Chứng Khoán Mỹ 04/06: 5 Điểm Nổi Bật Trước Giờ Mở Cửa

0
19

Chỉ số Dow tăng điểm, Trung Quốc cảnh báo Hoa Kỳ về việc áp dụng thuế quan, Đồng Đô la giảm khi căng thẳng thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc có xu hướng tăng, Giá dầu vẫn đang chịu áp lực, Thị trường chứng khoán châu Âu và đồng Euro được hỗ trợ bởi diễn biến tích cực trên chính trường là những tin đáng chú ý trước giờ thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa ngày 04/06 theo giờ địa phương.

Chứng Khoán Mỹ 04/06: 5 Điểm Nổi Bật Trước Giờ Mở Cửa

Dưới đây là 5 điểm nổi bật trên thị trường tài chính hôm nay, thứ Hai ngày 4 tháng Sáu:

1. Chỉ số tương lai Dow tăng 150 điểm

Thị trường chứng khoán Mỹ bắt đầu một tuần giao dịch tích cực, khi dữ liệu việc làm tích cực trong tuần trước củng cố niềm tin vào triển vọng nền kinh tế Mỹ, tăng động lực thị trường.

Vào lúc 5:40 AM ET, chỉ số tương lai Dow Blue chip tăng 150 điểm, tương đương khoảng 0,6%, trong khi chỉ số tương lai S&P 500 tăng 12 điểm, tương đương khoảng 0,4%.

Chỉ số công nghệ tương lai Nasdaq 100 tăng 35 điểm, tương đương khoảng 0,5%, đưa chỉ số này lên ngưỡng kiểm chứng mốc cao của tháng Một là 7.588 điểm.

Các cổ phiếu trên thị trường phố Wall tăng vào hôm thứ Sáu sau khi báo cáo việc làm mới nhất củng cố niềm tin vào triển vọng kinh tế Mỹ, với các cổ phiếu công nghệ dẫn đầu xu hướng tăng.

Hôm nay, không có dữ liệu kinh tế lớn nào được công bố, chỉ có báo cáo về các đơn đặt hàng của nhà máy dự kiến được công bố lúc 10:00 AM ET (14:00 GMT).

Hôm nay không có công ty lớn nào công bố báo cáo thu nhập, mặc dù các nhà đầu tư sẽ nhận được các bản cập nhật hàng quý từ Dell Technologies, Palo Alto Networs và Coupa Software.

2. Trung Quốc cảnh báo Hoa Kỳ về việc áp dụng thuế quan

Trung Quốc cảnh báo Hoa Kỳ hôm Chủ nhật rằng sẽ hủy bỏ bất kỳ thỏa thuận nào về thương mại và kinh doanh giữa hai nước nếu Washington thực hiện áp mức thuế quan và các biện pháp thương mại khác, sau khi hai nước kết thúc vòng đàm phán mới nhất tại Bắc Kinh.

Hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã thách thức lẫn nhau với hàng chục tỷ đô la thuế quan trong những tháng gần đây, dẫn đến những lo ngại rằng Washington và Bắc Kinh có thể tham gia vào một cuộc chiến thương mại toàn diện có thể làm tổn hại đến sự tăng trưởng toàn cầu và cả thị trường.

Do không có nhiều các báo cáo kinh tế và thu nhập lớn trong tuần tới, thị trường có thể tập trung nhiều hơn vào các thông tin liên quan đến thương mại khi Tổng thống Donald Trump chuẩn bị gặp gỡ các nhà lãnh đạo thế giới tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Canada.

3. Đồng Đô la giảm khi căng thẳng thương mại Hoa Kỳ – Trung Quốc có xu hướng tăng

Đồng Đô la giảm thấp hơn trong phiên giao dịch đầu tuần sau khi các cuộc đàm phán thương mại vào cuối tuần giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc kết thúc mà không có bước đột phá nào mới, tăng nguy cơ hủy bỏ những thương lượng trước đó.

Chỉ số US Dollar Index giảm khoảng 0,4% về 93,76.

Không có bài phát biểu nào của các quan chức Fed diễn ra trong tuần này do đây là một tuần yên ắng để chờ đợi cuộc họp của Ủy ban thị trường mở của Fed vào ngày 12-13 tháng Sáu, khi Fed được kỳ vọng rộng rãi là sẽ tăng lãi suất.

Ngân hàng Trung Ương Hoa Kỳ có xu hướng tăng khả năng tăng lãi suất lần thứ tư trong năm nay sau khi báo cáo việc làm hằng tuần của Mỹ tăng một cách tích cực trong tháng Năm và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp trong 18 năm là 3,8%.

Bộ Lao động Mỹ báo cáo rằng mức lương cơ bản tăng lên, các điều kiện trên thị trường lao động được thắt chặt hơn, có thể dẫn đến sự gia tăng lạm phát.

4. Giá dầu vẫn đang chịu áp lực

Giá dầu trải qua 1 tuần giảm khi sản lượng của Mỹ tăng và kỳ vọng của thị trường về việc OPEC sẽ nâng sản lượng.

Dầu thô WTI giảm 0.12USD, khoảng 0.2%, còn 65.69USD/thùng, gần mức thấp nhất kể từ 11 tháng 4.

Dầu thô Brent tương lai cũng giảm 0.35USD, khoảng 0.5%, còn 76.43USD/thùng.

Giá dầu trong những phiên gần đây bấp bênh do các lo ngại rằng OPEC và các nước không thuộc OPEC, trong đó có Nga, có thể tăng sản lượng, ngay cả khi Mỹ cũng tăng sản lượng.

Trong khi đó, mức chênh lệch giá giữa dầu thô Brent và WTI đã ở mức cao nhất 3 năm, trên 10USD/thùng. Mức chênh lệch này đã tăng gấp đôi trong chưa đến 1 tháng, trong bối cảnh công suất đường ống của Mỹ đã làm giảm đầu ra nội địa.5. Thị trường chứng khoán châu Âu và đồng Euro được hỗ trợ bởi diễn biến tích cực trên chính trường.

Thị trường chứng khoán châu Âu tiếp tục hồi phục khi các dấu hiệu cho thấy tình hình chính trị tại Ý và Tây Ban Nha đã bớt rủi ro.

Chỉ số Stoxx600 tăng khoảng 0.5% trong phiên sáng với tất cả các lĩnh vực và cổ phiếu lớn đều tăng điểm.

Về các thị trường trong châu Âu, thị trường Ý và Tây Ban Nha làn những thị trường tăng điểm mạnh nhất, sau khi trải qua một tuần khó khăn với các rủi ro liên quan đến việc thành lập chính phủ liên minh tại Ý và việc thủ tướng Tây Ban Nha bị bất tín nhiệm.

Trong khi đó, đồng Euro tăng 0.6% so với đồng Đôla lên 1.1731, xa mức thấp nhất 10 tháng, ghi nhận tuần trước, 1.1506.

Với dấu hiệu yên bình trên thị trường, chênh lệch lợi suất trái phiếu của Ý và Tây Ban Nha so với trái phiếu tham chiếu của Đức đã giảm rõ rệt.

<Theo investing.com>