Cổ Phiếu Của IBM Khôi Phục Lại 7% Bất Chấp Doanh Thu Kém

0
297

Cổ phiếu của Tập đoàn Công nghệ máy tính đa quốc gia ( IBM ) đã giảm hơn 8% kể từ đầu tháng 10 cùng với việc bán tháo rộng rãi ra thị trường.  Một số nhà giao dịch quyền chọn đặt cược rằng cổ phiếu sẽ khôi phục lại 7% từ mức giá hiện tại là 141,50$ ngay cả khi giữa những dự đoán rằng IBM sẽ công bố kết quả quý 3 yếu ớt vào thứ ba sau hồi chuông.

           

IBM X Force Cyber Range - Cổ Phiếu Của IBM Khôi Phục Lại 7% Bất Chấp Doanh Thu Kém

Các phân tích kỹ thuật cũng hỗ trợ chỉ ra sự lạc quan của các nhà giao dịch quyền chọn và cho thấy sẽ tăng khoảng 5%. Một số thì nhìn thấy leo lên mức cao hơn nữa.  Nhưng mức tăng đó có thể chỉ trong ngắn hạn vì các nhà phân tích nhận thấy sự tăng trưởng rất ít từ công ty này vào năm 2019.  của đã giảm liên tục kể từ đỉnh điểm vào tháng 3 năm 2013.

Chart 1 - Cổ Phiếu Của IBM Khôi Phục Lại 7% Bất Chấp Doanh Thu Kém

Tăng

Các thị trường có quyền chọn cho thấy rằng cổ phiếu sẽ chỉ tăng cho đến ngày 16 tháng 11. Sức mua tăng lên tại thời điểm giá cố định là $145 nhiều hơn bán xuống bằng khoảng 2 đến 1.  Trong khi đó, hợp đồng mở  xác định vị trí trong các cuộc mua quyền chọn ở $150 nhiều hơn gấp đôi kể từ 01 tháng 10 đến 9.000 hợp đồng mở. Điều này cho thấy cổ phiếu sẽ tăng lên mức $151,25, tăng gần 7%.  

Phục hồi kỹ thuật

Cổ phiếu của IBM bùng nổ vào giữa tháng 9, tăng cao tới $154.  Nhưng các cổ phiếu đã giảm cùng với thị trường chứng khoán bắt đầu từ ngày 2 tháng 10 đến hỗ trợ kỹ thuật  khoảng $139,75.  Cổ phiếu có nên ở trên vùng hỗ trợ đó, sau đó nó có thể tăng trở lại với mức giá khoảng $ 148, đây là ngưỡng kháng cự kỹ thuật tiếp theo. Ngoài ra, chỉ số sức mạnh tương đối  đã giảm xuống mức quá bán khoảng 30.  

chart 2 - Cổ Phiếu Của IBM Khôi Phục Lại 7% Bất Chấp Doanh Thu Kém

Kết quả kém mong đợi

Khi IBM báo cáo kết quả, các nhà phân tích ước tính công ty sẽ nói thu nhập tăng 3% trong khi doanh thu giảm khoảng 1%.

Chart 3 - Cổ Phiếu Của IBM Khôi Phục Lại 7% Bất Chấp Doanh Thu Kém

Kết quả cả năm cũng được dự đoán là yếu. Các nhà phân tích dự báo IBM sẽ báo cáo doanh thu ảm đạm với mức tăng doanh thu 1,5%. Năm tới không có vẻ khả quan hơn, hoặc là các nhà phân tích đang giảm ước tính doanh thu của họ.  Do đó, các yếu tố cơ sở yếu ớt của IBM có khả năng sẽ quay trở lại trong bất kỳ đợt tăng cổ phiếu ngắn hạn nào và có khả năng đặt nền tảng giảm sâu hơn nữa – trừ khi công ty công bố doanh thu chứng khoán bán chạy hoặc hướng dẫn mạnh mẽ.

Giang Trần – Theo Investopedia

Đăng ký nhận ngay BONUS