Giá Trị Cổ Phiếu Của ZTE Lao Dốc 40% Trở Lại Sàn Giao Dịch

0

Giá trị cổ phiếu của ZTE-công ty sản xuất thiết bị viễn thông đa quốc gia lao dốc 40% tại Hồng Kong theo giờ giao dịch vào sáng nay, 13/06 sau khi cổ phiếu của công ty quay trở lại sàn giao dịch tại Hong Kong và Thâm Quyến.

Trong một tài liệu, ZTE cho biết họ sẽ phải trả một khoản tiền 1 tỷ USD cho chính phủ Hoa Kỳ như một phần thỏa thuận dàn xếp, cùng với một khoản tiền ký quỹ bổ sung 400 triệu USD. Công ty cũng chia sẻ thêm rằng ZTE sẽ thay thế toàn bộ thành viên ban giám đốc, cũng như hội đồng quản trị của công ty con ZTE Kangxun, và thành lập ủy ban giải quyết tranh chấp.

Thỏa thuận được đưa ra sau khi chính phủ Mỹ cấm các công ty Mỹ bán linh kiện cho ZTE hồi đầu năm nay, do công ty Trung Quốc này vi phạm lệnh cấm xuất khẩu sản phẩm sang Iran và Triều Tiên.

Theo thỏa thuận hòa giải, các thành viên hiện tại của ban lãnh đạo cấp cao công ty, từ cấp phó chủ tịch cấp cao trở lên, cũng sẽ được thay thế trong khoảng thời gian 30 ngày kể từ ngày 8 tháng 6.

Giá cổ phiếu của ZTE giảm 38,05% ở Hong Kong và 10% ở Thâm Quyến vào lúc 10h30 giờ Hong Kong hôm nay. Cổ phiếu của công ty đã bị tạm ngừng giao dịch kể từ tháng 4.

Chỉ số Hang Seng mở rộng giảm 0,56% và chỉ số Shenzhen phức hợp giảm 0,4%.

Trong khi đó, lệnh cấm được áp dụng với ZTE sẽ chỉ được dỡ bỏ sau khi công ty thỏa mãn các điều kiện của thỏa thuận. “Công ty sẽ tiếp tục hoạt động kinh doanh … càng sớm càng tốt”, ZTE cho biết trong báo cáo của mình.

Giang Trần – Theo CNBC