Đã Đến Lúc Mua Vào Cổ Phiếu Mcdonald’s?

0
202

Hôm thứ Ba, mã cổ phiếu MCD của McDonald’s đã tăng 2,2%, đưa hãng sản xuất đồ ăn nhanh này tiếp tục đi lên trong xu hướng tăng giá gần đây. Hiện tại, sau một số thay đổi trong nhân sự cấp cao và nhận định tích cực từ các nhà phân tích, liệu có phải đã đến lúc các nhà đầu tư nên mua vào cổ phiếu của McDonald’s?

           

Cập nhật tin tức

Hôm thứ Hai, McDonald’s công bố Chủ tịch kiêm Giám đốc Bộ phận Thị trường Quốc tế Doug Goare sẽ nghỉ hưu vào cuối năm nay, sau 40 năm cống hiến cho công ty. Chuỗi nhà hàng này cho biết sau sự kiện nghỉ hưu của Goare, McDonald’s vẫn sẽ tiếp tục tiến xa hơn theo mô hình kinh doanh nhượng quyền. Công ty cũng dự định sẽ “hoạt động theo cơ cấu tổ chức mới” bắt đầu từ ngày 1 tháng 1.

Các nhà đầu tư nên làm quen với Kế hoạch Tăng trưởng Tốc độ (Velocity Growth Plan) của McDonald’s vì hầu hết các thông báo của công ty đều đề cập đến sáng kiến này. Ra mắt vào tháng 3 năm 2017, đây là chiến lược tăng trưởng dài hạn mới của hãng, nhằm mục đích giúp chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh tăng cường khả năng áp dụng khoa học công nghệ và lấn sân sang lĩnh vực vận tải. Công ty cũng dự định “hiện đại hóa nhằm đem tới những Trải nghiệm tới từ Tương lai” hầu hết các nhà hàng của hãng vào cuối năm 2020.

Hồi cuối tuần trước, gã khổng lồ ngành thức ăn nhanh đã nhắc tới Kế hoạch Tăng trưởng Tốc độ của hãng, trong đợt công bố nâng cổ tức hàng quý từ 1,01 USD lên 1,16 USD. Trong khi đó, một số nhà phân tích cũng đã đưa ra những nhận định tích cực hơn về McDonald’s. Thứ Sáu tuần trước, Mark Newton của Newton Advisors nói với CNBC rằng mã MCD có thể sẽ có một động thái tăng lên đến 190 USD.

Diễn biến giá cổ phiếu MCD

Mã MCD giảm sau khi chạm đỉnh cao nhất từng có là 178.70 USD hồi tháng 1, và tăng trở lại kể từ các điểm đáy hồi tháng 3. Hôm thứ Ba, cổ phiếu của McDonald’s đóng cửa tăng 1,9% ở mức giá 199,42 USD, thấp hơn so với mức đóng cửa hồi tháng 6. Cần lưu ý rằng mức giá ước tính 190 USD mà Newton đưa ra tương đương với mức tăng 14% cho cổ phiếu của McDonald’s.

Trong ba năm qua, các nhà đầu tư đã chứng kiến xu hướng đi lên trong giá cổ phiếu MCD. “Quan trọng là cần đặt kết luận này vào bức tranh toàn cảnh và xem xét cách giá cổ phiếu này biến động kể từ khi tăng giá vào năm 2015, thời điểm ghi nhận mức đáy thấp nhất xét trong dài hạn của nó”, Newton bổ sung.

Trong hai năm qua, chúng ta có thể thấy rằng cổ phiếu MCD đã vượt trội hơn hẳn các cổ phiếu khác của ngành thức ăn nhanh, bao gồm Starbucks SBUX, Dunkin ‘DNKN, YUM! YUM, và DPZ của Domino. Cổ phiếu của McDonald’s cũng đã tăng mạnh hơn chỉ số S&P 500 trong khoảng thời gian này.

Vân Anh – Theo finance.yahoo

Đăng ký nhận ngay BONUS