Chỉ Số Chứng Khoán Tương Lai Mỹ Tăng

0

Chỉ số chứng khoán tương lai Mỹ đã tăng hôm thứ Hai, nhờ dữ liệu việc làm lành mạnh của Mỹ tuần trước đã giúp các nhà đầu tư có cái nhìn vượt qua những lo ngại về căng thẳng thương mại gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc.

Mỹ và Trung Quốc bắt đầu tham gia vào việc trả đũa thương mại lẫn nhau vào hôm thứ Sáu tuần trước, cả hai quốc gia áp các mức thuế quan lên hàng hóa giá trị 34 tỷ USD lẫn nhau. Tuy nhiên, chỉ số S&P 500 đóng cửa tăng 0,84% vào thứ Sáu khi các nhà phân tích cho biết động thái này đã được phản ánh vào giá, nhưng cảnh báo rằng sự leo thang hơn nữa có thể làm giảm lực cầu đối với cổ phiếu.

Cơ quan điều hành thị trường chứng khoán Trung Quốc cho biết vào hôm Chủ nhật, rằng họ có kế hoạch nới lỏng rào cản đối với đầu tư nước ngoài vào các cổ phiếu niêm yết trên sàn chứng khoán Thượng Hải hoặc Thâm Quyến để thu hút thêm vốn nước ngoài và hỗ trợ nền kinh tế.

Tâm lý thị trường phần lớn đã lạc quan sau báo cáo của việc làm của Mỹ hôm thứ Sáu cho thấy mức tiền lương không mấy hào hứng và có thêm nhiều người đang tìm kiếm việc làm, thúc đẩy sự lạc quan rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ nguyên một lộ trình tăng lãi suất dần dần.

Vào lúc 7:17 sáng, ET, chỉ số Dow e-minis 1YMc1 tăng 114 điểm, tương đương 0,47%. Chỉ số S&P 500 e-minis ESc1 tăng 11 điểm, tương đương 0,4% và Nasdaq 100 e-minis NQc1 tăng 29,25 điểm, tương đương 0,4%.

Tất cả các ánh mắt sẽ chuyển sang mùa báo cáo tài chính quý II, với JPMorgan Chase (JPM.N), Wells Fargo (WFC.N) và Citigroup (C.N) dự kiến ​​sẽ công bố vào thứ Sáu.

Các công ty thuộc S&P 500 dự kiến ​​sẽ công bố mức tăng EPS là 21% cho quý kết thúc vào tháng Sáu này, theo Thomson Reuters. Nhưng sự tập trung sẽ hướng vào vào bất kỳ cảnh báo nào mà các công ty đưa ra về tác động của thuế quan thương mại.

Cổ phiếu Tesla (TSLA.O) đã tăng 0,8% sau khi một báo cáo rằng nhà sản xuất ô tô điện này đã tăng giá của mẫu xe X và S của họ hơn 20.000 USD ở Trung Quốc do ảnh hưởng của thuế quan.

Cổ phiếu của Groupon (GRPN.O) đã tăng 13,1% sau khi một báo cáo của Recode cho biết nhà điều hành trang web bán deal giảm giá hàng ngày đang tìm kiếm một người mua.

Minh Tin – Theo Nasdaq