Amazon Dự Định Ra Mắt Ít Nhất 8 Thiết Bị Tích Hợp Trợ Lý Ảo Alexa

0
140
  • Amazon lên kế hoạch ra mắt ít nhất 8 thiết bị mới có hỗ trợ Alexa trước thời điểm cuối năm nay.
  • Các thiết bị mới bao gồm một chiếc lò vi sóng, bộ khuếch đại, bộ thu, loa siêu trầm, và tiện ích trong xe hơi.
  • Nó phản ánh tham vọng của Amazon trong việc khiến trợ lý ảo dùng giọng nói trở nên phổ biến, đặc biệt trong các lĩnh vực mà mọi người sử dụng phần lớn thời gian của họ cho nó, như nhà và xe hơi. 
           

alexa 1024x576 - Amazon Dự Định Ra Mắt Ít Nhất 8 Thiết Bị Tích Hợp Trợ Lý Ảo Alexa

đang tăng gấp đôi số có hỗ trợ của hãng, với kế hoạch ra mắt ít nhất 8 phần cứng điều khiển bằng giọng nói trước thời điểm cuối năm nay, CNBC đưa tin.

Các thiết bị bao gồm, trong số các thiết bị khác, là một chiếc lò vi sóng, một bộ khuếch đại, một loa siêu trầm, và một thiết bị tiện ích cho xe hơi, một người gần gũi với kế hoạch này cho biết. Tất cả các thiết bị đều sẽ hỗ trợ Alexa, có nghĩa là chúng có thể dễ dàng kết nối với trợ lý bằng giọng nói này. Một vài thiết bị sẽ tích hợp sẵn Alexa khi ra mắt.

Amazon dự kiến sẽ tiết lộ một số thiết bị này tại sự kiện sắp tới vào cuối tháng này, theo một tài liệu nội bộ mô tả các kế hoạch.

Các thiết bị mới phản ánh tham vọng của Amazon để khiến công nghệ bằng giọng nói Alexa của mình trở nên phổ biến bằng cách tập trung vào các lĩnh vực mà mọi người thường dành phần lớn thời gian của họ vào nó – ở nhà và trên xe hơi. Alexa ban đầu được xem là một thử nghiệm nhàm chán và không hợp thời của Amazon. Hiện tại, nó đã trở thành một trong những sử dụng giọng nói phổ biến nhất trên thế giới, được kì vọng sẽ có giá trị 30 tỷ USD (khoảng 690 nghìn tỷ đồng) vào năm 2024, theo Global Market Insights.

Những thiết bị này đánh dấu bước đi đầu tiên của Amazon vào thị trường thiết bị gia dụng, dần trở thành những đối thủ cạnh tranh trực tiếp với những công ty như Sonos và GE. Sonos đã có bộ khuếch đại và loa siêu trầm hoạt động với Alexa, trong khi GE có một chiếc lò vi sóng thông minh có thể kết nối và được điều khiển với Alexa. Garmin cũng có một chiếc camera hành trình tương thích với Alexa có thể sử dụng trên xe hơi.

Amazon từ chối bình luận về việc này.

Tập trung vào ngôi nhà

Image result for alexa amazon

Không rõ các thiết bị mới sẽ thành công về mặt thương mại như thế nào, Amazon thường thực hiện một cách tiếp cận bằng cách gieo rắc các sáng kiến phần cứng lên các thiết bị mới, không chỉ ra mắt các sản phẩm thành công như Echo cho ngôi nhà của người dùng, mà còn có cả các dự án thử nghiệm như Echo Buttons, một thiết bị chiếu sáng được thiết kế để chơi game.

Nhưng động thái này biểu thị sự quan tâm lớn của Amazon đối với các thiết bị được kết nối trong nhà. Bộ khuếch đại, chẳng hạn, có thể được sử dụng như một bảng điều khiển âm thanh trung tâm để điều khiển toàn bộ loa được thiết lập trong ngôi nhà của bạn. Lò vi sóng có thể biến Alexa thành một phần quan trọng trong nhà bếp.

Đầu năm nay, Amazon đã mua nhà sản xuất chuông cửa thông minh có tên Ring, cũng làm cho các thiết bị tương thích với Alexa. Theo Bloomberg, công ty này được cho là đang làm việc với một dự án robot bí mật cho ngôi nhà của khách hàng.

Có những thiết bị gia dụng của riêng mình mở ra kênh bán hàng mới cho Amazon. Bằng cách hợp tác với các công ty lắp đặt nhà thông minh, Amazon có thể làm cho các thiết bị hỗ trợ Alexa của hãng trở nên dễ dàng tiếp cận hơn trong những ngôi nhà mới. Sonos, ví dụ, có một mô hình kinh doanh tương tự, như họ đã nói trong hồ sơ hàng quý của mình, mà họ dựa vào “cài đặt tùy chỉnh của hệ thống âm thanh gia đình là một phần đáng kể trong doanh số bán hàng của chúng tôi.”

Amazon đang có dấu hiện tăng cường mối quan hệ đối tác với các công ty xây dựng nhà. Đầu năm nay, hãng đã hợp tác với công ty xây dựng nhà Lennar để trang bị hai loa Echo trong một vài ngôi nhà mới và cung cấp truy cập bởi các kỹ thuật viên của Amazon. Cựu giám đốc bộ phận Alexa Smart Home của Amazon, Charlie Kindel, trong khi đó, đã gia nhập nhà cung cấp dịch vụ nhà thông minh Control 4 vào tháng 8.

Amazon không tiết lộ doanh số bán hàng của Echo, nhưng trước đây đã cho biết rằng “hàng chục triệu” thiết bị hỗ trợ Alexa đã được bán ra trên toàn thế giới. Và trong báo cáo thu nhập gần đây nhất của mình, CEO của Amazon Jeff Bezos đã gợi ý tham vọng của mình làm cho Alexa được sử dụng rộng rãi hơn.

“Chúng tôi muốn khách hàng có thể sử dụng Alexa bất kể họ ở đâu,” Bezos cho biết trong một tuyên bố vào tháng 7. “Hiện có hàng chục ngàn nhà phát triển trên khắp 150 quốc gia đang xây dựng các thiết bị mới sử dụng dịch vụ Trợ lý ảo Giọng nói của Alexa, và số lượng các thiết bị hỗ trợ Alexa đã tăng gấp ba lần trong năm qua.”

Hoàng Lộc – Theo CNBC

Đăng ký nhận ngay BONUS