Chúng Ta Có Thể Kỳ Vọng Gì Từ Goldman Sachs Trong Quý 2

0
29

Goldman Sachs Group Inc. (NYSE: GS) dự kiến sẽ công bố báo cáo lợi nhuận quý II trước khi thị trường mở cửa vào thứ ba. Thomson Reuters có đánh giá ước tính là $ 4,66 đối với lợi nhuận tính trên một cổ phiếu (EPS) và 8,74 tỷ đô la doanh thu. So với chỉ số EPS là 3,95 đô la và doanh thu 7,89 tỷ đô la doanh thu vào năm trước.

Theo tờ New York Times, cuối cùng thì Goldman Sachs cũng hành bổ nhiệm giám đốc điều hành mới. Được biết, ngân hàng đầu tư có kế hoạch bổ nhiệm Chủ tịch David Solomon làm Giám đốc điều hành tiếp theo.

Khi công ty báo cáo kết quả quý đầu tiên, có thể thấy rằng công ty đã đạt được kết quả kinh doanh chứng khoán tốt nhất trong ba năm, khi ngân hàng được hưởng lợi từ thị trường tàu lượn siêu tốc trong năm 2018. Doanh thu từ giao dịch chứng khoán tăng 38% lên đến 2,31 tỷ USD, vượt qua mức đánh giá ước tính. Doanh thu đầu tư và cho vay tăng 43% lên 2,09 tỷ USD, đồng thời vượt mức kỳ vọng của Phố Wall.

Ngoại trừ động thái hôm thứ Hai, cổ phiếu của Goldman Sachs kém hiệu quả hơn so với thị trường tổng thể, giảm khoảng 11% tính đến nay. Trong 52 tuần qua, cổ phiếu đã giảm khoảng 2%.

Trước báo cáo thu nhập, một vài nhà phân tích đã cân nhắc về cổ phiếu của Goldman Sachs :

  • JPMorgan có tỉ lệ mua vào với giá mục tiêu là 280 đô la.
  • Keefe Bruyette & Woods có tỉ lệ giữ cổ phiếu, ko bán ra.
  • Credit Suisse có xếp hạng trung bình với giá mục tiêu là 280 đô la.
  • Oppenheimer có tỉ lệ Tốt hơn với giá mục tiêu là 308 đô la.
  • BMO Capital Markets có có tỉ lệ giữ cổ phiếu với giá mục tiêu là 245 đô la.

Cổ phiếu của Goldman Sachs lần cuối cùng tăng khoảng 1% ở mức 229,11 USD, với mục tiêu giá theo đánh giá ước tính là 271,50 USD và phạm vi giao dịch 52 tuần là từ 214,64 USD đến 275,31 USD.

Giang Trần – Theo 247wallst