Johnson & Johnson Chia Cổ Tức

0
369

Johnson & Johnson là một công ty dược phẩm, thiết bị y tế và đóng gói hàng hóa tiêu dùng của Hoa Kỳ được thành lập vào năm 1886. Công ty được liệt kê vào danh sách 500 công ty hàng đầu của Fortunes.

           

Công ty nổi tiếng thế giới về những sản phẩm chăm sóc da cho mẹ và bé  , tin tức vừa được cập nhật từ chính tập đoàn này vào hôm nay. 

Johnson & Johnson chia cổ tức - tin tức mới nhất
Johnson & Johnson chia cổ tức – tin tức mới nhất
  1. Thông tin khái quát

Tên công ty: Johnson & Jonhson

Lĩnh vực kinh doanh:

Johnson & Jonhson là công ty dược phẩm, thiết bị y tế và đóng gói hàng hóa tiêu dùng của Hoa Kỳ. Công ty đã được liệt kê vào danh sách 500 công ty hàng đầu của Fortunes. Công ty bao gồm 250 chi nhánh, đặt tại 57 quốc gia và sản phẩm được bán trên 175 nước. Các sản phẩm nổi tiếng của hang này bao gồm: băng cá nhân Band-aid, Tylenol, Sản phẩm dành cho trẻ em, Dung dịch rửa mặt Clean and Clear, Kính áp tròng Acuvue.

Quốc gia: Mỹ

Mã chứng khoán: JNJ

Giá cổ phiếu: $134.47/ cổ phiếu (giá đóng cửa ghi nhận ngày 17.08.2018)

Ngày đăng ký cuối cùng: 27.08.2018

Ngày Johnson & Johnson chia cổ tức: 11.09.2018

Mức sinh lời:

Tập đoàn Johnson & Johnson chi trả cổ tức $0.90 cho mỗi một cổ phiếu. Với tỷ lệ ký quỹ là 1:50, khách hàng có thể mua cổ phiếu JNJ với mức giá $2.69/ cổ phiếu và lợi nhuận được hưởng là 33%.

Tại sao nên đầu tư vào cổ phiếu này nếu Johnson & Johnson chia cổ tức?

  1. Phân tích cơ bản

Báo cáo lợi nhuận hàng quý trong 4 quý gần đây nhất luôn cao hơn mức kỳ vọng của các nhà phân tích thị trường.

Giá trị của Công ty hiện rơi vào khoảng $366.62 tỷ, trong khi giá trị vốn hóa trị trường tính ghi nhận ngày 17.08.2018 là $360.75 tỷ, thì thị trường hiện nay vẫn đang đánh giá Công ty thấp hơn giá trị vốn có của nó.

Tỷ trọng nắm giữ của các tổ chức đầu tư lại cho cổ phiếu JNJ là 67.93%; số lượng các tổ chức đầu tư nắm giữ cổ phiếu JNJ là 3,242; tuy không rõ ràng nhưng cho thấy JNJ đang là sự lựa chọn yêu thích của các nhà đầu tư và quỹ cổ phiếu có uy tín lớn.

Dù tỷ trọng cổ phiếu được nắm giữ bởi các cá nhân của Công ty là rất thấp, 0.08%, thì dữ liệu cho thấy trong 6 tháng gần đây, số lượng cổ phiếu được các cá nhân này mua vào là 564,701 cổ phiếu thông qua 27 giao dịch, chỉ có duy nhất 1 giao dịch bán được thực hiên cho 155,342 cổ phiếu. Điều này khiến số lượng cổ phiếu mua ròng tăng lên 23.6%.

Chỉ số beta 0.6 thể hiện giá trị nội tại bền vững của Công ty và giá cổ phiếu ít bị ảnh hưởng bởi biến động của thị trường hơn so với những nhóm cổ phiếu khác.

  1. Phân tích kỹ thuật trước ngày Johnson & Johnson chia cổ tức

Với 2.68 tỷ cổ phiếu đang lưu hành trên thị trường thì số lượng cổ phiếu giao dịch mỗi ngày khoảng 5-6 triệu là không lớn. Tuy nhiên cũng có một vài thời điểm mà lượng cổ phiếu giao dịch tăng bất thường trong 6 tháng gần đây.

Đường giá đã lao dốc trong một khoảng thời gian kể từ tháng 01/2018, chạm đáy và bất trở lại vào khoảng 05-06/2018.

Đường trung bình động (MA) cho khoảng thời gian 50 ngày đang báo hiệu xu hướng giá tăng rõ rệt. Tín hiệu tương tự với chỉ số RSI.

Dải Bollinger cho 15 ngày đã tạo nút thắt vào ngày 15.08.2018 và đang bắt đầu tiến hành mở rộng dải cho xu hướng giá lên.

Việc giá thị trường đã qua được ngưỡng hỗ trợ 131, tiến vào bước sóng thứ 5 trong dải sóng Elliott (dải sóng này bắt đầu hình thành từ hồi tháng 07/2018), cũng là một tín hiệu lạc quan cho các nhà đầu tư cổ phiếu JNJ. Quan sát cho thấy dải sóng lần này khá thoải vì thế giá cổ phiếu có thể không tăng nhanh và mạnh. Nhưng nhìn theo hướng tích cực lại là sự tăng trưởng “chậm mà chắc”. Trong trường hợp lạc quan, trước khi thời điểm chốt danh sách cổ đông của Công ty. Giá cổ phiếu JNJ có thể vượt được mức kháng cự 135 – hình thành trong tháng 03/2018.

Đường MACD mặc đinh (12,26,9) cho thấy giá trị dương và xu hướng đi lên, ủng hộ tích cực cho nhận định giá cổ phiếu tăng trong thời gian tới.

  1. Kết luận về tình hình Johnson & Johnson chia cổ tức

Những tín hiệu phân tích hết sức lạc quan và lời khuyên được đưa ra là nên mua đối với cổ phiếu này. Việc nắm giữ JNJ đến tận thời điểm Công ty tiến hành chi trả cổ tức là hoàn toàn khả thi. Áp lực bán ra sẽ không cao trong giai đoạn đó và mức lợi nhuận cho nhà đầu tư được kỳ vọng là sẽ tăng lên.

Ngoài những bài viết cập nhật thường xuyên tình hình cổ phiếu Johnson & Johnson, Investo.vn vẫn thường xuyên có những tin tức nóng sốt về biến động thị trường tài chính, chứng khoán trong nước và quốc tế. 

Alex tổng hợp

Đăng ký nhận ngay BONUS