Công Ty Trung Quốc Đầu Tiên Gia Nhập Nhóm Công Ty Đặt Ra Đạo Đức Trong Lĩnh Vực A.I.

0
104
  • Công cụ tìm kiếm Baidu đã trở thành thành viên đầu tiên của một nhóm đặt ra đạo đức trong lĩnh vực AI của Mỹ.
  • Các thành viên hiện tại của liên hiệp các tập đoàn bao gồm Amazon, Apple và Google.
  • Baidu đang phát triển các công nghệ về AI như xe tự lái.
           

20181018 www.cnbc .com Duong Hoang LocAI Image - Công Ty Trung Quốc Đầu Tiên Gia Nhập Nhóm Công Ty Đặt Ra Đạo Đức Trong Lĩnh Vực A.I.

Công cụ tìm kiếm đã trở thành công ty đầu tiên của tham gia một liên minh các tập đoàn của Mỹ về phát triển trí thông minh nhân tạo (), bao gồm Amazon và Apple là hai trong số các thành viên của liên minh này.

Quan hệ đối tác về AI (PAI) được công bố hôm thứ Ba vừa cho biết rằng Baidu đã gia nhập liên minh, cùng hoạt động để xây dựng nên những ứng dụng tốt nhất của công nghệ AI và đồng thời nhận thức rõ ràng tác động của công nghệ này đối với xã hội.

Baidu, một công cụ tìm kiếm hàng đầu của Trung Quốc, đã phát triển trong những năm gần đây để trở thành một tập đoàn công nghệ với các liên doanh về những nền tảng AI. Cùng với sự phát triển trong lĩnh vực AI của mình, công ty đã mang đến một loạt các sáng kiến ​​nhằm hạn chế những hậu quả không mong muốn của AI, chẳng hạn như các biện pháp an ninh cho việc lái xe tự lái.

Baidu có ba sản phẩm mới quan trọng liên quan AI: Apollo, nền tảng xe tự lái mã nguồn mở lớn nhất Trung Quốc; DuerOS, một trợ lý ảo được kích hoạt bằng giọng nói; và Baidu ABC, một dịch vụ điện toán đám mây thông minh dành cho các doanh nghiệp.

Ya-Qin Zhang, chủ tịch của Baidu, cho biết công ty đã nhận ra tầm quan trọng của việc tham gia vào các cuộc thảo luận toàn cầu về AI.

“Đảm bảo an toàn, công bằng và minh bạch trong lĩnh vực AI không nên chỉ dừng ở mức độ suy nghĩ mà được xem là một trong những tiêu chuẩn đánh giá quan trọng mỗi khi chúng tôi bắt đầu xây dựng một dự án hoặc một hệ thống nào đó,” ông nói trong một thông cáo báo chí được công bố hôm thứ Ba vừa qua.

“Tác động của một công nghệ biến đổi như AI đã vượt ra khỏi biên giới, vì vậy chúng tôi mong muốn chia sẻ những hiểu biếtcủa chính mình và học hỏi thêm từ các đồng nghiệp quốc tế.”

PAI cho biết họ dự định mở rộng phạm vi ảnh hưởng hơn nữa vào Trung Quốc với việc bổ sung thêm các thành viên mới cho liên minh của mình.

Hoàng Lộc – Theo CNBC

Đăng ký nhận ngay BONUS