Cổ Phiếu Của Bank of America

0

Từ tháng Hai cổ phiếu của Bank of America (BAC) đã cho thấy sự suy giảm song song với những biến động của thị trường chứng khoán Mỹ. Và mới đây tin tức chi nhánh Merill Lynch của BAC thừa nhận đã định hướng sai cho khách hàng của mình và nhận lãnh một khoản tiền phạt lên tới $42 triệu từ SEC là một đòn đánh vào niềm tin của các nhà đầu tư vào cổ phiếu này.

Phân tích cơ bản

Theo tổng quan từ biểu đồ giá cổ phiếu của BAC, cổ phiếu công ty đã có sự tăng trưởng vượt bậc so với thời điểm tháng 6/2018. Mức giá đóng cửa ngày 20.06.2019 là 29.24 so với cùng thời điểm năm 2018, đã tăng hơn lên 126%.

Chỉ số beta giá trị lớn hơn 1.5 cho thấy cổ phiếu BAC cực kì nhaỵ cảm với những thay đổi của thị trường, đồng thời tần suất dao động của giá cổ phiếu cũng sẽ lớn hơn khoảng 50% so với biến động của thị trường chung.

Nếu nhìn tới danh sách cổ đông của BAC, chúng ta có thể nhìn thấy được một cái tên quen thuộc như Berkshire Hathaway và JP Morgan. Đây đều là những công ty có danh tiếng và ảnh hưởng của Warren Buffett tới những nhà đầu tư – những người là tín đồ của Buffett – là không nhỏ. Khi Berkshire vẫn là một cổ đông lớn của BAC thì cổ phiếu của công ty này sẽ vẫn nằm trong danh sách lựa chọn của rất nhiều nhà đầu tư.

Số lượng cổ phiếu giao dịch bình quân trong ba tháng trở lại đây luôn đạt ở mức cao, vào khoảng 67.86 triệu cổ phiếu. Lợi nhuân hàng năm được duy trì ở mức tăng ổn định với báo cáo doanh thu cho năm tài chính 2017 lên tới hơn $100 tỷ. Lợi nhuận trước thuế đạt $29.2 tỉ.

Phân tích kĩ thuật

Dải Bollinger cho 30 và 60 ngày đều có dấu hiệu giá xuống. Quan sát cho dải 120 ngày cho thấy dấu hiệu giá tăng.

Chỉ số RSI đang dừng ở mức trung bình 42 và đã dao động quanh vị trí này kể từ hồi tháng Hai, ám chỉ rất khó để quan sát chính xác xu hướng giá lên hoặc xuống thông qua chỉ số này.

Kết luận

Nhìn chung nếu nói về cổ phiếu của BAC, việc đầu tư vào cổ phiếu để kiếm lời trong ngắn hạn là không khả quan khi giá cổ phiếu được sự đoán sẽ còn giảm. Lời khuyên đưa ra sẽ là nên cắt lỗ khi ở mức 10% so với giá mua ban đầu; chờ đợi thời cơ giá xuống để tham gia thị trường lần nữa.

Nhưng với những nhà đầu tư ưa thích lợi nhuận lâu dài và cổ phiếu thực lực thì đây lại là một lựa chọn thích hợp vì một cổ phiếu tốt được mua với giá rẻ. Khi các nhà phân tích đã kì vọng mức giá của BAC có thể chạm tới mốc $34.76 thì mức lợi nhuận thu về cho các nhà đầu tư sẽ lên tới khoảng 18.8% so với mức điểm hiện tại.

Alex tổng hợp