Chứng Khoán Mỹ: Thị Trường Tăng Nhẹ Sau Biên Bản Họp Của FED

0

Chứng khoán Mỹ quay đầu tăng nhẹ trong ngày thứ Tư (23/05), sau khi biên bản cuộc họp mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy lạm phát tăng cao có thể không dẫn đến tốc độ nâng lãi suất nhanh hơn, Reuters đưa tin.

Biên bản cuộc họp mới nhất của Fed cho biết hầu hết các nhà hoạch định chính sách cho rằng khả năng nâng lãi suất thêm lần nữa có thể được đảm bảo sớm nếu triển vọng nền kinh tế Mỹ vẫn nguyên vẹn, và nhiều người tham gia thị trường nhận thấy không có nhiều bằng chứng về tình hình quá nhiệt chung của thị trường lao động.

Chứng khoán quay đầu khởi sắc sau thông tin trên, trong đó các lĩnh vực nhạy cảm với lãi suất là tiện ích và bất động sản tăng mạnh nhất trong phiên. Trong khi đó, lĩnh vực tài chính, vốn thường hưởng lợi từ môi trường lãi suất tăng cao, khép phiên với mức giảm 0.6%.

Mike Baele, Giám đốc quản lý tại US Bank Private Client Wealth Management, nhận định: “Thị trường có lẽ thở phào nhẹ nhõm khi biết rằng ngay cả khi lạm phát cao hơn mức mục tiêu 2% thì cũng không nhất thiết có nghĩa là tốc độ nâng lãi suất nhanh hơn”.

Fed đã nâng lãi suất một lần từ đầu năm đến nay, cụ thể là vào tháng 3, và các nhà hoạch định chính sách hiện đang phân thành những người dự báo nâng lãi suất thêm 2 lần trong năm và những người dự báo nâng 3 lần. Phần lớn nhà đầu tư kỳ vọng Fed sẽ nâng lãi suất tại cuộc họp tiếp theo vào ngày 12-13/06/2018.

Vào đầu phiên ngày thứ Tư, những phát biểu từ Tổng thống Mỹ Donald Trump đã làm tăng thêm hoài nghi về kết quả cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, qua đó gây sức ép lên thị trường.

Ông Trump đã báo hiệu một hướng đi mới của cuộc đàm phán thương mại, cho biết hướng đi hiện tại dường như “quá khó để hoàn thành”, một ngày sau khi cho biết ông không hài lòng với các cuộc đàm phán gần đây.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones nhích 52.4 điểm (tương đương 0.21%) lên 24,886.81 điểm, chỉ số S&P 500 cộng 8.85 điểm (tương đương 0.32%) lên 2,733.29 điểm và chỉ số Nasdaq Composite tiến 47.50 điểm (tương đương 0.64%) lên 7,425.96 điểm.

Số cổ phiếu tăng vượt số cổ phiếu giảm trên sàn New York theo tỷ lệ 1.07:1. Trên sàn Nasdaq, tỷ lệ này là 1.15:1.

Khoảng 6.4 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng trên các sàn giao dịch của Mỹ, thấp hơn mức bình quân phiên trong hơn 20 phiên vừa qua là 6.6 tỷ, dữ liệu của Thomson Reuters cho thấy.

<Theo Vietstock>