Goldman Sachs Có Thể Lao Dốc Chạm Đáy Hai Năm

0
54

Năm 2018 tưởng chừng đã đủ xấu cho Goldman Sachs Group Inc. (GS) khi cổ phiếu hãng này giảm hơn 20% so với mức giá cao nhất trong năm của nó và bị đẩy vào thị trường giá xuống. Nhưng tình hình vẫn có thể tồi tệ hơn. Phân tích kỹ thuật cho thấy GS sẽ mất thêm 7% so với mức giá hiện tại (khoảng 215,75 USD) và nếu vậy, giá GS sẽ thấp hơn mức giá cao nhất năm 2018 tới 27% và chạm đáy kể từ cuối năm 2016.

           

Một số nhà giao dịch quyền chọn đồng ý với quan điểm đó và đặt cược giá sẽ giảm 6% vào đầu năm tới. Tâm lý tiêu cực thâm chí xuất hiện trước khi xuất hiện dự báo rằng công ty sẽ có một Q3 tồi tệ, trước khi công ty công bố kết quả thu nhập vào thứ Ba trước giờ mở cửa thị trường.

Giảm xuống còn 200 USD

Biểu đồ cho thấy cổ phiếu đang được giao dịch quanh ngưỡng kháng cự 216 USD. Một khi nó rơi xuống dưới ngưỡng kháng cự đó, giá có thể giảm còn khoảng 200 USD. Chỉ số sức mạnh tương đối của GS đang có xu hướng đi xuống kể từ mùa hè vừa qua và điều này cũng cho thấy cổ phiếu đang dần mất đi động lượng.

Bán mạnh

Những quyền chọn đáo hạn ngày 18/01 với giá thực thi quyền 210 USD hỗ trợ tích cực giảm giá cổ phiếu với tỷ lệ phân bổ quyền hơn 6:1. Có gần 6.600 hợp đồng chọn bán ở mức giá đó và để kiếm lời, người mua các quyền chọn bán mong muốn cổ phiếu giảm xuống còn khoảng 201,50 USD.

Dự Báo Q3 Không Khả Quan

Thu nhập Q3 ước tính tăng 6%, nhưng con số đó đã bị hạ xuống 2% tháng vừa qua. Doanh thu quý dự tính tăng 1%, nhưng nó ngược chiều đi xuống thay vì đi lên như kỳ vọng.

Ước tính EPS  GS cho Quý hiện tại của YCharts

Goldman được kỳ vọng sẽ có kết quả kinh doanh năm nay đầy triển vọng với thu nhập tăng 25% nhờ tăng trưởng 14% doanh thu. Tuy nhiên, con số tăng trưởng đó sẽ gần như biến mất trong năm 2019. Dự báo, thu nhập sẽ tăng ít hơn 2% trên doanh thu thuần. Các nhà phân tích đặt ra mục tiêu giá trung bình của cổ phiếu cao hơn 27% so với giá hiện tại – có thể là quá lạc quan đối với GS khi tăng trưởng lợi nhuận của công ty này đang ngày càng đi xuống.

Thu Trang – Theo investopedia

Đăng ký nhận ngay BONUS