Chỉ Số Dow Jones Tương Lai: Một Ngày Trọng Đại Cho 2 Cổ Phiếu Nhóm FANG

0
23

Chỉ số Dow tương lai thay đổi nhẹ vào sáng thứ Hai, cùng với chỉ số S&P 500 tương lai và Nasdaq tương lai. Cổ phiếu Apple (AAPL) đã xuất hiện một điểm mua mới. Netflix (NFLX) báo cáo lợi nhuận sau khi thị trường đóng cửa trong khi các cổ phiếu tương tự trong nhóm FANG là Amazon.com (AMZN) khởi động sự kiện "Amazon Prime Day" hằng năm lần thứ tư. Trong khi đó Boeing (BA) và Airbus (EADSY) có mặt tại Triển lãm hàng không Farnborough của Vương quốc Anh, và cổ phiếu của Boeing đã tạo nên một điểm mua mới cùng với cổ phiếu Airbus bứt phá. Bank of America (BAC) tiếp đà báo cáo lợi nhuận nhóm ngân hàng.

Tuần trước, chỉ số Nasdaq tăng 1,8%, chạm mức cao kỷ lục mới. Chỉ số Dow Jones tăng 2,3%, quay lại đường trung bình động 50 ngày. Chỉ số S&P 500 tăng 1,5% lên mức cao nhất trong 5 tháng.

Chỉ số Dow tương lai hôm nay

Chỉ số Dow tương lai tăng nhẹ so với giá trị hợp lý. Chỉ số S&P 500 tương lai lại nằm dưới điểm cân bằng. Chỉ số Nasdaq 100 tương lai đã tăng 0,1%. Giá dầu thô tương lai của Mỹ giảm 1,7%, giảm xuống dưới mức 70 USD/thùng.

Cổ phiếu Apple thiết lập điểm mua mới

Sau 5 tuần, cổ phiếu của Apple hiện có một mặt bằng giá ổn định với điểm mua tại 194,30, đóng cửa thứ Sáu ở giá 191,33. Đó là hình mẫu nền-trên-nền (Base-on-base) nằm trên mô hình hai-đáy với điểm mua là 179,04. Cổ phiếu thuộc nhóm Dow Jones này đã củng cố mặt bằng giá kể từ ngày 7 tháng 6. Đường sức mạnh tương đối, chỉ báo được dùng để theo dõi hiệu suất của một cổ phiếu so với chỉ số S&P 500 đã đi ngang một lần nữa kể từ khi có một đợt bứt phá mạnh nhờ việc dùng lợi nhuận để mua lại cổ phiếu quỹ, sự kiện mà rất được Buffett ưa thích.

Cổ phiếu của Apple đã tăng 0,2% trước giờ mở cửa trên thị trường hôm nay.

Lợi nhuận của Netflix

Các nhà phân tích hy vọng lợi nhuận của Netflix tăng vọt 433% lên 80 cent/cổ phiếu từ mức 15 cent một năm trước, khi doanh thu tăng mạnh 41% lên 3,94 tỷ USD. Hãy nhớ rằng đây là khoản lợi nhuận được điều chỉnh. Netflix có dòng tiền âm và dự kiến sẽ vẫn như vậy trong nhiều năm tới. Chi phí nội dung chương trình cao, nhưng họ có thể mang những nội dung này đến một lượng người theo dõi khổng lồ trên toàn cầu.

Người khổng lồ ngành truyền hình internet đã dự báo là sẽ có thêm 6,2 triệu người theo dõi trong quý II, với 5 triệu từ nước ngoài. Điều đó sẽ nâng tổng số người theo dõi lên 131,2 triệu trên toàn thế giới. Thông tin công ty đưa ra về số lượng người theo dõi cũng sẽ là rất quan trọng.

Cổ phiếu Netflix đã giảm 4,3% xuống mức 395,80 vào thứ Sáu, đóng cửa dưới mức trung bình động 21 ngày của nó lần đầu tiên trong 3 tháng nhưng vẫn trong một đợt củng cố ngắn hạn. Netflix đã tăng 106% từ đầu năm 2018, dễ dàng vượt qua các cổ phiếu còn lại trong nhóm FANG.

Cổ phiếu tăng 0,5% trước giờ mở cửa thị trường.

Cổ phiếu Netflix thường có xu hướng là biến động mạnh sau khi báo cáo lợi nhuận. Cổ phiếu này đã tăng 9,2% sau kết quả kinh doanh quý IV/2017, 10% sau báo cáo quý III, giảm 1,6% sau quý II và tăng 13,5% sau báo cáo quý I năm 2017.

Sự kiện “Amazon Prime Day” của năm 2018

“Amazon Prime Day” là sự kiện kéo dài 36 giờ, bắt đầu từ 3 giờ chiều ET vào thứ Hai kéo dài đến 3 giờ sáng thứ Tư ET. Các thương vụ trên “Amazon Prime Day” thường là ở mức chấp nhận được, nhưng chúng vẫn tạo ra doanh số bán hàng mạnh mẽ và thu hút thêm nhiều thành viên lớn cho chương trình Amazon Prime. Cổ phiếu của Amazon đã tăng 6% trong tuần trước, đạt đỉnh cao mới. Cổ phiếu này đã tăng 55% từ đầu 2018.

Cổ phiếu Amazon tăng 0,9% vào đầu ngày thứ Hai.

Trong khi đó, một báo cáo được chú ý vào hôm thứ Sáu rằng Amazon có thể sớm tạo ra thiết bị mạng riêng cho dịch vụ web Amazon. Điều này đã làm cổ phiếu Cisco Systems (CSCO) và Arista Networks (ANET) đã giảm hơn 4% hôm thứ Sáu sau báo cáo đó.

Cuộc chiến các đơn hàng của Boeing và Airbus tại triển lãm hàng không Farnborough

Sự kiện lớn nhất của ngành công nghiệp hàng không vũ trụ, khi thay thế với Triển lãm hàng không Paris mỗi năm, diễn ra từ ngày 16-22 tháng 7. Sự kiện được kỳ vọng là sẽ mang lại rất nhiều đơn đặt hàng cho Boeing và Airbus. Cả hai đã công bố các thương vụ sớm vào thứ Hai.

Vào Chủ nhật, Giám đốc điều hành Boeing là Dennis Muilenburg cho biết gã khổng lồ hàng không vũ trụ sẽ quyết định vào năm tới liệu có nên chế tạo một chiếc máy bay hạng trung, được các nhà báo và nhà phân tích đặt tên là “797”. “Kế hoạch của chúng tôi là đưa ra quyết định ra mắt trên chiếc máy bay đó vào năm 2019. Chúng tôi vẫn đang đặt mục tiêu thời gian bắt đầu triển khai dịch vụ mới là vào năm 2025”.

Cổ phiếu của Boeing đã giảm trở lại từ mức đỉnh ngày 7 tháng 6 trong bối cảnh nỗi lo về chiến tranh thương mại của Trung Quốc, gây ra tín hiệu bán. Nhưng cổ phiếu đã quay lại được đường bình quân di động 50 ngày vào thứ Sáu. Cổ phiếu của Boeing, một thành phần Dow Jones, hiện có điểm mua mới là 374,58. Cổ phiếu đã tăng 0,5% vào đầu thứ Hai.

Trong khi đó, cổ phiếu Airbus đã cho thấy rõ điểm mua tại giá 30,68 vào thứ Sáu, Airbus đã tăng 8,4% trong tuần. Nhưng khối lượng vẫn dưới mức bình trung bình vào thứ Sáu và cho cả tuần.

Cổ phiếu Airbus vẫn chưa được giao dịch tích cực trong hôm thứ Hai.

Thu nhập của Bank Of America

Thu nhập của Bank Of America vượt trên kỳ vọng vào hôm thứ Hai.Thu nhập tăng vọt lên 63 cent trong khi doanh thu giảm xuống 22,6 tỷ USD.

Wall Street dự kiến BofA sẽ báo cáo mức tăng 24% EPS lên 57 cent với doanh thu 22,48 tỷ USD, giảm 1,5%.

Cổ phiếu Bank of America đã tăng 1% trong phiên trước giờ mở cửa thứ Hai. Nó đã giảm 0,8% vào thứ Sáu, và vẫn đang mắc kẹt dưới đường trung bình 50 và 200 ngày. Đường RS của BofA đang ở mức tồi tệ nhất trong năm 2018.

Các cổ phiếu ngân hàng đã gặp khó khăn trong bối cảnh lo ngại rằng đường cong lợi suất phẳng sẽ vắt kiệt lợi nhuận của các ngân hàng đối với các khoản vay.

JPMorgan Chase (JPM) và Citigroup (C) vượt kỳ vọng lợi nhuận thứ Sáu trong khi Wells Fargo (WFC) lại không như kỳ vọng. Nhưng cả 3 cổ phiếu ngân hàng đều giảm hôm thứ Sáu.

Minh Tin – Theo Investors