Cổ Phiếu HSBC Bị Định Giá Suy Giảm

0

Cổ phiếu của HSBC Holdings plc (NYSE: HSBC) giảm -1.13% sau phiên giao dịch sớm xuống còn 46.58 USD. Từ những thông tin này, công ty đang đứng ở một vị trí mâu thuẫn. Để cắt giảm các thông số nhiễu trên biểu đồ giá, cổ phiếu của công ty có mức giá trung bình động trong 20 ngày giảm -2.97% so với mức giá đóng cửa gần nhất 46.58 và đóng vai trò như là ngưỡng hỗ trợ hoặc kháng cự. Điều này sẽ mang lại lợi thế phân tích cho nhà đầu tư trong ngắn hạn khi chỉ số bám theo giá sát hơn, do đó tạo ra ít “độ trễ” hơn so với mức giá trung bình động dài hạn.

Sự chuyển hướng tập trung vào tình hình giá cổ phiếu của HSBC Holdings plc (NYSE: HSBC) đã cho thấy sự thay đổi rõ ràng trong xu hướng hoạt động thị trường dạo gần đây. Trong trường hợp này, xu hướng thường là phần trăm lợi nhuận trên một cổ phiếu tính trong khoảng thời gian nhất định. HSBC sở hữu số liệu đa dạng cho các khoảng thời gian khác nhau; bắt đầu từ chỉ số giá tuần đã tăng 1.16% trong năm phiên giao dịch gần đây. Trong khi đó, trong 21 ngày giao dịch cuối cùng (1 tháng) lại giảm -3.30% và giảm nhẹ 1.32% trong 63 ngày giao dịch cuối cùng (quý). Thông qua con số này, các nhà giao dịch có thể phân tích được rằng HSBC cho thấy có hay không cổ phiếu của công ty hoạt động tích cực tại thời điểm đó và ở bên mua hay là bên bán. Đây là chỉ số chủ chốt trong việc xác định xem các nhà đầu tư có đi theo hướng mua vào, hay là đi theo hướng ngược lại và bán ra nhiều hơn. Thông tin định hướng quan trọng này rất cần thiết trong việc đưa ra các quyết định giao dịch.

Chỉ số đo lường sự thay đổi giá trong khoảng thời gian dài có thể giúp đưa ra quyết định đầu tư chính xác hơn khi bao gồm các chỉ số biến động giá theo quý, nửa năm và hàng năm.

Chỉ số biến động giá trong 6 tháng đã giảm 9.66%; trong 1 năm giảm 0.08%; và trong khoảng thời gian từ đầu năm đến nay chỉ số này giảm 8.77%. So sánh giá trung bình động của cổ phiếu HSBC trong 20 ngày và 50 ngày sẽ làm cho bức tranh trở nên rõ ràng hơn. Công ty có tỷ lệ giá trung bình động 50 ngày thấp hơn 4.81% so với giá cổ phiếu gần đây nhất. Cho phương pháp giao dịch dài hạn, hoặc cũng có thể áp dụng cho ngắn hạn, mức giá trung bình động trong 200 ngày trở nên hữu ích trong việc xác định hướng giao dịch, HSBC đưa ra con số -6.65% ám chỉ đến xu hướng Con Gấu (giá giảm) và điều này sẽ giúp cho việc khoanh vùng xu hướng dễ dàng hơn.

Các nhà đầu tư chủ động và thụ động luôn mong muốn có được mọi mảnh thông tin có sẵn liên quan đến cổ phiếu trong danh mục của mình và điều này bao gồm việc theo dõi sát sao các thông tin cơ bản và kỹ thuật. HSBC Holdings plc (NYSE: HSBC) có vài số liệu đáng chú ý về mức biến động giá cổ phiếu, vì biên độ trung bình chính xác (Aeverage True Range) này là một đường trung bình động theo hàm mũ (14 ngày giao dịch) của biên độ giá thực tế. Tập đoàn có chỉ số ATR là 0.64 giải thích biên độ của một ngày giao dịch là đi từ cao xuống thấp; ATR mở rộng tới giá đóng phiên của ngày hôm trước nếu nó nằm ngoài phạm vi giá mới nhất.

Những chuyển động bất biến và sự so sánh tổng quan về biến động giá đã định hình mức dao động hàng ngày cao hơn khi các yếu tố khác vẫn không đổi (Yếu tố kinh tế vi mô/vĩ mô). Thước đo thống kê cho sự phân tán của lợi nhuận (sự dao động) cho HSBC khi cố gắng vớt vát lại hứng thú từ nhà đầu tư, có mức dao động tuần yếu là 0.77% và trong tháng được đặt ở mức 0.90%. Biện pháp đo mức biến động này được sử dụng cho nhiều mục tiêu trong việc đánh giá động lượng (momentum) giá cơ bản cũng như tỷ lệ thay đổi giá cổ phiếu của HSBC.

Đăng Khoa – Theo Nasdaqtimes