Lợi Nhuận Hàng Quý Của Paypal “Đánh Bại” Ước Tính, Cổ Phiếu Khởi Sắc

0
66

Hôm thứ Năm vừa qua, PayPal Holdings Inc (PYPL.O) báo cáo lợi nhuận Q3 của mình. Theo đó, lợi nhuận của hãng vượt qua ước tính của các nhà phân tích nhờ sự gia tăng về số lượng nhiều khách hàng mới và khối lượng thanh toán được xử lý.

           
Logo của ứng dụng trên điện thoại di động

Thu nhập ròng Q3 của Paypal Holdings Inc tăng lên 436 triệu USD, tương đương 36 cent/, từ 380 triệu USD, tương đương 31 cent/ một năm trước đó. Doanh thu của công ty cũng nhảy lên con số 3,68 tỷ USD từ 3,24 tỷ USD.

Không tính các khoản một lần, công ty kiếm được 58 cent cho mỗi cổ phiếu, đánh bại ước tính trung bình 54 cent của các nhà phân tích, theo Refinitiv.

Trong Q4, PayPal dự kiến doanh thu từ 4,20 tỷ USD đến 4,28 tỷ USD, phù hợp với ước tính 4,21 tỷ USD được các nhà phân tích đưa ra.

Cổ phiếu của công ty, tách biệt với trang web thương mại điện tử eBay Inc (EBAY.O) năm 2015, tăng 7% trong phiên giao dịch ngay sau khi thị trường mở cửa hôm thứ Năm.

Tháng 9, Paypal Holdings Inc hoàn tất thương vụ lớn nhất từ trước đến nay của mình: mua công ty thanh toánThụy Điển iZettle.

“Tôi hài lòng với tình hình tài chính của công ty, điểm nổi bật trong quý vừa qua là sự tăng trưởng số lượng khách hàng đăng ký mới và sự tham gia mạnh mẽ của khách hàng vào nền tảng của chúng tôi,” Giám đốc điều hành PayPal Dan Schulman cho biết trong một cuộc gọi với các nhà phân tích.

Công ty đã thêm một con số kỷ lục 9,1 triệu tài khoản mới hoạt động trong Q3, so với mức tăng 8,2 triệu một năm trước đó.

Paypal Holdings Inc

PayPal đã xử lý thành công các khoản thanh toán trị giá 143 tỷ USD, tăng 24% so với một năm trước đó.

Trong khi đó, Venmo, ứng dụng thanh toán ngang hàng của Paypal nhưng phổ biến hơn trong giới trẻ, xử lý 17 tỷ USD thanh toán trong Q3, tăng 78%.

“Vẫn còn khá sớm nhưng những nỗ lực kiếm tiền của chúng tôi dường như đang đạt đến đỉnh điểm,” Schulman nói.

Ông nói thêm rằng 24% người dùng Venmo hiện đã tham gia vào một “hành động kiếm tiền”, tăng từ con số 17% trong quý trước.

Thu Trang – Theo Reuters

Đăng ký nhận ngay BONUS