Chuyên Gia Tại Phố Wall Dự Báo Rằng Giai Đoạn Giảm Giá Sắp Diễn Ra

0
13
  • Mặc dù nền kinh tế đang tăng trưởng mạnh nhưng nhà hoạch định chiến lược thị trường ông Tony Dwyer vẫn dự đoán rằng thị trường sắp bước vào một đợt giảm giá với mức giảm từ 5% đến 10%.
  • Dwyer khuyên các nhà đầu tư nên đợi khi giá giảm rồi mới mua vào.
  • Chỉ số S&P 500 tăng xấp xỉ 5% tại phiên giao dịch ngày thứ 3.

Nền kinh tế đang tăng trưởng mạnh nhưng một trong số những chuyên gia của phố Wall lại cho rằng thị trường sắp bước vào một đợt giảm giá.

Ông Tony Dwyer, trưởng phòng chiến lược thị trường tại Canaccord Genuity phát biểu hôm thứ 3 trên mục “Fast Money” rằng “Lịch sử cho thấy rằng, khi mà tỉ lệ tăng trưởng của chỉ số S&P đạt được đến một mức giống như những ngày vừa qua thì sẽ có một đợt giảm giá từ 2% đến 5% diễn ra ngay sau đó. Xu hướng tăng của S&P đã bắt đầu từ tháng 4”.

Chỉ số S&P 500 đã tăng 0.5% và đóng cửa phiên ngày thứ 3 tại mức 2,820.4 điểm với sự khả quan đến từ nhóm cổ phiếu vật liệu, viễn thông và năng lượng.

Tuy nhiên, ông Dwyer vẫn cho rằng thị trường sẽ giảm giá và mức giảm nhiều khả năng sẽ từ 5% đến 10%.

Ông nói “Đây giống như là thị trường đang tạm dừng mà thôi”.

Bất chấp các chỉ số tích cực của nền kinh tế hiện tại, bao gồm tốc độ tăng trưởng lợi nhuận cực cao trong năm nay cùng với đó là sự tự tin cao độ và mức chi tiêu lớn đến từ người tiêu dùng, thì ông Dwyer vẫn khuyên giới đầu tư nên rất cẩn trọng khi tham gia vào thị trường tại thời điểm hiện tại bởi lẽ triển vọng trong thời gian sắp tới là không khả quan một chút nào.

Ông nói “Hiện tại có 52% số lượng cổ phiếu của S&P 500 đang nằm trên đường trung bình động 10 ngày. Đây là điều nằm trong kế hoạch của chúng ta dành cho một năm đầy biến động như năm nay. Tuy nhiên, việc này lại đang khiến cho các nhà đầu tư mua vào quá nhiều cổ phiếu”.

Ông khuyến nghị những người đang quan sát thị trường hãy đợi đến đợt thị trường giảm giá để mua vào.

Ông nói “Đây không phải là lúc để bán ra, đây là lúc chờ đợi để mua vào”.

Ông Dwyer, người tự gọi mình với cái tên “bò điên”, đưa ra lời nhận xét như sau “Chúng ta nên mua lúc thị trường đang yếu thay vì đuổi theo thị trường khi thị trường đang mạnh”.

Ông kết luận “ Và nếu bạn đang đầu tư rất nhiều vào các cổ phiếu công nghệ thì hãy cứ giữ nguyên điều đó và chỉ cần điều chỉnh giảm đi một chút thôi. Mức giá hiện tại đang cho phép bạn đầu tư nhiều hơn vào cổ phiếu công nghệ nhưng bạn nên lấy bớt một số đồng tiền của mình ra khỏi bàn đặt cược”.

Tuấn Anh – Theo CNBC