Goldman Sachs Chia Cổ Tức 08-2018

0
50

The Goldman Sachs Group, Inc. ra đời năm 1869 là một ngân hàng đầu tư đa quốc gia lâu đời tại Mỹ có nhiều ảnh hưởng và đóng góp trong việc hình thành thị trường tài chính Mỹ như hiện nay. Ngày 29/8, Công ty sẽ tiến hành chia cổ tức cho Quý II/ 2018.

Những cập nhật mới nhất về thương vụ Goldman Sachs chia cổ tức
Những cập nhật mới nhất về thương vụ Goldman Sachs chia cổ tức

Sau bao mật mờ về tin tức được cập nhật những ngày qua về thương vụ, hôm nay, tập đoàn này chính thức xác nhận ngày diễn ra sự kiện này – Goldman Sachs chia cổ tức.

Thông Tin Khái Quát Về tập đoàn – Goldman Sachs chia cổ tức

Tên công ty: The Goldman Sachs Group, Inc.

Mã niêm yết: GS

Quốc gia: Hoa Kỳ

Lĩnh vực kinh doanh: Dịch vụ tài chính

Giá cổ phiếu niêm yết: $234,09

Ngày Goldman Sachs chia cổ tức: 29/08/2018

Cổ tức: 0.8 USD/cổ phiếu

Mức sinh lời: 17% với đòn bẩy 1:50

Goldman Sachs và cổ phiếu GS

Goldman Sachs đặt trụ sở chính tại 200 West Street, Thành phố New York. Công ty có văn phòng tại các trung tâm tài chính quốc tế lớn và cung cấp dịch vụ tư vấn mua lại và sáp nhập, dịch vụ bảo lãnh phát hành cổ phiếu, quản lý tài sản và môi giới cho các khách hàng, chủ yếu là các tổ chức lớn, các tập đoàn, các chính phủ và cá nhân. Công ty cũng tham gia vào kinh doanh độc quyền và các giao dịch vốn tư nhân và là một nhà môi giới sơ cấp trên thị trường trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ.

Trong 8 năm qua, cổ tức của GS đã tăng 230% từ $0.35 USD/ cổ phiếu đến $0,8 USD/ cổ phiếu, đạt mức lợi suất 1,37%/ năm. Lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu đạt 14% cũng là mức cao nhất trong 9 năm qua. Lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu tăng 42% so với nửa đầu năm 2017, đạt $12,93 USD. Hiện tại, tốc độ tăng trưởng của ngành Tài chính đang lớn hơn tốc độ tăng trưởng của S&P500 đến 30%. Điều này là một yếu tố nữa giúp các nhà đầu tư có thể tin vào tiềm năng tăng trưởng của cổ phiếu GS trong tương lai.

Kết quả Quý II/2018 vượt ngoài mong đợi

Quý II/2018, Goldman Sachs đã công bố kết quả kinh doanh rực rỡ. Doanh thu ròng đạt $9,4 tỷ USD, tăng 19% so với cùng kỳ Quý II của năm 2017, và là doanh thu của Quý II cao nhất trong 9 năm qua. Trong đó, mảng đầu tư và cho vay đạt $1,94 tỷ USD, vượt mức dự báo của các chuyên gia đến $300 triệu USD. Lĩnh vực Ngân hàng đầu tư đạt mức tăng trưởng là 20%, đạt $2,05 tỷ USD vượt mức dự báo $210 triệu USD, chủ yếu nhờ dịch vụ hỗ trợ phát hành cổ phiếu lần đầu. Dịch vụ quản lý đầu tư cũng tăng 20% đạt $1,84 tỷ USD, vượt mức dự báo $16o triệu USD. Theo trang Marketscreener, mức giá mục tiêu các chuyên gia cho GS là $272 USD.

So với đối thủ lớn nhất là JP Morgan, Goldman Sachs đã có 1 quý hoạt động tốt hơn hẳn với các kết quả lợi nhuận cũng như doanh thu đều vượt mức kỳ vọng của các chuyện gia. Trong năm nay, Goldman Sachs cũng đã vươn lên dẫn đầu trong nhiều dịch vụ tài chính như mua lại và sáp nhập, quản lý vốn chủ sở hữu và các dịch vụ liên quan đến phát hành cổ phiếu lần đầu. 

Mô hình kinh doanh đang dần đa dạng hóa, hiện đại hóa

Sau hàng chục năm hoạt động với vai trò là một ngân hàng đầu tư với thế mạnh là cung cấp dịch vụ mua bán và bảo lãnh phát hành chứng khoán và các thương vụ môi giới. Goldman đang tiến gần hơn đến hình ảnh một ngân hàng đa năng cung cấp mọi loại hình dịch vụ ngân hàng cho cá nhân và doanh nghiệp. Gần đây, Goldman Sachs đang xây dựng lĩnh vực thanh toán giúp các Công ty quản lý và lưu chuyển tiền tệ. Mặc dù phải cạnh tranh với các ngân hàng truyền thống trong lĩnh vực như JP Morgan và Citigroup. Goldman Sachs có một lợi thế là họ không kế thừa một nền tảng cũ kỹ do đó có thể phát triển một hệ thống. 

Bên cạnh đó, Goldman Sachs cũng đang tập trung phát triển các dịch vụ tín dụng cá nhân. Theo thống kê của Moody’s, tốc độ tăng trưởng tín dụng tại Goldman Sachs trong những năm gần đây đang dẫn đầu so với các ngân hàng khác. Công ty bắt đầu thực hiện các khoản cho vay cá nhân online trong 18 tháng qua với các sản phẩm Marcus và từ đó đến nay đã cho vay hơn 3 tỷ đô la. Goldman Sachs thậm chí đang trao đổi với Apple về việc triển khai một thẻ tín dụng đồng thương hiệu.

Kết Luận về thương vụ Goldman Sachs chia cổ tức.

Những thay đổi gần đây trong việc tái cơ cấu định hướng kinh doanh đã giúp đem lại mức doanh thu khổng lồ cho Goldman Sachs. Công ty đang tận dụng được điều kiện rất tốt để quay trở lại vị thế hàng đầu như trước khủng hoảng kinh tế 2008. Nếu tin tưởng vào khả năng “lội ngược dòng” của Goldman Sachs, các nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu ngay bây giờ để được hưởng lợi từ cổ tức và mức tăng trưởng của cổ phiếu GS.

Bên cạnh những tin tức về Goldman Sachs và giá cổ phiếu của tập đoàn, Investo vẫn cập nhật liên tục những tin tức liên quan đến thị trường tài chính, chứng khoán trong và ngoài nước. 

Mai Anh tổng hợp