Đà Tăng Của Cổ Phiếu Tài Chính Nhấc Bổng S&P 500 Và Nasdaq Composite – Investo
You are not authorized to print this document
Giỏ hàng

Đà Tăng Của Cổ Phiếu Tài Chính Nhấc Bổng S&P 500 Và Nasdaq Composite

S&P 500 và Nasdaq Composite tăng điểm trong ngày thứ Hai (23/07), khi lợi suất trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 10 năm nhảy vọt đã nhấc bổng nhóm cổ phiếu tài chính cùng với việc nhà đầu tư dự báo lợi nhuận của các doanh nghiệp và tăng trưởng kinh tế Mỹ tiếp tục mạnh mẽ, Reuters đưa tin

Chỉ số tài chính thuộc S&P 500 tiến 1.3% sau khi lợi suất trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 10 năm vọt lên mức cao nhất trong 5 tuần. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được cho là có khả năng tiếp tục nâng lãi suất bất chấp những chỉ trích từ Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Oliver Pursche, Giám đốc chiến lược thị trường tại Bruderman Asset Management, nhận định: “Lợi suất tăng cao là một dấu hiệu của sức mạnh nền kinh tế. Và lợi nhuận của các doanh nghiệp cũng rất mạnh mẽ”.

Hiện các nhà phân tích dự báo tăng trưởng lợi nhuận quý 2 của các công ty thuộc S&P 500 đạt 22%, cao hơn so với dự báo 20.7% hồi đầu tháng 7, dữ liệu từ Thomson Reuters cho thấy.

Thông tin về các cuộc đàm phán thương mại đang diễn ra đã giúp chứng khoán Mỹ khởi sắc. Tổng thống Mexico, Andres Manuel Lopez Obrador, đã gửi một bức thư cho ông Trump thúc giục thực hiện một cuộc đàm phán thương mại NAFTA, và các quan chức thương mại từ Mexico và Mỹ sẽ gặp nhau vào cuối tuần này.

Ngoài ra, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu, Jean-Claude Juncker, dự kiến có cuộc gặp với ông Trump vào ngày thứ Tư (25/07) về việc áp đặt các hàng rào thuế quan.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư tỏ ra lo ngại về ảnh hưởng của căng thẳng thương mại toàn cầu đến đồng USD, vốn đã leo dốc trong vài tháng gần đây. Một số tập đoàn đa quốc gia của Mỹ đang đánh giá lại các chiến lược bảo hiểm tiền tệ của họ.

Cổ phiếu Illinois Tool Works sụt 7.2%, góp phần vào đà giảm 0.6% của lĩnh vực công nghiệp thuộc S&P 500, sau khi Công ty này cắt giảm dự báo lợi nhuận cả năm.

Cổ phiếu Amazon.com lùi 0.6% và tác động tiêu cực nhất đến S&P 500 và Nasdaq Composite sau khi ông Trump lại có những tấn công mới vào ngành bán lẻ.

Trong khi đó, cổ phiếu Hasbro bứt phá 12.9% và tăng mạnh nhất trong số các cổ phiếu thuộc S&P 500, sau khi công bố kết quả lợi nhuận tích cực.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số Dow Jones mất 13.83 điểm (tương đương 0.06%) còn 25,044.29 điểm, trong khi chỉ số S&P 500 tiến 5.15 điểm (tương đương 0.18%) lên 2,806.98 điểm và chỉ số Nasdaq Composite cộng 21.68 điểm (tương đương 0.28%) lên 7,841.87 điểm.

Số cổ phiếu giảm vượt số cổ phiếu tăng trên sàn New York theo tỷ lệ 1.38:1. Trên sàn Nasdaq, tỷ lệ này là 1.06:1.

Khoảng 5.50 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng trên các sàn giao dịch của Mỹ, thấp hơn mức bình quân phiên trong hơn 20 phiên vừa qua là 6.16 tỷ, dữ liệu của Thomson Reuters cho thấy.

<Theo Vietstock>

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top