Facebook Công Bố Người Đứng Đầu Mới Của Instagram

0
84
  • Instagram sẽ được dẫn dắt bởi ông Adam Mosseri, một giám đốc lâu năm của Facebook.
  • Sự bổ nhiệm Mosseri được đưa ra sau khi những nhà đồng sáng lập của Instagram là Kevin Systrom và Mike Krieger thông báo về sự ra đi của họ vào hồi tuần trước.
           

công bố vào hôm thứ Hai vừa qua rằng sẽ đảm trách vai trò người đứng đầu sau khi những người đồng sáng lập của ứng dụng này là Kevin Systrom và Mike Krieger bất ngờ từ chức hồi tuần trước.

Mosseri từng đứng đầu bộ phận sản phẩm của Instagram từ đầu năm nay và trước đó đã từng dẫn dắt bộ phận News Feed của hãng này. Mosseri sẽ làm việc với vai trò mới ở Instagram này ngay lập tức, một phát ngôn viên của Instagram nói với CNBC.

“Chúng tôi rất vui mừng trao lại dây cương cho một nhà lãnh đạo mảng sản phẩm với nền tảng thiết kế mạnh mẽ và tập trung vào sự thủ công lẫn sự đơn giản — cũng như hiểu biết sâu sắc về tầm quan trọng của cộng đồng,” Systrom và Krieger nói trong một bài phát biểu.  

Systrom và Krieger đã tuyên bố từ chức ở công ty vào tuần trước, sau hơn sáu năm kể từ khi Facebook mua lại công ty mà họ thành lập với giá 1 tỷ USD (khoảng 23 nghìn tỷ đồng). Sự ra đi của họ được cho là liên quan đến sự thất vọng đang ngày càng tăng đối với Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg do sự can thiệp theo hướng ngày càng tăng của ứng dụng chia sẻ ảnh, theo các báo cáo khác nhau hồi tuần trước. 

Mosseri đã đặt chân vào trong hàng ngũ mạng xã hội khổng lồ này với vai trò là một nhà thiết kế sản phẩm vào năm 2008. Trong suốt thời gian cống hiến của mình cho Facebook, Mosseri cũng từng là giám đốc thiết kế cho các ứng dụng di động của công ty và sau đó dẫn đầu bộ phận News Feed. Ông là người đứng đầu sản phẩm của Instagram kể từ tháng Năm.  “Tôi cảm thấy mình vẫn còn khiêm tốn về một vị trí như vậy và vui mừng về cơ hội được lãnh đạo đội ngũ của Instagram,” Mosseri cho biết trong một bài phát biểu.  Cổ phiếu của Facebook đã giảm hơn 1% vào thứ Hai.

Hoàng Lộc –  Theo CNBC

Đăng ký nhận ngay BONUS