Dấu Hiệu Cảnh Báo Sớm Về Dòng Tiền Của 11 Cổ Phiếu Công Nghệ Lớn

0
172

Apple và Amazon nay đã không còn giữ khả năng “miễn tử kim bài” nữa

Cổ phiếu công nghệ trước giờ là những tượng đài sừng sỏ của thị trường xu hướng tăng trưởng Mỹ.

           
Flat line design website banner of development process, from idea to realization.

Nhưng các phổ biến sắp bắt đầu có một sự thay đổi đáng kể về dòng tiền. Nếu điều này còn tiếp tục thì thị trường chứng khoán sẽ có rủi ro cao hơn. Tất cả các nhà đầu tư thận trọng nên xem đây là một lời cảnh báo sớm. Sau đây vấn đề này sẽ được trình bày rõ hơn dưới dạng bảng biểu.

CÁC DÒNG TIỀN QUAN TRỌNG

 

DÒNG TIỀN THÔNG MINH

DÒNG TIỀN ĐÁM MOMO

BÁN KHỐNG BỨT PHÁ

XẾP HẠNG ĐIỀU CHỈNH THEO RỦI RO

XẾP HẠNG ĐIỀU CHỈNH KHÔNG THEO RỦI RO

FACEBOOK

KHÁ TÍCH CỰC

CỰC KỲ TIÊU CỰC

RẤT TÍCH CỰC

3

4

APPLE

TIÊU CỰC

RẤT TIÊU CỰC

TÍCH CỰC

4

3

AMAZON

TRUNG LẬP

TRUNG LẬP

TÍCH CỰC

7

2

NETFLIX

KHÁ TIÊU CỰC

RẤT TÍCH CỰC

TÍCH CỰC

9

5

GOOGLE

RẤT TÍCH CỰC

TÍCH CỰC

TRUNG LẬP

1

8

AMD

KHÁ TÍCH CỰC

CỰC KỲ TÍCH CỰC

CỰC KỲ TÍCH CỰC

6

1

ALIBABA

KHÁ TÍCH CỰC

CỰC KỲ TIÊU CỰC

TÍCH CỰC

2

7

INTEL

KHÁ TÍCH CỰC

TIÊU CỰC

TÍCH CỰC

5

9

MICROSOFT

TRUNG LẬP

TÍCH CỰC

TIÊU CỰC

8

11

NVIDIA

KHÁ TIÊU CỰC

TÍCH CỰC

TÍCH CỰC

10

10

TESLA

TRUNG LẬP

TÍCH CỰC

RẤT TÍCH CỰC

11

6

Dưới đây là bảng tổng hợp biểu thị thông tin phân đoạn của những dòng tiền, thứ hạng được điều chỉnh theo rủi ro và thứ hạng không được điều chỉnh theo rủi ro của 11 loại cổ phiếu công nghệ phổ biến.

Xin lưu ý một số điều sau đây từ bảng trên:

  • Cổ phiếu Apple AAPL, + 2,42% có sự thay đổi lớn nhất về dòng tiền. Dòng tiền đám Momo (đà dịch chuyển) đã chuyển từ cấp độ cực kỳ tích cực đến rất tiêu cực. Dòng tiền thông minh (nhà đầu tư chuyên nghiệp) đã chuyển từ khá tích cực sang tiêu cực.

Nếu những xu hướng này vẫn tiếp tục, cả hai cột thứ hạng điều chỉnh theo rủi ro và không được điều chỉnh theo rủi ro của Apple sẽ bị tụt dốc. Thứ hạng được xác định dựa trên sáu chỉ mục của Phương pháp đổi mới ZYX.

Vậy điều gì thực sự đang xảy ra với Apple? Câu trả lời nằm trong mà tờ Arora Report cung cấp cho các độc giả có đăng ký của họ trong tuần vừa qua trước khi tin tức đó được phổ biến rộng rãi. đó được công bố tại thời điểm trước khi có sự chuyển dịch dòng tiền ở Apple. đó nêu như sau: “Một số sản phẩm AAPL bao gồm Apple Watch, Mac mini và HomePod bị ảnh hưởng bởi thuế suất 25% được đề xuất đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc. AAPL tạo ra khoảng 70% lợi nhuận từ iPhone. Tại thời điểm này có vẻ như iPhone không có trong danh sách đó. Trên mục đánh giá ‘Mua ngay bây giờ’ cho AAPL đối với những ai theo ‘Good Way’ là ‘KHÔNG’. Vùng mua tạm thời bị ngưng lại. Đối với mục đích theo dõi, kế hoạch hiện nay là tiếp tục giữ vị thế dài hạn. Những người sở hữu cổ phiếu AAPL có thể sẽ muốn xem xét lại số lượng cần nắm giữ. ”

  • Ngoài ra Amazon AMZN, -0,01% cũng có sự thay đổi đáng kể về dòng tiền. Yếu tố đám momo đã giúp nâng cổ phiếu Amazon lên cao hơn. Hiện giờ dòng tiền đám momo của Amazon đã chuyển từ mức cực kỳ tích cực sang trung lập.
  • Như được hiển thị trên bảng 1, dòng tiền đám momo đã biến thành cực kỳ tiêu cực đối với cổ phiếu Facebook FB, -0,40% và Alibaba BABA, + 2,52%. Tuy nhiên, dòng tiền thông minh của các cổ phiếu này là khá tích cực.
  • Cổ phiếu AMD AMD, -5,37% vẫn giữ vị trí số một trong mục xếp hạng không điều chỉnh theo rủi ro.
  • Cổ phiếu Google GOOG, + 1,08% GOOGL, + 0,90% vẫn giữ vị trí số một trong mục xếp hạng có điều chỉnh theo rủi ro.
  • Cổ phiếu Netflix NFLX, -0,49% và NvidiaNVDA, + 1,17% có dòng tiền thông minh khá tiêu cực.
  • Cổ phiếu Tesla TSLA, -0,37% và Microsoft MSFT, + 1,07% có dòng tiền thông minh ở mức trung lập.
  • Cổ phiếu Intel INTC, + 1,42% có dòng tiền đám Momo là tiêu cực, nhưng dòng tiền thông minh là khá tích cực.

Quỹ giao dịch trao đổi ETF

Điều thú vị là dòng tiền đám momo trong những quỹ ETF có cơ sở quy mô rộng như S&P 500 SPY, + 0,59%, Nasdaq 100 QQQ, + 1,07% và vốn hóa nhỏ như ETF IWM, + 0,02% vẫn còn khá tích cực. Chỉ số Bình quân Công nghiệp Dow Jones, + 0,57% – chỉ số được đại diện bởi ETF DIA, + 0,59% có dòng tiền đám momo tiêu cực.

Các chỉ số cơ bản 

Về lâu dài, các chỉ số cơ bản sẽ là động cơ thúc đẩy cho cổ phiếu. Nếu nhà đầu tư chỉ có thể xem xét đến một yếu tố cơ bản, thì đó nên là yếu tố tăng trưởng thu nhập. Vấn đề của phương thức phân tích chỉ số cơ bản theo truyền thống là mọi người gần như có thông tin giống nhau. Vì lý do này, các tỷ lệ cơ bản theo truyền thống như tỷ lệ giá trên thu nhập không mang lại ưu thế lớn. Đối với các nhà đầu tư đang tìm cho mình một lợi thế nhất định thì dữ liệu được cung cấp trong những bảng trên chính là thứ họ cần.

Đăng Khoa – Theo MarketWatch

Đăng ký nhận ngay BONUS