Phil Orlando Của Federated: Chứng Khoán Sẽ Có Thể Trải Qua Một Mùa Hè – Investo
You are not authorized to print this document
Giỏ hàng

Phil Orlando Của Federated: Chứng Khoán Sẽ Có Thể Trải Qua Một Mùa Hè Sóng Gió

Giá cổ phiếu đang trên bờ vực sụt giảm ở mức sâu hơn. Một nhà đầu tư của Federated, Phil Orlando trong một bài viết cho biết, rất có thể một mùa hè sóng gió với chứng khoán đang đến gần.

“Chúng ta đang tiến gần với một mức sụt giá sẽ hạ gục thị trường trong vòng, giả dụ là 200 ngày, với các phiên giao dịch trung bình những tháng hè này”, trưởng ban chiến lược vốn đầu tư của công ty cho biết vào thứ 3 trong chương trình “Future Now” của CNBC.

Những suy nghĩ gần đây của ông đến sau khi các chứng khoán đang lần lượt xáo động và trượt giá trong năm nay. Hiện giờ chỉ số Dow đang ở ngày thứ 6 đen tối, và chỉ số S&P 500 đang phải chứng kiến lần lỗ thứ 4 trong 5 phiên giao dịch.

“Bạn đã biết tình huống của Bắc Triều Tiên. Bạn có được thông tin điều gì đang diễn ra với ngân hàng trung ương Châu Âu và Quỹ dự trữ liên bang Mỹ vào tuần trước. Bạn đang có một vài cơn gió ngược chiều. Vậy tại sao các nhà đầu tư không thể kiếm lời?” Orlando đặt câu hỏi.

Tuy nhiên, ông này không nghĩ là sự sụt giá sẽ dần tiến đến điểm đen đối với chứng khoán. Ông dự đoán mức mục tiêu cuối năm vào khoảng 3,100 điểm đối với chỉ số S&P500, tăng vào khoảng 12% so với thời điểm hiện tại.

“Chúng tôi cho rằng chứng khoán sẽ giảm ở mức 5%, mua hoặc bán, trong tháng tới là điều hoàn toàn có thể xảy ra” Orlando cho biết. “Một khi chúng ta dẹp bỏ được tất cả những quan ngại liên quan đến các cuộc bầu cử giữa kỳ, về Quỹ dự trữ liên bang, vv,lại sau lung, sau ngày Quốc tế lao động Mỹ, chúng ta sẽ có thể trông chờ những kết quả rất khả quan vào quý 4 cho đến hết năm”.

Và ông đang có một quyển sổ ghi chép nhằm tận dụng đươc chiến lược pullback trước những đường xu hướng tăng. Nó bắt đầu từ một nhóm đã được tách ra và đạt đến các mức cao: chứng khoán có vốn hóa thị trường nhỏ.

“Chúng tôi nghĩ rằng liên kết mà chúng ta nhận thấy ở Russell có thể sẽ kéo dài” Ông nói. “Chúng ta đã có những đợt mua vào lớn với chứng khoán vốn hóa nhỏ, và điều đó sẽ tiếp tục đặc biệt trong môi trường này nơi bạn có tất cả những mối quan tâm liên quan đến thương mại. Những công ty có vốn hóa thị trường nhỏ thông thường thiết lập 80% việc kinh doanh của họ tại đây. Do đó họ không đến nỗi sẽ bị nguy hại”.

Ông cũng không bỏ qua cổ phiếu của các công ty vốn hóa thị trường lớn như tài chính, năng lượng và công nghiệp, nhóm mà ông tin rằng sẽ phát triển tốt trong giai đoạn lãi suất tăng.

Giang Trần - Theo CNBC

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top