Kỳ Vọng Đối Với Cổ Phiếu Của Nike Đang Tăng Cao

0

Các nhà phân tích đang kỳ vọng doanh số của Nike tại Bắc Mỹ sẽ tăng trưởng trở lại.

Nike Inc (NKE) đã phải vật lộn với thị trường quần áo thể thao Bắc Mỹ trong những quý gần đây. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho biết chỉ cần một tuần nữa để các nhà đầu tư nhận ra rằng công ty này cuối cùng đã đi đúng hướng, và kỳ vọng đối với Nike trong quý này đang tăng cao.

Báo cáo của công ty này cho thấy doanh thu sụt giảm trong 3 quý vừa qua và hệ số tổng lợi nhuận suy giảm trong 8 quý liên tiếp. Theo nhà phân tích Jim Duffy tới từ Stifel, cả hai chuỗi suy giảm này sẽ kết thúc khi báo cáo thu nhập trong quý tài chính thứ 4 của Nike được công bố vào tuần tới.

“Đợt kiểm tra tại Bắc Mỹ của chúng tôi cho thấy chi tiêu của người tiêu dùng được giữ ở mức ổn định, nhu cầu trong mảng sản phẩm giày dép và quần áo thể thao bền vững, và chỉ số ưa thích của khách hàng đối với các sản phẩm mới của Nike cũng tăng cao,” Duff cho biết.

Hệ số giá trên thu nhập của một cổ phiếu Nike đang ở mức rất cao, tuy nhiên Duffy cho biết vị thế đặc biệt của Nike trên thị trường quần áo thể thao tạo nên một động lực tăng trưởng trong dài hạn và qua đó sẽ hỗ trợ cổ phiếu của công ty này.

“Khi sự trở lại của Nike tại thị trường Bắc Mỹ đã được chứng minh, chúng tôi tin rằng thị trường sẽ dựa vào sức mạnh thu nhập để định giá và hệ số giá trên thu nhập của mỗi cổ phiếu vẫn sẽ được giữ ở mức cao,” Duffy phát biểu.

Stifel dự đoán tăng trưởng trong quý tài chính thứ 4 của Nike là 6%, trong đó bao gồm 1% tăng trưởng tại Bắc Mỹ và 20% tăng trưởng tại Trung Quốc. Duffy cũng dự đoán hệ số tổng lợi nhuận của công ty này sẽ tăng lên lần đầu tiên trong 2 năm, với mức tăng là 0.1% lên 44.2%.

Với việc cổ phiếu Nike đã tăng 19% kể từ đầu năm, Duffy không phải là người duy nhất lạc quan về triển vọng của Nike. Theo nhà phân tích Robert Ohmes của Ngân hàng Mỹ, các nhà quản lý quỹ đã ồ ạt mua cổ phiếu của Nike, một hiện tượng nguy hiểm đã từng xảy ra trong lịch sử.

Dữ liệu gần nhất của Ngân hàng Mỹ cho thấy các nhà quản lý quỹ đang giữ số lượng cổ phiếu Nike nhiều hơn bất kỳ thời điểm nào trong vòng 2 năm qua và đã tăng tỷ lệ cổ phiếu Nike trong danh mục đầu tư của mình trong 4 tháng liên tiếp.

“Sau mức đỉnh vào tháng 7 năm 2016, các nhà quản lý quỹ đã liên tục bán cổ phiếu Nike trong vòng 7 tháng liên tiếp,” Ohmes phát biểu.

Ông cũng cho biết hệ số giá trên mỗi cổ phiếu của Nike đang ngang bằng với thời điểm công ty này báo cáo tăng trưởng 20%, vì vậy ông nghĩ rằng cổ phiếu Nike đang ở mức hơi cao so với lần định giá trước đó của công ty này.

Stifel khuyến nghị nên mua và đặt ra mức giá mục tiêu là 87 USD với cổ phiếu Nike. Còn khuyến nghị của Ngân hàng Mỹ là bán với mức giá mục tiêu là 50 USD.

Dương Lãnh – Theo moneyusnews