Chứng Khoán Châu Á Chịu Áp Lực Trước Cuộc Họp Chính Sách Của FED

0
17

Investing.com - Hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm trong phiên giao dịch chiều thứ Tư sau kết luận của cuộc gặp lịch sử Mỹ - Triều, do các nhà đầu tư chuyển mối quan tâm sang quyết định chính sách sắp tới của Fed để đánh giá những tín hiệu về việc tăng lãi suất.

© Reuters. Hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á đều giảm trong phiên giao dịch thứ Tư
© Reuters. Hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á đều giảm trong phiên giao dịch thứ Tư

Các nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp hai ngày của Ủy ban Thị Trường Mở (FOMC) bắt đầu vào thứ Tư để có những động thái tiếp theo sau cuộc họp lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un. Hai nhà lãnh đạo đã ký một văn bản thỏa thuận rằng Tổng thống Mỹ sẽ cung cấp biện pháp “đảm bảo an ninh” cho ông Kim để đổi lấy “cam kết phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên” của nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Hãng thông tấn quốc gia Hàn Quốc đưa tin, ông Kim cho biết Tổng thống Hoa Kỳ đề nghị giảm bớt các biện pháp trừng phạt chống lại chế độ của ông, một tuyên bố trái ngược với các bình luận trước đây của tổng thống Mỹ rằng các biện pháp trừng phạt kinh tế sẽ vẫn còn.

Trong khi đó, Cục dự trữ liên bang Mỹ được kỳ vọng sẽ tăng lãi suất lần thứ hai, nhà đầu tư đang chờ đợi liệu có phải sẽ tăng lần thứ tư vào năm 2018 hay không.

Ở Châu Á, chỉ số Shanghai Composite và Shenzhen Component của Trung Quốc giảm 0,6% và 0,9% tương ứng vào lúc 1:30 AM ET (05:30 GMT). Chỉ số Hang Seng Index của Hồng Kông giảm 0,6%.

Cổ phiếu của công ty ZTE Trung Quốc (HK:0763) giao dịch giảm mạnh đến 38% trên thị trường Hồng Kông sau khi đồng ý trả 1,4 tỷ USD tiền phạt cho Chính phủ Hoa Kỳ.

Công ty viễn thông này cũng đồng ý sắp xếp lại bộ máy quản trị để quay lại hoạt động sau hai tháng tạm đình chỉ.

ZTE sẽ trả 1,4 tỷ USD tổng tiền phạt, trong đó bao gồm 1 tỷ USD trả trọn gói và 400 triệu USD treo, theo một hồ sơ cho biết, công ty này đã thay toàn bộ ban lãnh đạo của Công ty mẹ ZTE và công ty con ZTE Kangxun, cũng như đình chỉ các thành viên cấp cao của cả hai công ty.

Tại các thị trường khác, chỉ số Nikkei 225 của Nhật BẢn tăng 0,4%, trong khi chỉ số S&P/ASX 200 giảm 0,6% trong phiên giao dịch buổi chiều.

Cổ phiếu của Tập đoàn Toshiba (T: 6502) tăng 7% sau khi công ty này cho biết sẽ mua lại 700 tỷ Yên cổ phần của công ty, trong khi cổ phiếu của Nintendo (T:7974) giảm sau buổi trình bày đáng thất vọng tổ chức ở E3 2018.

Thị trường Hàn Quốc và Indonesia đóng cửa nghỉ lễ.

<Theo vn.investing.com>