Microsoft Muốn Tiếp Tục Là Đối Tác Về An Ninh Mạng Với Tổng Thống Trump Và Quốc Hội

0
600
  • Chủ tịch Microsoft Brad Smith nói với CNBC rằng công ty công nghệ này hy vọng sẽ tiếp tục cộng tác với Trump như hãng đã từng làm với tổng thống Obama.
  • Vệc Quốc hội chia hai sau cuộc bầu cử giữa kỳ sẽ không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến Sứ mệnh của công ty là bảo vệ mọi người khỏi các mối đe dọa từ mạng Internet.
  • Chính vấn đề bầu cử bị can thiệp và trí thông minh nhân tạo là những lĩnh vực cần các biện pháp bảo vệ người dân nhất.
           

Microsoft Security Center - Microsoft Muốn Tiếp Tục Là Đối Tác Về An Ninh Mạng Với Tổng Thống Trump Và Quốc Hội

muốn cộng tác với Quốc hội để thiết lập các biện pháp cho người dân, chủ tịch công ty thông tin với CNBC vào hôm thứ Tư vừa qua.

Phát biểu với CNBC tại Hội nghị thượng đỉnh Web 2018 diễn ra tại Lisbon, Bồ Đào Nha, Brad Smith cho biết Microsoft muốn giải quyết “vấn đề cơ bản” trong việc bảo vệ người dân chống lại các mối đe dọa trên mạng – bên cạnh đó ông nói rằng kết quả của cuộc bầu cử giữa kỳ sẽ không cản trở sứ mệnh đó.

“Hầu hết các vấn đề công nghệ đang diễn ra cho đến hiện tại không phải là vấn đề liên quan đến các đảng phái,” ông nói. “Sự thay đổi lớn đă được chính là việc chuyển từ thời đại khi mọi người đều rất phấn khích về công nghệ sang một kỷ nguyên mọi người vừa phấn khích xen lẫn quan ngại về nó cùng một lúc – và đó là một sự thay đổi hợp lý.”

Ông giải thích rằng mối quan ngại thay đổi từ các mối đe dọa cho nền dân chủ đến vai trò của trí tuệ nhân tạo đối với tương lai của việc làm.

“Có những điều quan trọng chúng ta cần phải giải quyết, chúng ta cần phải nâng cao dân trí để chuẩn bị cho một thế hệ việc làm mới, và chúng ta cần mang băng thông rộng đến mọi ngóc ngách không chỉ ở Hoa Kỳ, mà là đến với mọi quốc gia trên thế giới,” Smith nói với phóng viên Karen Tso của CNBC.

“Tôi nghĩ rằng đảng Dân chủ sẽ quan tâm đến một số trong những điều này, đảng Cộng hòa cũng vậy, vì vậy với một chút may mắn cùng với rất nhiều công việc khó khăn thì có lẽ chúng ta có thể có được sự ủng hộ từ cả hai đảng.”

Ông nói thêm rằng công ty cũng muốn làm việc với chính quyền Tổng thống Donald để giải quyết các mối nguy hiểm công nghệ cho xã hội.

“Chúng tôi cần phải tìm cách để làm việc với Tổng thống Trump như cách chúng tôi đã từng làm việc với Tổng thống Barack Obama,” Smith nói.

Mục tiêu toàn cầu

Bên cạnh vấn đề làm việc với một Quốc hội mới được bầu ra, Microsoft đang tìm cách tạo ra một lực lượng toàn cầu nhằm chống lại các mối đe dọa an ninh.

“Chúng tôi hy vọng sẽ chứng kiến các chính phủ cũng như các công ty và tổ chức ủng hộ những nguyên tắc cần thiết của mình như: các nguyên tắc về bảo vệ dân thường, nguyên tắc bảo vệ các cuộc bầu cử, nguyên tắc bảo vệ trên Internet,” Smith nói, giải thích rằng những nguyên tắc đó luôn bị đe dọa.

Bảo mật là một yếu tố cốt lõi trong các cuộc làm việc tại Microsoft. Phát biểu tại hội nghị Microsoft Decoded ở London tuần trước, CEO Satya Nadella lên tiếng ủng hộ sự riêng tư nên được xem là một quyền con người.

Năm ngoái, hãng đã mua lại công ty bảo mật mạng Hexadite của Israel với số tiền 100 triệu USD.

Hoàng Lộc – Theo CNBC

Đăng ký nhận ngay BONUS