Cổ Phiếu Của Hãng Sản Xuất Thuốc Ung Thư Endocyte Tăng 50%

0
73

Cổ phiếu Endocyte tăng vọt sau khi nhà sản xuất dược phẩm Thụy Điển Novartis đồng ý mua lại công ty dược phẩm sinh học có trụ sở tại Hoa Kỳ với giá 2,1 tỷ USD.

           

cũng đưa ra triển vọng bán hàng cho cả năm.

của đã tăng khoảng 50% vào thứ năm sau khi nhà sản xuất dược phẩm người Thụy Điển Novartis đồng ý mua công ty dược phẩm sinh học có trụ sở tại Hoa Kỳ với giá 2,1 tỷ USD.

Tập trung vào việc phát triển các liệu pháp chống ung thư, Endocyte mở rộng nền tảng của Novartis với “một chương trình phát triển sản phẩm tiềm năng lẫn các chương trình phát triển lâm sàng ở giai đoạn đầu,” Novartis cho biết trong một thông cáo báo chí.

Novartis cũng đưa ra triển vọng bán hàng cả năm, với việc tăng doanh thu từ thuốc trị bệnh vẩy nến và thuốc trị viêm khớp Cosentyx cũng như của thuốc suy tim Entresto, doanh số bán hàng quý ba cũng công ty đã tăng hơn gấp đôi.

Hiện tại, Novartis hy vọng doanh thu sẽ tăng trong phạm vi phần trăm giữa các chữ số đơn vị tiền tệ không đổi, tăng so với dự báo trước đây của tỷ lệ phần trăm từ thấp đến trung bình.

Cổ phiếu của Novartis cao hơn 1,5 phần trăm trong phiên giao dịch giữa buổi sáng hôm thứ Năm.

“Chúng tôi rất hài lòng với cách thức kinh doanh thuốc tiên tiến hiện nay, chúng tôi nhận thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ trên các dòng sản phẩm quan trọng như Entresto và Cosentyx cũng như trên danh mục thuốc ung thư của chúng tôi,” Vasant Narasimhan, Giám đốc điều hành của Novartis, nói trong chương trình “Squawk Box Europe” của CNBC vào thứ Năm vừa qua.

Thu nhập ròng quý 3 đã tăng 2% lên mức 3,1 tỷ USD, so với dự báo của các nhà phân tích chỉ là 3 tỷ USD trong cuộc thăm dò ý kiến ​​của Reuters. Doanh thu tăng 3% lên mức  12,78 tỷ USD, so với dự báo trung bình là 12,84 tỷ USD trong cuộc bình chọn nói trên.

“Tôi nghĩ chúng tôi thực sự phải cho các nhà đầu tư thấy rằng chúng tôi có sức mạnh đổi mới để phát triển… Và tôi nghĩ các nhà đầu tư sẽ mất một chút thời gian đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi liệu sức mạnh đổi mới có thực sự đang ở đây hay không,” Narasimhan cho biết.

“Tôi hy vọng chúng tôi đang bắt đầu chứng minh thông qua công việc chúng tôi đang làm trên các nền tảng này, các hồ sơ khác mà chúng tôi đã công bố hôm nay cho thấy rằng chúng tôi có sức mạnh đổi mới để thúc đẩy sự tăng trưởng – và điều đó cuối cùng sẽ được chúng tôi phản ánh bằng giá trị thực sự của mình.”

Hoàng Lộc – Theo CNBC

Đăng ký nhận ngay BONUS