng năm là 25%. Và tôi nghĩ chúng ta sẽ cộng thêm 20% cho 2 quý còn lại. “

Gần đây nhà đầu tư đang lo ngại quanh hành động của Tổng thống Donald Trump về vấn đề thương mại, Wien nói ông Trump đúng khi đưa ra lập trường cứng rắn với Trung Quốc. Nhưng ông nói Tổng thống không nên kéo Mỹ ra khỏi NAFTA và không nên dính vào một cuộc chiến thương mại với châu Âu.

Trong khi đó, Wien giữ nguyên bình luận mà ông ấy đã đưa ra trên CNBC vào hồi đầu tháng này rằng ông không hề thấy một cuộc suy thoái khác cho đến ít nhất 2021. Sự phục hồi hiện tại, bắt đầu vào giữa năm 2009, là đợt tăng trưởng dài thứ 2 trong lịch sử Mỹ và sẽ trở thành dài nhất nếu nó kéo dài qua tháng 6 năm 2019.

Minh Tín – Theo CNBC