Đà Tăng Của Cổ Phiếu Dịch Vụ Truyền Thông Kích Phố Wall Khởi Sắc

0
123

Phố Wall quay đầu tăng điểm vào ngày thứ Năm (27/09), nhờ vào đà leo dốc của cổ phiếu Apple, Alphabet và Facebook, cũng như niềm tin của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào sức mạnh nền kinh tế sau quyết định nâng lãi suất lần thứ 3 trong năm nay, Reuters đưa tin.

           

092818 ck - Đà Tăng Của Cổ Phiếu Dịch Vụ Truyền Thông Kích Phố Wall Khởi Sắc

Vào ngày thứ Năm, có đến 8/11 lĩnh vực chính thuộc S&P 500 tăng điểm. Trong đó, chỉ số dịch vụ truyền thông, vốn gần đây đã đổi tên và tái cơ cấu với Facebook, Alphabet và các internet truyền thông khác, tiến 0.8%.

Cổ phiếu Alphabet cộng 1.2% và cổ phiếu Facebook tăng 1.13%, cả 2 cổ phiếu đều tác động tích cực đến S&P 500.

Cổ phiếu Apple vọt 2.05% sau khi JPMorgan nâng xếp hạng cổ phiếu này lên “overweight”.

Bên cạnh quyết định nâng lãi suất hôm thứ Tư (26/09), Fed cũng hầu như không thay đổi triển vọng chính sách tiền tệ trong những năm sắp tới. Chứng khoán suy yếu sau quyết định nâng lãi suất, nhưng vào ngày thứ Năm, một số nhà đầu tư lại tập trung vào niềm tin của Fed đối với tăng trưởng kinh tế.

Jeffrey Kravetz, Giám đốc đầu tư khu vực tại US Bank, nhận định: “Tuyên bố của Fed về cơ bản đã bật đèn xanh cho nền kinh tế. Đó là một xác nhận rằng nền kinh tế Mỹ là lựa chọn tốt nhất dành cho các nhà đầu tư trên toàn cầu”.

Góp phần vào tâm lý tích cực là dữ liệu cho thấy tăng trưởng kinh tế trong quý 2 đạt tốc độ nhanh nhất trong gần 4 năm.

Cổ phiếu Amazon.com tăng 1.93% sau những nhận định lạc quan từ Công ty môi giới Stifel kinh doanh bán lẻ, quảng cáo, đám mây của công ty.

Ngoài ra, bắt đầu từ ngày thứ Hai (24/09), lĩnh vực viễn thông được đổi tên thành “dịch vụ truyền thông” và được tái cơ cấu với những công ty internet truyền thông chủ chốt bên cạnh AT&T và các công ty viễn thông khác. Từ đầu tuần đến nay, chỉ số dịch vụ truyền thông thuộc S&P 500 đã tăng 1.5%, cao hơn bất kỳ lĩnh vực nào khác.

092818 bd ck - Đà Tăng Của Cổ Phiếu Dịch Vụ Truyền Thông Kích Phố Wall Khởi Sắc

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số Dow Jones tiến 0.21% lên 26,439.93 điểm, chỉ số S&P 500 cộng 0.28% lên 2,914 điểm và chỉ số Nasdaq Composite tăng 0.65% lên 8,041.97 điểm.

Số cổ phiếu giảm vượt số cổ phiếu tăng trên sàn New York theo tỷ lệ 1.22:1. Trên sàn Nasdaq, tỷ lệ này là 1.01:1.

Khoảng 6.2 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng trên các sàn giao dịch của Mỹ, thấp hơn mức bình quân phiên trong hơn 20 phiên vừa qua là 6.8 tỷ, dữ liệu của Thomson Reuters cho thấy.

Theo Vietstock

Đăng ký nhận ngay BONUS