Danh Mục Đầu Tư Đáng Nể Khiến Các Trader Phát Thèm Của Cô Kim Siêu Vòng Ba

0
16

Theo CNBC, những danh mục đầu tư mà rapper Kanye West "tư vấn" cho vợ mình, Kim Kardashian, đã vượt 40% so với chỉ số S&P 500.

Danh mục đầu tư đáng nể, khiến các trader phát thèm của cô Kim siêu vòng ba

Kanye West là một rapper xuất sắc, không những thế, nhiều người còn đặt câu hỏi có phải anh còn là một “chuyên gia” trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán? Và câu trả lời là điều đó hoàn toàn là có thể, Kanye có thể sẽ “gặt hái được thành quả” trong lĩnh vực tài chính. Theo CNBC, những danh mục đầu tư mà rapper “tư vấn” cho vợ mình, Kim Kardashian (hay còn được biết đến với biệt danh cô Kim siêu vòng ba), đã vượt 40% so với chỉ số S&P 500.

Giáng Sinh vừa rồi, Kanye West đã dành một bất ngờ cho vợ với món quà là một loạt cổ phiếu của Netflix, Amazon, Apple, Adidas và Disney. Nếu ngôi sao này tiếp tục nắm giữ, chắc chắn sẽ thu về khoản lời khổng lồ.

“Hoàng quyền” Netflix

Gã khổng lồ trực tuyến mang mang về cho West đến 90% lợi nhuận, cao nhất trong số những “lựa chọn” của ngôi sao này.

Đánh bật HBO trong lễ trao giải Emmy, kí hợp đồng với cựu tổng thống Barack Obama và phu nhân Michelle Obama, nhưng có vẻ như khoảng thời gian gần đây không hề thuận lợi đối với cổ phiếu thuộc nhóm FAANG này. Tuần trước, giá cổ phiếu của Netflix đã sụt giảm mạnh, đến hơn 14% bởi đầu tiên trong 5 quý, Netflix không đạt chỉ tiêu số lượng người dùng. Mặc dù vậy, Kim vẫn không gặp trở ngại nào, thậm chí sự trở lại của cô trong lĩnh vực này còn rất ấn tượng.

Amazon là lựa chọn hàng đầu

Cổ phiếu của gã khổng lồ lĩnh vực thương mại điện tử đã tăng đến 50% vào năm ngoái. Mới chỉ tuần trước, Amazon thông báo rằng Prime Day năm 2018 là dịp lễ “lớn nhất từ trước đến nay”, bởi số lượng hàng hoá được bán ra là hơn 100 nghìn trong suốt khoảng thời gian diễn ra sự kiện.

Thế nhưng, công ty này vẫn phải đối mặt với những thất bại. Ngay trong ngày đầu tiên của Prime Day, sự việc website bị quá tải và gặp trục trặc đã khiến cho giá cổ phiếu đi xuống. Nếu nhà Kardashian vẫn nắm giữ cổ phiếu của Amazon mà không bị “lung lay” bởi Prime Day thì họ có thể tổ chức tiệc ăn mừng ngay trong tháng 7.

Apple là “miếng mồi” ngon

Cổ phiếu “trái táo” đã tăng gần 14% kể từ khi Kim nhận được món quà từ chồng mình. Tuy lượng bán iPhone trong tháng 5 không được như dự kiến nhưng có lẽ rằng Kim cũng đã thu về khoản lợi nhuận đáng kể nếu cô tiếp tục nắm giữ số cổ phiếu này.

Chẳng có lý do gì để “chạy trốn” Adidas

Công ty sản xuất đồ thể thao đến từ Đức là một “viên ngọc” khác trong danh mục đầu tư của vợ chồng West – Kardashian. Ngay trong giải World Cup vừa diễn ra, công ty này đã góp mặt trong trang phục thi đấu 12 đội bóng, tuy nhiên lại phải đối mặt với một vụ vi phạm trên trang web vào hổi tháng 6.

Nếu nhà Kim không “chạy trốn” khỏi Adidas thì có thể cô sẽ kiếm được 7% lợi nhuận từ cổ phiếu của hãng này.

Đừng bỏ lỡ Disney

Công ty mẹ của chú chuột Mickey có lẽ là danh mục nhận được mức đầu tư thấp nhất của nhà Kardashian, thế nhưng kể từ Giáng sinh năm ngoái, cổ phiếu của Disney đã tăng 4% và hiện tại vẫn “chìm” trong sắc xanh. Hơn nữa, mới đây, thương vụ Disney và 21st Century Fox cũng đã diễn ra một cách thuận lợi với 71,3 tỷ USD.

Kim đã chia sẻ trên Instagram vào ngày 26 tháng 12 rằng cô đã bán 920 cổ phiếu của Disney. Nếu bán đi cổ phần đang nắm giữ ngay bây giờ, Kim có thể thu về hơn 3800 USD, mặc dù con số này cũng không quá ấn tượng so với khối tài sản trị giá 350 triệu USD của cô.

Giữa Netflix, Amazon, Apple, Adidas và Disney, thì có một điều chắc chắn rằng: cổ phiếu mà West đang nắm giữ vẫn trong trạng thái tăng vọt. Liệu có phải rapper này đầu tư chứng khoán còn xuất sắc hơn cả các chuyên gia?

<Theo cafef>