Hãy Mua Vào Cổ Phiếu Và Chờ Đợi Mùa Lợi Nhuận

0

Thị trường biến động tiêu cực hôm thứ 4 sau khi chính quyền ông Trump thông báo việc áp thêm một vòng thuế mới 1 ngày trước đó.

Nhà phân tích Tony Dwyer nói với các nhà đầu tư không nên bán mà thay vào đó hãy mua vào.

Ông nói rằng mùa lợi nhuận cao sắp tới sẽ làm cho thị trường chuyển biến tích cực.

Những kế hoạch đánh thuế mới nhất của tổng thống Donald Trump đã khiến cho thị trường chuyển biến tiêu cực hôm thứ 4 vừa rồi. Tuy nhiên, ông Tony Dwyer, trưởng phòng chiến lược thị trường tại Canaccord Genuity đã nói với CNBC rằng các nhà đầu tư không nên lo lắng về căng thẳng thương mại hay là thuế.

Ông Dwyer phát biểu hôm thứ 4 trên mục Fast Money rằng “Thị trường sẽ biến động cùng chiều với biến động của lợi nhuận. Lợi nhuận sẽ tăng miễn là nền kinh tế khả quan.”

Trên thực tế, ông còn dự đoán rằng mùa lợi nhuận sắp tới sẽ tốt tới mức không tưởng.

Ông nói “chỉ tính riêng trong quý này, tỉ lệ tăng trưởng lợi nhuận đến từ việc kinh doanh của các của các công ty có cổ phiếu nằm trong S&P có thể lên tới gần 24% so với mức của năm trước.”

Tuy nhiên, những người theo dõi thị trường vẫn rất lo lắng hôm thứ 4 vừa rồi khi mà cả 3 chỉ số chính đều giảm khi kết thúc phiên. Vào hôm thứ 3, ông Trump đã thông báo kế hoạch dành cho một vòng thuế mới, cụ thể là 10% trên tổng số lượng hàng hóa trị giá gần 200 tỉ đô từ Trung Quốc. Đây là mức thuế tiếp theo sau mức 34 tỉ đô được áp dụng chưa đầy một tuần trước đó.

Thế nhưng, ông Dwyer nói rằng sự biến động là bình thường và cảnh báo nhà đầu tư không được vội bán ra.

Ông nói “Trừ khi mức thuế đủ mạnh để khiến lợi nhuận giảm.”

Ông kết luận “Nếu như đang không phải trong thời kì suy thoái rõ ràng thì bạn không nên bán đi các cổ phiếu yếu, thay vào đó hãy mua vào.”

Tuấn Anh – Theo CNBC