Giới Phân Tích Kỹ Thuật Dự Báo Cổ Phiếu Tesla Sẽ Tăng 26%

0
133

Đợt tăng giá cổ phiếu trong tuần này đã đưa Tesla trở lại mức đỉnh cao nhất trong ba tháng qua và đảo ngược được tình thế bán tháo đã làm mất đi giá trị tăng trưởng trong cả năm của họ. Theo ý kiến của một nhà phân tích kỹ thuật thì dữ liệu trên biểu đồ cho thấy sự trở lại của Tesla chỉ mới bắt đầu.

           

có vẻ thích củng cố cho vững chắc rồi sau đó mới trưởng mạnh hơn,” Todd Gordon của TradingAnalysis.com phát biểu trong chương trình “Trading Nation” của CNBC hôm thứ Năm. “Những gì chúng ta chứng kiến trong vài năm qua chính là giai đoạn củng cố chính của Tesla.”

Kể từ đầu năm 2014, cổ phiếu Tesla đã được giao dịch chủ yếu khoảng 200 USD đến 300 USD. Cổ phiếu của họ đã không bị giao dịch dưới mức 200 USD kể từ cuối năm 2016 và thậm chí đã lên đến gần mốc 400 USD, chỉ cách mốc đó 11 USD khi nó chạm mức mọi thời đại vào tháng 9 năm ngoái.

1 42878b4cee134322b935c36c66668121 grande - Giới Phân Tích Kỹ Thuật Dự Báo Cổ Phiếu Tesla Sẽ Tăng 26%

Khi phân tích kỹ hơn về hiệu suất của họ trong 36 tháng qua, Tesla đã chịu áp lực khủng khiếp về doanh số bán hàng hơn gấp đôi khi giới phân tích nêu lên những nghi vấn về các chỉ số cơ bản của tập đoàn này.

“Khi mà mọi người chỉ trích dữ dội Tesla về các chỉ số cơ bản của họ thì bạn nên nhận ra rằng tất cả những số liệu chúng ta có là một mức suy giảm 37%, khá gần với mức suy giảm gần đây nhất là 34%. Nó thực sự rất cân xứng, rất kỹ thuật và rất dễ đoán trước,” anh Gordon nói.

Anh Gordon kỳ vọng cổ phiếu Tesla sẽ tăng cao hơn và đạt đỉnh trở lại như mức cao nhất trong tháng 9. Anh nhắm chừng nó sẽ lên hơn 400 USD, tức là tăng ít nhất so với mức hiện tại

Với cái nhìn bi quan hơn, Chad Morganlander, giám đốc quỹ đầu tư tại Washington Crossing Advisors, cho biết bảng cân đối của Tesla là một trở ngại lớn đối với bất kỳ lợi nhuận dài hạn nào.

“Có rất nhiều kỳ vọng cho đợt tăng trưởng doanh thu tiếp theo ở năm 2018 cho năm 2019. Tuy nhiên, điều chúng tôi muốn là có sự tăng trưởng trong dòng tiền mặt tự do và dường như họ (Tesla) sẽ không có tăng trưởng dòng tiền mặt tự do trong 12 tháng tới,” ông Morganlander phát biểu hồi hôm thứ Năm trong “Trading Nation”.

Thị trường trái phiếu cũng đang báo hiệu đến các nhà đầu tư Tesla, ông Morganlander nói thêm.

“Một chỉ số mà tôi thực sự muốn xem xét đó là chỉ số tín dụng thực tế. Họ có 10 tỷ USD trái phiếu đang giao dịch ở mức giá cao hơn 400 USD so với trái phiếu chính phủ Mỹ,” ông Morganlander nói.

Moody’s và S & P đều có nhận định triển vọng tiêu cực về mức tín dụng của Tesla.

“Tín dụng gần giống như cái máy dò khí carbon monoxide (CO) vậy,” ông tiếp tục nói. “Điều này không có nghĩa là Tesla không thể cải thiện mức tín dụng của mình, nhưng bạn cần phải thấy họ tạo ra được dòng tiền mặt tự do và đó mới là chỉ báo hàng đầu cho xu hướng của cổ phiếu (của họ).”

Tesla lần cuối có được dòng tiền mặt tự do là vào quý của tháng 9 năm 2016. Họ chưa bao giờ báo cáo tài chính cả năm mà có được dòng tiền mặt dương nào.

Đăng Khoa – Theo CNBC

Đăng ký nhận ngay BONUS