Cổ Phiếu Của 5 Ngân Hàng Có Khả Năng Bứt Phá Trong Quý 2

0

Mùa báo cáo thu nhập đang đến gần và giới đầu tư đang háo hức để xem các ngân hàng lớn có tình hình hoạt động như thế nào trong quý hai trong bối cảnh thị trường còn bất định do lo ngại về chiến tranh thương mại.

Sau kết quả ấn tượng của quý 1 năm 2018, hiệu suất của các cổ phiếu ngân hàng lớn đã mất đà đi một chút. Lý do chủ yếu là vì đường cong lợi suất có dạng phẳng. Như vậy, người ta kỳ vọng mức lãi ròng (một trong những số liệu chính dùng để đo lường khả năng sinh lời của các ngân hàng) sẽ được vượt qua trong quý 2.

Ngoài ra, một trong những yếu tố hỗ trợ chính trong quý đầu tiên là sức tăng trưởng doanh thu giao dịch có khả năng bị chững lại. Mặc dù trong quý 2 nở rộ lên yếu tố bất định chủ yếu liên quan đến cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc và một số căng thẳng địa chính trị khác, nhưng nó vẫn chưa đủ.

Hơn nữa, hiệu suất ngân hàng đầu tư được dự đoán là không tăng hay giảm. Sự gia tăng lượng cổ phiếu phát hành trên toàn cầu có thể đã nhận được thêm cú huých từ các đợt IPO và khoản đề nghị theo sau đó. Do đó, mức phí bảo lãnh phát hành cổ phiếu dự kiến sẽ tăng lên một ít. Ngoài ra, sự gia tăng của các hoạt động sáp nhập và mua lại có thể sẽ là yếu tố hỗ trợ cho khoản phí tư vấn của ngân hàng ở một mức độ nào đó. Tuy nhiên, đây là những khoản dự kiến sẽ được bù đắp nhiều hơn bởi mức lệ phí lập hồ sơ vay nợ thấp hơn, vì lãi suất tăng sẽ hạn chế sự tham gia của các công ty vào các hoạt động này.

Tình hình hoạt động ảm đạm của các ngân hàng thế chấp cũng được dự báo sẽ tiếp diễn vào quý 2 trong bối cảnh lãi suất ngân hàng gia tăng nhưng các hồ sơ thế chấp và lượng giao dịch suy giảm.

Tuy nhiên, với sức cho vay được cải thiện, đặc biệt là trong các lĩnh vực thương mại và công nghiệp, cùng với các khách hàng sẽ là nguồn hỗ trợ cho khoản thu nhập từ lãi của các ngân hàng trong khi tình trạng yếu kém trong việc hồi chuyển chi phí vay mua nhà được cho là vẫn giữ nguyên.

Hơn nữa, chất lượng tài sản được dự đoán sẽ vẫn còn đủ mạnh khi được chống lưng bởi một nền kinh tế đang dần cải thiện và các tiêu chuẩn bảo lãnh thận trọng.

Các khoản đầu tư lớn dần vào mảng công nghệ nhằm tăng cường các dịch vụ kỹ thuật số và các sáng kiến nhằm mở rộng sang các lĩnh vực mới hơn dự kiến sẽ khiến cho chi phí tăng nhẹ. Tuy nhiên, tốc độ gia tăng của tổng chi phí doanh nghiệp có thể được kiểm soát.

Hơn nữa, việc thông qua đạo luật mới để giảm bớt gánh nặng pháp lý của ngân hàng và khiến thuế suất thấp hơn sẽ là yếu tố hỗ trợ cho sức tăng trưởng lợi nhuận.

Do đó, các ngân hàng lớn có mặt trong chỉ số S&P 500 (chiếm gần 45% tổng thu nhập của khu vực Zacks Finance) dự kiến sẽ đạt mức tăng trưởng thu nhập là 8,2% hàng năm trong quý báo cáo tài chính tới. Tuy nhiên, con số này không là gì so với mức tăng trưởng 25,4% được ghi nhận trong quý trước.

Để biết thêm chi tiết nhà đầu tư nên chú ý vào triển vọng thu nhập cho ngành này và các ngành khác

Chọn cổ phiếu tiềm năng

Trong khi các kết quả sắp tới sẽ không có nhiều khả năng gây được ấn tượng, vẫn còn một số ngân hàng lớn được kỳ vọng sẽ vượt xa hơn các ngân hàng khác. Vì vậy, đây là thời điểm thích hợp để nhà đầu tư chọn một số cổ phiếu ngân hàng có vị thế tốt để vượt qua được mức ước tính thu nhập trong những bản phát hành sắp tới của họ.

Việc lựa chọn cổ phiếu có mức thu lợi về vượt qua được mức tiềm năng có thể là một nhiệm vụ khó khăn trừ khi nhà đầu tư biết quy trình thu hẹp đối tượng cổ phiếu. Có một cách để làm điều đó chính là chọn các cổ phiếu song song với mức xếp hạng Zacks – Zacks Rank # 1 (Vị thế Mua lớn), 2 (Vị thế mua) hoặc 3 (Vị thế giữ) – và khoản lợi tức trên mỗi cổ phiếu là dương.

Chỉ số lợi tức trên mỗi cổ phiếu (EPS) là phương pháp dùng để xác định các cổ phiếu có nhiều khả năng gây bất ngờ trong các báo cáo thu nhập gần tới. Chỉ số này cho thấy sự khác biệt về tỷ lệ phần trăm giữa mức ước tính Chính xác Nhất và mức ước tính đồng thuận Zacks. Nghiên cứu của tác giả cho thấy rằng đối với các cổ phiếu có sự kết hợp này, khả năng xuất hiện một khoản thu nhập dương đột biến là cao tới 70%.

Nhà đầu tư có thể tìm ra các cổ phiếu tốt nhất để mua hoặc bán trước khi chúng được đưa ra báo cáo với Bộ lọc ESP.

5 ngân hàng sắp có thu nhập đột biến

Dưới đây là cái tên của năm loại cổ phiếu ngân hàng lớn có một tổ hợp đầy đủ các yếu tố có khả năng mang lại những khoản thu nhập dương bất ngờ trong các thông báo sắp tới của họ:

JPMorgan (JPM) dự kiến sẽ công bố kết quả vào ngày 13 tháng 7. Tập đoàn này có mức ESP + 0,75% và đạt Zacks Rank 3.

Mức ESP của Comerica Incorporated (CMA) là + 0,48% và họ có Zacks Rank là 3. Tập đoàn này dự kiến sẽ tung ra kết quả vào ngày 17 tháng 7.

Tập đoàn ngân hàng M&T (MTB) có mức ESP là + 0,58% và có mức Zacks Rank là 2. Họ dự kiến sẽ báo cáo kết quả vào ngày 18 tháng 7.

KeyCorp (KEY) dự kiến sẽ công bố kết quả vào ngày 19 tháng 7. Tập đoàn đạt Zacks Rank 3 này có mức ESP + 0,70%.

ESP của SunTrust Banks (STI) là + 0,43% và họ có Zacks Rank là 3. Tập đoàn này dự kiến sẽ báo cáo hàng quý vào ngày 20 tháng 7.

Công nghệ là xu hướng nóng bỏng nhất

Năm ngoái, mảng này tạo ra được 8 tỷ USD doanh thu toàn cầu. Đến năm 2020, nó được dự đoán sẽ tăng phi mã lên tới 47 tỷ USD. Nhà đầu tư nổi tiếng Mark Cuban cho biết lĩnh vực này sẽ cho ra đời “tỷ phú nghìn tỷ đầu tiên trên thế giới”, nhưng các nhà đầu tư thông thường vẫn có thể kiếm được rất nhiều tiền nếu biết cách đầu tư từ sớm.

Đăng Khoa – Theo Yahoo