Đội Tiền Trạm Mỹ Sắp Tới Singapore Chuẩn Bị Cho Hội Nghị Với Triều Tiên

0

Một đội công tác Nhà Trắng sẽ tới Singapore theo kế hoạch vào cuối tuần này để chuẩn bị cho cuộc gặp có thể diễn ra với Triều Tiên.

Đội Tiền Trạm Mỹ Sắp Tới Singapore Chuẩn Bị Cho Hội Nghị Với Triều Tiên

Thông tin về chuyến công tác Singapore của đoàn tiền trạm Mỹ được thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sander công bố hôm nay, theoReuters.

Trước đó, tạp chíPoliticodẫn nguồn tin am hiểu vấn đề cho biết đội tiền trạm bao gồm 30 quan chức Nhà Trắng và Bộ Ngoại giao, trong đó có Phó chánh văn phòng Nhà Trắng Joseph Hagin cùng phó cố vấn an ninh quốc gia Mira Ricardel.

Chuyến đi được thực hiện sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 24/5 tuyên bố hủy bỏ cuộc gặp thượng đỉnh với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vì “những hành động thù địch” của Bình Nhưỡng. Triều Tiên gọi quyết định của Tổng thống Mỹ là “cực kỳ đáng tiếc”.

Tuy nhiên, ngày 25/5, Trump lại nói Mỹ đã “có những cuộc thảo luận hiệu quả” về việc nối lại hội nghị vào ngày 12/6 ở Singapore.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm nay có cuộc gặp bất ngờ với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un để bàn cách mở đường cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều.

<Theo VNexpress>