Cổ Phiếu Mondelez International Có Tiềm Năng Như Thế Nào?

0

Consumer Edge Research đánh giá cổ phiếu của Mondelez International (NASDAQ: MDLZ) ở mức Trung Lập trong một báo cáo ngắn công bố vào thứ Hai, ngày 21/05/2018. Các Chuyên gia khác trên Phố Wall cũng vừa công bố các báo cáo về cổ phiếu này. Societe Generale đã đưa ra khuyến nghị Mua vào thứ Sáu, ngày 02/02/2018. Trong khi đó, Piper Jaffray đã khuyến nghị Khả Quan với cổ phiếu này vào thứ ba 25/07/2017.

Hiện tại, có tổng cộng 19 Chuyên gia phân tích cổ phiếu Mondelez International (NASDAQ: MDLZ). Trong số đó, 7 người đã đưa ra khuyến nghị MUA, 8 người khuyến nghị KHẢ QUAN, 4 người khuyến nghị là NẮM GIỮ, không ai đưa ra khuyến KÉM KHẢ QUAN hay BÁN. Nhìn vào các số liệu trên, mức xếp hạng bình quân của các Chuyên gia phân tích dành cho Mondelez International, Inc. là 2,00.

Công ty trị giá 60,46 tỷ USD này, đã công bố kết quả kinh doanh gần nhất là vào thứ Ba, ngày 05/01/2018 cho quý kết thúc vào tháng 3/2018. Doanh nghiệp này đã công bố doanh thu 6.765,00 triệu USD cho giai đoạn ba tháng, vượt 112,69 triệu USD, so với dự báo của các Chuyên gia phân tích là 6,652,31 triệu USD với hệ số bất ngờ là 1,69%. Công ty đã công bố mức EPS là 0,62 USD cho giai đoạn ba tháng, vượt dự báo đồng thuận của các Chuyên gia phân tích của Thomson Reuter ở mức 0,61 USD là 0,01 USD – tương ứng hệ số bất ngờ là 1,89%.

Đôi khi, thị trường chứng khoán có thể rất khó hiểu – ngay cả đối với một số nhà giao dịch có kinh nghiệm nhất. Ngay cả khi kết quả là như những gì bạn đã mong đợi, thị trường có thể đột nhiên biến động theo chiều hướng ngược lại. Điều này có thể gây ra nhiều nghi ngờ và chỉ trích. Việc dõi theo sự biến động giá lịch sử, cả xu hướng dài hạn và ngắn hạn, có thể rất hữu ích. Trong 7 ngày qua, cổ phiếu Mondelez International (NASDAQ: MDLZ) đã giảm giá 0,73%. Nhìn lại trong quý vừa qua, cổ phiếu này đã tăng 0,71%. Nếu nhìn vào 6 tháng vừa qua, thì cổ phiếu này đã giảm 4,78%. Và kể từ đầu năm, cổ phiếu này đã giảm 4,92%.

Bây giờ chúng ta hãy xem xét một số ngưỡng hỗ trợ và kháng cự tiềm năng cho cổ phiếu. Gần đây, cổ phiếu Mondelez International (NASDAQ: MDLZ) đã giảm 3,44% so với giá cao nhất trong vòng 90 ngày của nó. Mặt khác, cổ phiếu này đã được giao dịch ở mức cao hơn 9,57% so với giá thấp nhất trong vòng 90 ngày. Chuyển sang một góc nhìn rộng hơn, cổ phiếu này gần đây đã giảm 11,90% so với mức cao nhất trong 52 tuần và tăng 9,57% so với mức giá thấp 52 tuần.

Thường thì các cổ đông muốn tìm hiểu mức sinh lợi trên vốn mà họ đã đầu tư vào công ty như thế nào. Mức sinh lời trên vốn chủ sở hữu ROE của Mondelez là 12,40%. Khi chỉ số ROE càng thấp thì khả năng doanh nghiệp tạo ra lợi nhuận càng tệ. Mặt khác, suất sinh lời trên tài sản (ROA) cho thấy lợi nhuận của một công ty trong việc quản lý tài sản của mình. ROA của công ty này hiện là 5,10%. Một doanh nghiệp quản lý tài sản tốt sẽ có lợi nhuận cao hơn và ngược lại. Chỉ số sinh lời trên tổng vốn đầu tư (ROI) cho công ty này là 6,30%. Chỉ số dương có nghĩa lợi nhuận cao hơn chi phí – vì vậy các Chuyên gia phân tích xem xét khoản đầu tư là khoảng lợi nhuận ròng. Tuy nhiên, chỉ số âm cho thấy rằng chi phí lớn hơn lợi nhuận – các Chuyên gia phân tích sẽ xem đó là một khoản lỗ ròng.

Bây giờ hãy xem xét mức biến động giá cổ phiếu của công ty. Mức biến động trong 1 tuần của nó hiện là 1,60%, trong tháng là 1,57%. Chỉ số ATR (khoảng giao động thực tế – Average True Range) của cổ phiếu hiện tại là 0,62 và chỉ số beta là 0,89. Sự biến động cho biết mức độ cổ phiếu sẽ giảm hoặc tăng nếu thị trường chung hơn giảm hoặc tăng. Một cổ phiếu có mức beta lớn hơn 1 có nghĩa là biến động giá ở mức cao, trong khi dưới 1 là ở mức thấp.

Cổ phiếu của Mondelez International (NASDAQ: MDLZ) đã tăng 0,1 USD trong phiên giao dịch vào thứ Sáu, đạt mức 41,00 USD. Khối lượng giao dịch là 4,89 triệu cổ phiếu, so với khối lượng bình quân hàng ngày là 8,46 triệu cổ phiếu.

Minh Tín – Theo nmsunews