Công nghệ

Huawei Định Sa Thải Hàng Trăm Nhân Viên Tại Công Ty Con Ở Mỹ?

“Gã khổng lồ” công nghệ Huawei Technologies của Trung Quốc định sa thải bớt nhân viên ở Mỹ khi Huawei gặp khó khăn vì bị Mỹ thêm vào danh sách đen, dựa trên nguồn tin thân cận từ Wall Street Journal.

Mỹ Khẩn Cấp Vạch Kế Hoạch Để Vượt Mặt Trung Quốc Về 5G

Cơ cấu doanh nghiệp tự do của Mỹ có thể chiếm được nhiều ưu thế hơn so với Trung Quốc trong cuộc chạy đua ngôi vị đứng đầu công nghệ viễn thông 5G trên thế giới.

Bộ Trưởng Tài Chính Mỹ Thúc Các Công Ty Xin Giấy Phép Để Cung...

Những ngày gần đây, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã thúc giục các nhà cung ứng Mỹ xin giấy phép để tiếp tục cung ứng hàng hóa cho Huawei Technologies, dựa trên nguồn tin thân cận từ Wall Street Journal (WSJ).

Trung Quốc Thu Hẹp Khoảng Cách Với Mỹ Trong Cuộc Đua Về Công Nghệ...

Trung Quốc đang thu hẹp khoảng cách với Mỹ trong cuộc đua thống trị thị trường công nghệ cao, dựa trên một bài phân tích gần đây của Nikkei.

CEO Huawei: “Apple Là Hình Mẫu Lý Tưởng Của Chúng Tôi Trong Việc Bảo...

Ông Nhậm Chính Phi tiếp tục khẳng định Huawei không theo dõi và thu thập dữ liệu người dùng.

Cisco Lạm Dụng Code Của Huawei Để Phát Triển Sản Phẩm?

Trong lĩnh vực thiết bị truyền thông, Huawei và Cisco là đối thủ nhiều năm của nhau. Vào năm 2003, công ty Mỹ đã kiện Huawei về "đạo code" sản phẩm của họ nhưng thật đáng xấu hổ khi gần đây Cisco lại thừa nhận đã làm dụng code của Huawei.

Những Lý Do Apple Nên Khai Tử Cổng Kết Nối Lightning

Cổng kết nối lightning đã được Apple sử dụng từ năm 2012, đến nay đã 7 năm và có rất nhiều thứ thay đổi.

Tỷ Phú Nhậm Chính Phi: “Việc Ông Trump Nới Lỏng Lệnh Cấm Đối Với...

Nhậm Chính Phi, nhà sáng lập của Huawei, cho biết, việc Tổng thống Mỹ Donald Trump nới lỏng lệnh cấm đối với “gã khổng lồ” viễn thông Trung Quốc sẽ không có quá nhiều tác động tới hoạt động kinh doanh của Huawei vì họ đang điều chỉnh để thích ứng với kỷ nguyên mới.

Kỉ Nguyên Của Các “Thiên Tài” Đã Chấm Dứt Tại Apple

Khi Steve Jobs còn giữ chức CEO Apple, hãng đã làm ra nhiều sản phẩm đáng kinh ngạc: máy Macintosh. Jobs rời đi và chúng ta có một đống sản phẩm thất bại vào những năm 90 dưới thời CEO John Scully: chiếc Newton, máy ảnh, hàng tá những sản phẩm dở dang bán không được. Rồi Jobs trở lại: Apple hồi sinh, iPod ra đời, iPhone ra đời, iPad xuất hiện, thay đổi căn bản cục diện của ngành di động. Steve Jobs được nhắc tới như một trong những Thiên tài ở Apple.

Huawei Vẫn Đang “Đợi Lệnh” Từ Bộ Thương Mại Mỹ Để Được Tiếp Tục...

Tại hội nghị G20, tổng thống Trump đã gỡ bỏ lệnh cấm đối với Huawei, cho phép tập đoàn này tiếp tục mua trang thiết bị, dịch vụ và hỗ trợ từ các tập đoàn Mỹ, nhưng phía được quyền ra quyết định cho tuyên bố trên của tổng thống Trump lại chính là Bộ thương mại Mỹ. Hôm thứ 2 vừa rồi, phía Huawei cho biết họ vẫn đang chờ “lệnh” của Bộ thương mại Mỹ để xem họ có được tiếp tục làm việc với Google, qua đó cập nhật phiên bản Android mới nhất cho các smartphone mà họ sản xuất ra hay không.

Trung Quốc Đang Dần Gầy Dựng Sự Tự Lực Về Công Nghệ

Thị trường chứng khoán toàn cầu leo dốc nhờ thông tin Mỹ-Trung đình chiến thương mại và nối lại đàm phán bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 vào cuối tuần trước ở Osaka. Thế nhưng, các chuyên viên phân tích cho biết Trung Quốc đã và đang thích nghi dần với bối cảnh kinh doanh đang thay đổi và mối quan hệ thương mại (đặc biệt là lĩnh vực công nghệ) sẽ không bao giờ trở lại như cũ.

Facebook Chặn Quảng Cáo Kêu Gọi ‘Tẩy Chay’ Bầu Cử Tổng Thống Mỹ

Facebook sẽ cấm các quảng cáo khuyến khích người dân bỏ bầu cử tổng thống Mỹ 2020, theo bản chính sách về quyền tự do cá nhân được công bố ngày 30-6 của hãng.