Chứng Khoán Mỹ 21/09: Kỷ Lục Ngày Trước Bị Phá, Dow Jones Lập Đỉnh Mới

0
49

Chứng khoán Mỹ ngày 21/9, Dow Jones và S&P 500 đạt mức cao kỷ lục và ghi nhận một tuần tăng điểm vững chắc khi lo ngại về thương mại toàn cầu “hạ nhiệt”.

           

đã tăng 86,52 điểm lên 26.743,50 điểm khi McDonald’s và Boeing khởi sắc. Cổ phiếu của McDonald’s tăng 2,8% sau khi công ty tăng cổ tức hàng quý lên 14,9%.

Trong khi đó, chỉ số đã đóng cửa tại 2.929,67điểm sau khi tăng 0,4%. Cả hai chỉ số đều đạt mức cao nhất lịch sử trước đó trong ngày. Kết thúc tuần, chỉ số Dow Jones tăng 2,2% trong khi chỉ số tăng gần 1%. Mức tăng hàng tuần đã đưa chỉ số Dow Jones lên mức cao kỷ lục đầu tiên kể từ tháng 1.

chung khoan my 219 dat muc cao ky luc khi cang thang thuong mai ha nhiet
Thị trường phiên 21/9. Nguồn: Bloomberg

Michael Geraghty, nhà chiến lược tại Cornerstone Capital cho biết: “Cổ phiếu cũng được hưởng lợi từ tăng trưởng trong lợi nhuận doanh nghiệp. Thị trường chứng khoán vững chắc vì nền kinh tế phát triển nhờ thu nhập công ty rất mạnh”.

Chính quyền Tổng thống Donald Trump thông báo hôm thứ Hai (17/9) rằng sẽ áp đặt thuế suất 10% trị giá 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc và tăng lên 25% vào cuối năm. Trung Quốc cũng trả đũa hôm thứ Ba bằng cách thông báo mức thuế nhắm vào hơn 5.000 sản phẩm của Mỹ trị giá 60 tỷ USD và sẽ có hiệu lực vào tuần tới.

Tuy nhiên, các khoản tiền này được xem là ít hơn các nhà phân tích và nhà đầu tư lo sợ, do đó cổ phiếu có thể trở lại mức cao kỷ lục.


Các nhà đầu tư cũng chuẩn bị cho việc thay đổi S&P 500 khi đưa Google-parent Alphabet, Netflix, Facebook và Twitter tới lĩnh vực dịch vụ viễn thông. Nhóm sẽ được đổi tên thành dịch vụ truyền thông bắt đầu từ thứ Hai. Disney và CBS sẽ được thêm vào nhóm này.

Theo Lindsey Bell, nhà chiến lược đầu tư tại CFRA, những động thái này sẽ dẫn đến một sự sụt giảm 21,4% đối với nhóm tiêu dùng và giảm 19,5% giá trị thị trường của công nghệ. Trong khi đó, lĩnh vực truyền thông mới sẽ đại diện cho 9,8% của S&P 500.

Các nhà phân tích không kỳ vọng một động thái lớn khi nhóm mới bắt đầu giao dịch vào thứ Hai, nhưng một số cổ phiếu truyền thông có thể thu hút sự quan tâm khi số cổ phiếu FANG cũng góp mặt.

<Theo Vietnambiz>

Đăng ký nhận ngay BONUS