Cổ Phiếu Apple Trượt Giá Khi Lượng Đặt Hàng Cho Mẫu iPhone Mới Giảm Sút

0
125

Một vài ngày sau khi người dùng có thể đặt trước mẫu iPhone XS và iPhone XS Max, các nhà phân tích báo cáo rằng số đơn đặt hàng có vẻ tương đương hoặc thấp hơn so với mẫu iPhone X của năm ngoái.

           

Nhà phân tích Jun Zhang tại Rosenblatt Securities viết vào hôm thứ Hai rằng số đơn đặt hàng cho mẫu iPhone XS và iPhone XS Max có vẻ thấp hơn so với số đơn đặt hàng cho iPhone X vào năm ngoái. Ước tính của ông được đưa ra dựa trên phân tích về thời gian chờ đợi của iPhone – từ một đến hai tuần cho hầu hết các khu vực – cũng như lượng sản phẩm dự kiến từ các nhà sản xuất.

Nhìn chung, ông dự kiến (AAPL) sẽ sản xuất từ 35 – 36 triệu iPhone XS và XS Max trong quý III và IV, so với 36 triệu iPhone X trong cùng kỳ năm ngoái. Ông cho rằng sẽ có khoảng 10 triệu iPhone XS và XS Max được giao trong quý III và sẽ sản xuất khoảng 15 triệu chiếc trong khoảng thời gian này.

Mức giá mục tiêu mà Zhang đưa ra cho Apple là 200 USD.

Nhà phân tích tại Instinet Jeffrey Kvaal tỏ ra lạc quan hơn trong bài viết “Steady as she Goes” của mình.

Ông nhận xét rằng các chương trình khuyến mãi cũng như thời gian giao hàng xảy ra vào cùng thời điểm với năm ngoái. “Thời gian giao hàng ổn định cho thấy nhu cầu đã được tính toán đúng theo kế hoạch,” Kvaal viết.

Kvaal cho rằng Apple dự kiến doanh số iPhone XS Max sẽ cao hơn 70% so với doanh số XS nhưng cũng lưu ý rằng công ty này có vẻ sẽ không phát hành bất kỳ “phiên bản cấp thấp” nào cho 3 loại được ra mắt vào tuần trước.

Ông cũng thêm vào rằng trong khi các gói cước không dây có vẻ tốt hơn so với năm ngoái, Verizon Communications (VZ) và các công ty viễn thông khác đang có một tham vọng lớn khi đề nghị thưởng 700 USD tín dụng cho khách hàng khi mua một chiếc iPhone mới. Tuy nhiên, những đề nghị này chỉ áp dụng cho những khách hàng bổ sung thêm một đầu số mới. “Chúng tôi tin rằng điều này sẽ những đề nghị này kém hấp dẫn hơn,” Kvaal nói. Ông cũng đưa ra mức xếp hạng trung lập cùng với mức giá mục tiêu là 210 USD cho cổ phiếu này.

Giá cổ phiếu Apple đã giảm 2,7% trong hôm thứ Hai tuy nhiên đã tăng tới 36% trong vòng 12 tháng qua. Trong cùng thời điểm, nhóm cổ phiếu Dow Jones Industrial Average (DJIA) (trong đó bao gồm cổ phiếu Apple) có mức tăng là 17%.

Dương Lãnh – Theo MarketWatch

Đăng ký nhận ngay BONUS