Các Sàn Giao Dịch Trực Tuyến Lo Lắng Vì Dịch Vụ Mới Của JP Morgan

0
91
  • Cổ phiếu TD Ameritrade có ngày tồi tệ nhất kể từ ngày 28/2/2017, giảm 7,1%; E-Trade ghi nhận sự sụt giảm mạnh nhất kể từ tháng 3.
  • Động thái của JP Morgan làm trầm trọng thêm một cuộc chiến về giá khi họ cho khách hàng với các lựa chọn chi phí thấp.
  • JP Morgan sẽ ra mắt dịch vụ mới vào tuần tới. Tất cả các khách hàng nhận được 100 giao dịch chứng khoán hoặc ETF miễn phí trong năm đầu tiên. Những người trong diện “Chase Private Client” nhận được các giao dịch không giới hạn.
           

stock investo 6b82aaa73cc9402786f177a877f1467a grande - Các Sàn Giao Dịch Trực Tuyến Lo Lắng Vì Dịch Vụ Mới Của JP Morgan

Các công ty môi giới trực tuyến bao gồm Charles Schwab, và E-Trade đã giảm sâu vào thứ 3 sau khi CNBC cho biết Chase sẽ cung cấp một ứng dụng đầu tư kỹ thuật số mới miễn phí.

Cổ phiếu TD Ameritrade có ngày tồi tệ nhất của họ trên Phố Wall kể từ ngày 28/2/2017, giảm 7,1% trong khi E-Trade ghi nhận mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 3, giảm 4,3%.

Cổ phiếu của Charles Schwab giảm 2,4%.

JP Morgan sẽ ra mắt dịch vụ mới vào tuần tới. Tất cả các khách hàng sẽ nhận được 100 giao dịch chứng khoán hoặc ETF miễn phí trong năm đầu tiên. Những người có dịch vụ “Chase Private Client” nhận được các giao dịch không giới hạn.

Chương trình mới đi kèm với các dịch vụ giao dịch miễn phí hoặc được chiết khấu, một công cụ xây dựng danh mục đầu tư tinh vi và không mất phí truy cập vào báo cáo nghiên cứu chứng khoán của ngân hàng.

Đáp lại động thái này, một phát ngôn viên của TD Ameritrade nói với CNBC rằng công ty này “có vị thế rất tốt để cạnh tranh và giành chiến thắng trong môi trường chi phí thấp”.

“Tuy nhiên, môi trường cạnh tranh sẽ có khả năng tiếp tục thay đổi, và chúng tôi sẽ vẫn nhanh nhẹn”, phát ngôn viên này nói thêm. “Chúng tôi liên tục đánh giá các dịch vụ và giá cả của chúng tôi, có tính đến các thay đổi và cải tiến mang tính cạnh tranh gần đây”.

Về phần mình, nhà môi giới điện tử Interactive Brokers cho biết trong một tuyên bố gửi qua email rằng công ty “sẽ tiếp tục là sự lựa chọn của các nhà đầu tư và tổ chức cao cấp”.

“Các ngân hàng và các công ty môi giới khác cho phép các giao dịch miễn phí hoặc chi phí rẻ kiếm tiền bằng cách không trả tiền trên số dư nhàn rỗi, thực hiện giao dịch với giá thấp hơn và tính phí cho vay cắt cổ, chi phí cao cho những khách hàng chưa tìm hiểu,” Steve Sanders, Phó Chủ tịch điều hành tiếp thị của Interactive Brokers đã cho biết.

Cổ phiếu của công ty giảm 2,5% hôm thứ 3.

“Kể từ khi thành lập, ưu tiên của công ty chúng tôi đã làm cho việc đầu tư dễ tiếp cận hơn và giá cả phải chăng cho tất cả các nhà đầu tư – cung cấp cho khách hàng với giá trị, dịch vụ và sự minh bạch đặc biệt”, phát ngôn viên Charles Schwab nói. “Bất kỳ hành động nào của người khác để giúp mọi người đầu tư vào tương lai của họ là điều tích cực, và Schwab sẽ tiếp tục tích cực dẫn đầu trong việc cải thiện cách mọi người đầu tư và quản lý tài sản của họ.”

Nhận xét về sự sụp đổ của các cổ phiếu, Rich Repetto của Sandler O’Neill & Partners nói rằng trong khi động thái này có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận của các nhà môi giới điện tử, ông không quá quan tâm đến nhóm nói chung.

“Nó không tốt, nhưng nó không phải là sự kết thúc. Tất cả họ sẽ vẫn có lợi nhuận, nhưng chắc chắn ngày hôm nay các cổ phiếu sẽ giảm trước các nguy cơ từ các đề tài trên”, các nhà phân tích nói với CNBC. “Những gì bạn cũng nên biết là khoảng 1/3 các giao dịch tại TD Ameritrade và E-Trade là phái sinh, các giao dịch quyền chọn, đòi hỏi nền tảng phức tạp hơn”.

Động thái của JP Morgan làm trầm trọng thêm một cuộc chiến giá cả khắc nghiệt của thế giới đầu tư, với các nhà quản lý lớn nhất thế giới chiến đấu cho khách hàng với mức phí thấp hơn và thấp hơn nữa. Chi phí thực hiện các giao dịch, quản lý danh mục đầu tư hoặc sở hữu một phần của ngành công nghiệp giao dịch 3,5 nghìn tỷ USD đã giảm khi các nhà đầu tư chuyển hướng sang các lựa chọn đầu tư thụ động.

“Điều này là tất cả cách JP Morgan phát triển cơ sở khách hàng của họ”, Gerard Cassidy, nhà phân tích ngân hàng RBC Capital Markets cho biết.

“Nếu họ có thể thu hút khách hàng mới với loại sản phẩm này, và sau đó bán chéo vào những khách hàng khác, các sản phẩm có lợi nhuận cao hơn, họ sẽ dẫn đầu”, ông nói thêm.

Là một trong những tiến bộ mới nhất, Fidelity Investments đã công bố đầu tháng này rằng đây sẽ là công ty quỹ đầu tiên cung cấp các quỹ chỉ số cốt lõi mà không cần phí quản lý.

“Nhà đầu tư sẽ trả một khoản phí 0,00%, bất kể họ đầu tư vào quỹ nào, trong khi tiếp cận với gần như toàn bộ thị trường chứng khoán toàn cầu,” Fidelity cho biết trong một thông cáo.

BlackRock, công ty quản lý tiền lớn nhất thế giới, cho biết họ sẽ tiếp tục cắt giảm chi phí cho một số sản phẩm với tiềm năng tăng trưởng cao nhất chỉ vài ngày sau khi cắt giảm chi phí trên 11 quỹ ETFs.

“Giảm rào cản đối với giao dịch và đầu tư, bao gồm tiền hoa hồng, sẽ làm cho việc mua ETFs và các khoản đầu tư khác trở nên dễ dàng hơn,” Martin Small, Giám đốc iShares của Mỹ tại BlackRock, cho biết với CNBC.

Công ty đang trong cuộc đấu tranh trong mảng quản lý tài sản với đối thủ là tập đoàn tài chính khổng lồ Vanguard Group, đã nổi tiếng với các quỹ chỉ số chi phí thấp của riêng mình.

Minh Tin – Theo CNBC

Đăng ký nhận ngay BONUS