Giá Cổ Phiếu Comcast Giảm Xuống Mức Thấp, Kết Thúc Giao Dịch Với Mức Giảm 6%

0
90
  • Với mức giá thấp nhất vào hôm thứ hai vừa qua, cổ phiếu đang trong giai đoạn tồi tệ nhất kể từ tháng 1 năm 2009.
  • Giảm giá vào hôm thứ hai, cổ phiếu của Comcast giảm hơn 10% vào năm 2018 và đang ở trong giai đoạn thị trường theo chiều giá xuống.
  • Comcast đã vượt qua đối thủ Fox để mua lại kênh truyền hình Sky của Anh vào hôm thứ Bảy vừa qua với mức đấu giá 40 tỷ đô la trong một cuộc đấu giá ba vòng.
           

của tới 8% vào hôm thứ Hai sau khi công ty đánh bại hãng Twenty-First Century Fox để mua lại kênh truyền hình Sky của Anh, nhưng đã xuống mức thấp, 6% trong phiên giao dịch.

Với mức giá thấp nhất vào hôm thứ hai, cổ phiếu của Comcast đang ở trong giai đoạn tệ nhất kể từ tháng 1 năm 2009. Cố phiếu giảm xuống mức thấp 34,75 USD trước khi cắt lỗ và đóng phiên giao dịch ở mức 35,63 USD.

Comcast đã vượt qua đối thủ Fox, một trong hai  công ty truyền thông lớn nhất của Mỹ vào hôm thứ 7 vừa qua với mức đấu giá 40 tỷ đô la trong một cuộc đấu giá ba vòng để mua lại kênh truyền hình Sky của Anh. Vào hôm thứ hai vừa qua, Sky đã triệu tập các cổ đông để chấp nhận đề nghị này “ngay lập tức”.

Giá cổ phiếu của công ty mua lại một công ty khác thường giảm. Nhưng ít nhất, một nhà phân tích mong muốn giảm giá. Ông Craig Moffett của Moffett Nathanson đã hạ giá cổ phiếu mua vào xuống mức trung lập, và hạ giá mục tiêu xuống 36 đô la từ mức 41 đô la.

Ông Moffett đã viết trong một thông báo được công bố hôm thứ Hai rằng Khái niệm ‘lời nguyền của người chiến thắng’ là trọng tâm của lý thuyết đấu giá. Theo bản chất của một cuộc đấu giá, cái gọi là ‘người chiến thắng’ trong một cuộc đấu giá là bên sẵn sàng trả nhiều hơn cho giá trị của một tài sản hơn bất kỳ bên nào khác”.

Sky, với tư cách là một hãng cung cấp kênh truyền hình, có thể được chứng minh là một gánh nặng cho Comcast, Ông Moffett nói.

“Các nhà đầu tư bây giờ sẽ phải xem xét các báo cáo thu nhập của Comcast với mối quan ngại từ việc sở hữu một tài sản mang tính thách thức… mà họ đã phải trả giá quá cao”, ông nói.

Với sự sụt giảm hôm thứ Hai, cổ phiếu của Comcast giảm hơn 10% vào năm 2018 và đang ở trong giai đoạn thị trường theo chiều giá xuống; hiện tại đã giảm 19% sau  52 tuần ở mức cao.

Giang Trần – Theo CNBC

Đăng ký nhận ngay BONUS