Chỉ Số Yêu Thích Của Buffett Đang Cảnh Báo Nhà Đầu Tư

0
64

Thông tin quan trọng cho ngày giao dịch

8 chỉ báo thị trường chứng khoán tốt nhất đều là đèn cảnh báo đang nhấp nháy với nhiều tín hiệu khác nhau và điểm chính là lợi nhuận sẽ ảm đạm trong thập kỷ tới, theo Mark Hulbert, một người theo dõi thị trường lâu năm và người sáng lập Hulbert Financial Digest.

“Tất nhiên, không thể nói rằng không có các chỉ số khác với trong dài hạn tốt hơn so với 8,” Hulbert đã viết cho Wall Street Journal. “Nhưng tôi không biết chỉ số nào cả.”

Một trong những chỉ số đó, đặc biệt, đã xuất hiện trên các radar đầu tư gần đây, và đó là “chỉ số Buffett”. Ông chủ Berkshire gọi nó là “thước đo tốt nhất khi định giá tại bất kỳ thời điểm nào.” Nếu các mô hình lịch sử đúng, một cú bổ nhào có thể chờ đợi các nhà đầu tư tự mãn.

Nói một cách đơn giản, chỉ số này là tổng vốn hóa thị trường của tất cả các cổ phiếu của Mỹ so với GDP của cả nước. Khi nó nằm trong khoảng 70% đến 80%, đây là lúc để đổ tiền vào thị trường. Khi nó di chuyển trên 100%, đó là thời gian để nghiêng về phía rủi ro.

Vậy nó đang ở đâu? Tiếp cận mức 140% và mức cao kỷ lục mới, theo Adem Tumerkan của Palisade Research. Ông nói rằng các chỉ số chứng minh cổ phiếu là “được định giá cực kỳ cao” và có “một rủi ro giảm giá lớn phía trước.”

Hãy xem đồ thị dưới đây:

Như bạn có thể thấy, các mặt bằng đã được nâng lên mức trước sự bùng nổ của bong bóng internet và khủng hoảng tài chính, nhưng các chỉ số vẫn chưa bao giờ cao hơn bây giờ.

“Điều này có nghĩa là cổ phiếu sẽ sụp đổ vào ngày mai? Có lẽ không (đó là dành cho người nào đoán là khi nào),” ông viết. “Nhưng chúng tôi đã nhìn thấy ‘dòng tiền thông minh’ đã đi ra khỏi cổ phiếu. Và khi rủi ro giảm giá xảy ra – nó sẽ đột ngột và nhanh chóng.”

Đã có những cảnh báo liên quan đến chỉ số ưa thích của Buffett trong tháng Mười, và thị trường chứng khoán tiếp tục đạt kỷ lục mới.

Trong bất kỳ trường hợp nào, Tumerkan không phải là người lo lắng duy nhất. David Rosenberg, Kinh tế trưởng của Gluskin Sheff, cũng đã tweet cảnh báo này tuần trước sau khi Apple có một đà tăng lịch sử lên trên 1.000 tỷ USD vốn hóa.

Trong thực tế, chỉ trong hơn 2 tuần, sau việc thị trường hoàn toàn chặn được một đợt giảm, thì người ta mong đợi sẽ có một loạt tin tức ca ngợi một thị trường tăng trưởng dài kỷ lục.

Thị trường

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones và chỉ số S&P 500 đang giao dịch giảm nhẹ trong thời gian đầu, trong khi Nasdaq Composite tăng nhẹ. Vàng được được giao dịch thấp hơn, và giá dầu thô cao hơn. Tại Châu Âu, cổ phiếu đang giảm nhẹ, trong khi thị trường châu Á đã ghi nhận phiên giao dịch khá lạc quan. Đồng Bitcoin đang giao dịch ở khoảng 7.000 USD.

Biểu đồ

Phần lớn các cổ phiếu trong thị trường tăng này đang không tích cực – quá ít cái tên tham gia vào những niềm vui này. Nói cách khác, nếu không phải vì những cái tên FAANG đó, các chỉ số đã bị xé nhỏ từ lâu rồi.

Nhưng Josh Brown của blog Reformed Broker cho biết: “Bề rộng tổng thể đã thể hiện ngoạn mục. Thị trường đang rộng hiện nay, không hẹp, và nó không đòi hỏi bất kỳ nỗ lực thực sự nào để thấy điều đó. ”

Biểu đồ Oppenheimer dưới đây cho thấy điều đó:

Brown cho biết một ngày nào đó, các cổ phiếu dẫn dắt sẽ thu hẹp đến mức mà các nhà đầu tư nên lo lắng, nhưng bây giờ không phải là thời điểm đó. Nhưng những người không bao giờ thực sự tin tưởng vào thị trường tăng trưởng này sẽ không phải là những người cho bạn biết nó đang đến.

“Họ sẽ thấy dấu hiệu của nó mọi lúc, quá xa trước đó, họ đã đi đâu mất rồi!” Brown viết .

Các tin tức liên quan

Tesla tăng hơn 1% trong các giao dịch đầu phiên, sẽ là một trong những cổ phiếu được theo dõi sát sao nhất trên thị trường tuần này sau đà tăng mạnh sau báo cáo đã khiến những người bán khống đẩy giá. Không ngạc nhiên khi CEO Elon Musk đã có một cú đánh mạnh vào những người phản đối với một tweet về việc Adolf Hitler đã bán khống Tesla.

Giám đốc điều hành tại St. Louis, ông James Bullard, cho biết ý tưởng rằng Mỹ chắc chắn sẽ chuyển sang suy thoái trong vài năm tới là “không thực sự đúng”.

Liam Fox, Thư ký thương mại quốc tế của Anh cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Sunday Times rằng xác suất 60% là Anh sẽ ra khỏi EU mà không đạt một thỏa thuận nào.

Tờ Global Times của Trung Quốc cho biết Bắc Kinh đã sẵn sàng cho một “cuộc chiến kéo dài” với Mỹ về thương mại.

Các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Iran sẽ bắt đầu trong tuần này.

“Theo thời gian, sự thật sẽ phát triển” – Câu nói này đến từ luật sư Jay Sekulow của ông Trump, người đã giải thích cho ABC News tại sao ông ta thay đổi câu chuyện của mình về sự tham gia của tổng thống với cuộc họp tai tiếng tại Trump Tower. Trong khi đó, Trump đã bảo vệ rằng cuộc gặp năm 2016 của con trai mình với một luật sư Nga là “hoàn toàn hợp pháp.”

Số liệu thống kê

204% – Đó là mức độ phá sản đã tăng lên cho những người già từ đầu những năm 90, theo một nghiên cứu được trích dẫn trong tờ New York Times. “Đang tăng lên chóng mặt,” Tara Siegel Bernard viết, “là một sự thay đổi 3 thập kỷ của rủi ro tài chính từ chính phủ và người sử dụng lao động cho các cá nhân, những người đang chịu trách nhiệm lớn về tài chính của họ khi mạng lưới an toàn xã hội co lại. ”

Dữ liệu kinh tế

Một khởi đầu yên tĩnh trong tuần đối với dữ liệu kinh tế, không có gì nhiều đáng lưu ý cho thứ Hai. Nhưng sẽ diễn ra trong vài ngày tới, đỉnh điểm là chỉ số giá tiêu dùng cho tháng Sáu, sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Minh Tin – Theo MarketWatch