Đã Đến Lúc Mua Vào Cổ Phiếu Sau Đợt Bán Tháo Ồ Ạt

0
149
  • Thời điểm bán mạnh đã qua, Jim Cramer nói.

  • Ông thấy điều đó diễn ra trong chớp mắt vào thứ Năm và nghĩ thị trường đang trong tình trạng quá bán.

  • Đây có thể là thời điểm tốt để mua cổ phiếu Amazon.

           

Thứ Sáu là thời điểm để bắt đầu , Jim Cramer cho biết trong một chương trình đặc biệt của CNBC vào tối thứ Năm.

Chứng khoán Mỹ giảm mạnh vào thứ Năm trước lo ngại về lãi suất tăng nhanh và khả năng xảy ra suy giảm kinh tế toàn cầu.

“Tôi thấy điều đó diễn ra trong chớp mắt,” Cramer nói khi bàn về sự sụp đổ của thị trường vào buổi chiều.

Sau đó, giá cổ phiếu hồi phục nhưng rồi lại rớt thêm một lần nữa, ông nói thêm. “Chúng ta đang trong tình trạng quá bán.”

Sau tình trạng bấp bênh kéo dài suốt ngày, chỉ số Trung Bình Công Nghiệp Dow Jones lao dốc thêm 500 điểm và để mất hơn 1.300 điểm chỉ trong vỏn vẹn 2 ngày.

Tổng thống Donald Trump đổ lỗi cho FED. Ông cho rẳng FED là nguên nhân gây ra làn sóng trên thị trường. Ông thậm chí còn công kích FED mạnh hơn vào thứ Năm vừa rồi khi nói rằng Chủ tịch Jerome Powell quá cứng nhắc với chính sách tiền tệ và đang phạm sai lầm. Hôm thứ Tư, tổng thống Mỹ còn tuyên bố rằng FED đang “phát điên”.

FED tăng lãi suất tham chiếu tổng cộng 3 lần trong năm nay và đợt điều chỉnh gần nhất là vào cuối tháng 9. Động thái này cũng khiến lợi suất trái phiếu kho bạc đạt mức cao kỷ lục trong nhiều năm vào tháng 10. Ngân Hàng Trung Ương đẩy lãi suất thêm hai lần nữa trong năm nay và dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm một lần nữa. Ngân hàng này cũng dự định tăng lãi suất ba lần trong năm 2019.

Mua cổ phiếu Amazon

Một cái tên mà Cramer yêu thích là Amazon mặc dù cổ phiếu này đang giao dịch ở mức giá trên 1.750 USD. Vì vậy, nếu ai đó muốn mua 10 cổ phiếu, họ chỉ nên mua hai cổ phiếu, ông nói.

“Tôi không biết khi nào bạn nên mua Amazon, ngoại trừ những lúc giá của nó xuống ào ạt và các nhà giao dịch khác thực sự sợ hãi”, ông nói.

Nếu Amazon được định giá quá cao, ông nói, các nhà đầu tư nên cân nhắc những cổ phiếu công nghệ “thú vị”  khác như Cisco (lợi suất tốt) và Verizon.

Thời điểm bán mạnh đã qua. Nếu chúng ta nhận được bất cứ điều gì tốt đẹp từ Trung Quốc … hoặc nếu chúng ta nhận được bất kỳ tin tức nào rằng [Chủ tịch FED Jerome] Powell đồng ý với quan điểm của tôi, chúng ta sẽ tự hỏi tại sao chúng ta không mua, dù chỉ là một chút,” Cramer nói.

Những ngày gần đây, Cramer cũng chỉ trích. Theo ông, Powell nên xem xét kỹ hơn các dữ liệu kinh tế trước khi công bố kế hoạch tăng lãi suất của mình.

Tuy nhiên, người dẫn chương trình “Mad Money” không đồng ý với cách ông Trump gọi Powell, mặc dù ông tin rằng nền kinh tế đang đi sâu hơn trong chu kỳ hơn những gì FED nghĩ.

“Tôi chỉ ước rằng ngài tổng thống làm dịu tình hình bằng những câu nói như “họ chẳng biết gì cả” dành cho Chủ tịch Quỹ Dự Trữ Liên Bang Powell. Nếu vậy, biết đâu Powell cũng lùi lại một chút,” ông nói. “Dữ liệu hiện tại không tích cực như những gì chúng ta thấy trong quá khứ và nền kinh tế có vẻ mạnh hơn nó vốn có.”

Trong thực tế, ông nghĩ rằng “tổn thất ngoài dự kiến” của việc FED tiếp tục tăng lãi suất trong khi nền kinh tế bắt đầu nguội đi tồi tệ hơn nhiều so với tổn thất do chính sách thuế quan của ông Trump đem lại.

Thu Trang – Theo CNBC

Đăng ký nhận ngay BONUS