Chuỗi Bán Tháo Trong Tháng 10 Một Phần Gây Ra Bởi Giao Dịch Được Lập Trình

0
226

"Khi nhìn lại tình hình tuần trước, bạn sẽ thấy một số quyết định bán ra là kết quả của giao dịch được lập trình bởi vì khi biến động tăng lên, một số thuật toán được lập trình buộc mọi người phải bán ra", Solomon nói

           

Không còn băn khoăn gì nữa. Khi nhìn lại tình hình tuần trước, bạn sẽ thấy một số quyết định bán ra là kết quả của giao dịch được bởi vì khi biến động tăng lên, một số thuật toán được buộc mọi người phải bán ra“, Solomon nói với Wilfred Frost của CNBC. “Cơ cấu thị trường đôi khi góp phần tạo nên biến động và một trong những điều mà chúng tôi đang dành nhiều thời gian suy nghĩ là làm thế nào những thay đổi cấu trúc thị trường trong suốt 10 năm qua có thể tác động đến hoạt động thị trường.”

Các chỉ số chứng khoán lớn của Mỹ lao dốc mạnh hồi đầu tháng này khi các nhà đầu tư bán tống bán tháo cổ phiếu. Họ lo sợ lãi suất tăng nhanh, suy thoái kinh tế toàn cầu và định giá quá tham vọng dành cho các cổ phiếu công nghệ. Chỉ số Trung Bình Công Nghiệp Dow Jones giảm hơn 1.000 điểm so với mức cao nhất trong tháng; chỉ số S&P 500 cũng giảm 5% trong tháng này.

Người đứng đầu Goldman nhấn mạnh sự nổi lên của một số tài sản thị trường tương đối mới, chẳng hạn như chỉ số thụ động hoặc các quỹ giao dịch ngoại hối. Đây là những loại công nghệ mới vẫn đang được hoàn thiện.

Tất cả những điều này đều chưa được kiểm chứng qua bất kỳ khoảng thời gian khủng hoảng trầm trọng nào“, Solomon nói. “Bây giờ, khi xuất hiện chút căng thẳng, bạn có thể thấy những phản ứng khiến bạn tin rằng đâu đó có một nguy cơ lớn hơn và có thể đóng một vai trò lớn hơn. Tôi sẽ không đưa ra dự đoán về điều đó, nhưng đó chắc chắn là điều chúng ta phải quan sát.”

Các phương tiện giao dịch ngoại hối phổ biến, chẳng hạn như quỹ ETF đầu tư vào thị trường chứng khoán của Vanguard, lớn mạnh trong những năm gần đây khi nhiều nhà đầu tư rót thêm tiền vào các quỹ thụ động. Tài sản được quỹ ETF đầu tư vào thị trường chứng khoán quản lý tăng từ 86 tỷ USD trong năm 2017 lên khoảng 102 tỷ USD trong thời điểm hiện tại.

Solomon tiếp quản vị trí lãnh đạo Goldman từ Lloyd Blankfein vào hồi đầu tháng 10 này, đánh dấu sự khởi đầu của một chương mới trong lịch sử 149 năm của ngân hàng. Blankfein dẫn dắt Goldman với tư cách giám đốc điều hành trong suốt 12 năm. Ông đã đưa ngân hàng thoát ra khỏi những cuộc khủng hoảng tài chính, quản lý giám sát của các cơ quan bên ngoài và những thách thức lớn khác trên Phố Wall.

Solomon, một nghệ sỹ DJ với nghệ danh “DJ D-Sol” ngoài giờ làm việc, tái thiết bộ máy quản lý cao cấp của Goldman kể từ khi được xứng tên là người thừa kế vị trí CEO vào tháng Bảy. Ông dự kiến sẽ tiếp quản vị trí chủ tịch ngân hàng vào đầu năm 2019 khi Blankfein chính thức nghỉ hưu.

Thu Trang – Theo CNBC

Đăng ký nhận ngay BONUS