Caterpillar Inc.-Cổ Phiếu Tăng Đột Biến

0

Caterpillar Inc.(NYSE:CAT) thuộc nhóm cổ phiếu ngành sản xuất hàng hóa . Cổ phiếu CAT đã tăng 0.2% giá trị lên mức 141.25 đô. Để cắt giảm mức nhiễu trên biểu đồ giá, đường trung bình động 20 ngày của cổ phiếu này đã giảm 0.77% so với mức giá đóng cửa 141.25 đô tại phiên trước và đóng vai trò giống như các ngưỡng hỗ trợ hoặc kháng cự của mức giá giới hạn. Điều này sẽ đem lại lợi thế khi phân tích cho những nhà giao dịch trong ngắn hạn bởi sử dụng đường trung bình động ngắn hạn như trên sẽ theo sát được sự biến động của giá hơn qua đó tạo ra độ trễ nhỏ hơn so với đường trung bình động dài hạn.

Hiệu suất của Caterpillar Inc. (NYSE:CAT) đã cho thấy một sự thay đổi rõ ràng trong mức xu hướng qua những hoạt động gần đây của thị trường. Cụ thể, hiệu suất thường có xu hướng quyết định đến tỉ lệ phần trăm lãi suất của một cổ phiếu trong một khung thời gian cho trước nhất định. CAT có những số liệu rất khác nhau cho mỗi khung thời gian khác nhau bắt đầu với việc hiệu suất tuần tăng 3.64% trong 5 phiên giao dịch gần nhất. Trong khi đó, trong 21 ngày giao dịch mới đây(1 tháng) thì hiệu suất tuần lại giảm -9.06% và tính theo 63 ngày giao dịch(1 quý) thì mức giảm là 4.62%. Thông qua những số liệu này, giới giao dịch có thể phân tích được rằng liệu CAT có phải là một cổ phiếu hoạt động mạnh hay không và liệu rằng nên mua hay nên bán cổ phiếu này. Có thể thấy, những số liệu trên là cực kì quan trọng đến hành vi của nhà đầu tư trong quá trình giao dịch

Việc đo lường hiệu suất trong khung thời gian dài có thể giúp đưa ra các quyết định đầu tư chính xác hơn. Các khung thời gian dài hạn có thể là một quý, 6 tháng hoặc một năm.Trong trường hợp của CAT, hiệu suất 6 tháng đã giảm 14.93%, hiệu suất 1 năm ở mức 30.98% và hiệu suất năm ngoái thì giảm 10.36%.

Phương pháp đầu tư chủ động sử dụng đường trung bình động ngắn hạn để tiếp cận sẽ phản ứng nhanh hơn với những sự biến động giá. So sánh đường trung bình động 20 ngày và 50 ngày của CAT sẽ cho chúng ta một bức tranh rõ ràng. Công ty có đường trung bình động 50 ngày giảm 4.83% so với mức thay đổi giá gần nhất. Ngoài ra, dù trong ngắn hạn hay dài hạn thì đường trung bình động 200 ngày cũng có thể giúp các nhà đầu tư đưa ra các quyết định giao dịch. Đường trung bình động 200 ngày của CAT giảm 4.2% cho thấy xu hướng giảm .Thêm vào đó, đường trung bình này còn giúp các nhà đầu tư xác định xu thế của cổ phiếu tốt hơn.

Các nhà đầu tư chủ động và bị động luôn luôn cần mọi thông tin dù là nhỏ nhất để đưa ra quyết định lựa chọn cổ phiếu. Điều này đồng nghĩa với việc họ luôn luôn theo sát các số liệu cơ bản và kĩ thuật. Caterpillar Inc. (NYSE:CAT) có độ biến động đáng chú ý. Đường trung bình biên độ chính xác(14 ngày giao dịch) là một đường trung bình theo hàm mũ của biên độ chính xác. CAT có đường trung bình biên độ chính xác là 3.26 giúp xác định biên độ giao dịch trong một ngày là thấp hay cao.

Đường trung bình biên độ chính xác mở rộng đến giá của ngày hôm trước nếu đường này nằm ngoài biên độ gần nhất. Những biến động bất biên này cùng với việc so sánh với hiệu suất chung của cổ phiếu đã tạo ra mức biến động theo ngày lớn hơn và khiến cho các yếu tố khác trở nên không còn quá quan trọng(các yếu tố vi mô và vĩ mô). Một thước đo thống kê về việc phân tán lợi nhuận(biến động) của CAT đã giúp ích rất nhiều cho các nhà đầu tư. CAT có mức biến động theo tuần là 2.26% và theo tháng là 2.22%. Phương pháp đo lường mức biến động này được sử dụng cho nhiều mục đích trong việc đánh giá xu thế biến động giá cũng như tỉ lệ thay đổi giá cổ phiếu CAT.

Tuấn Anh – Theo Nasdaqtimes