Lợi Nhuận Quý II Của JPMorgan (JPM): Kỳ Vọng Điều Gì?

0

Sự bấp bênh liên tục về vấn đề thương mại, kết hợp với ý kiến trái chiều đối với đường cong lợi suất trái phiếu, đã làm cho cổ phiếu tài chính bị áp lực trong hôm thứ Tư, làm chỉ số ETF SPDR (XLF) của ngành tài chính chọn lọc giảm 0,50%.

Nhưng tất cả sự u ám có thể nhanh chóng chuyển sang lạc quan với kết quả lợi nhuận tích cực từ 3/4 ngân hàng lớn nhất của quốc gia, đó là nhờ báo cáo kết quả kinh doanh quý II năm 2018 trước giờ mở cửa thứ Sáu. Trong số đó là JPMorgan Chase (JPM), đã liên tục vượt ước tính lợi nhuận của Phố Wall trong 10 quý liên tiếp. Mặc dù chuỗi 10 quý này diễn ra mạnh mẽ, nhưng cổ phiếu JPM giảm 0,51% từ đầu năm đến giờ, theo đà của chỉ số Dow và S&P 500.

Trong khi JPMorgan được coi là cái tên tốt nhất trong số các ngân hàng “quá lớn để sụp đổ”, – khi đề cập đến Bank of America (BAC), Citigroup (C) và Wells Fargo (WFC) thì các nhà đầu tư tuy nhiên vẫn còn ngại ngùng về khả năng ảnh hưởng của chiến tranh thương mại đến hoạt động kinh doanh của ngân hàng. Và dường như nhiều nhà phân tích, bao gồm cả các Giám đốc điều hành của ngân hàng, cũng đang có thái độ chờ đợi xu hướng của thị trường.

Và điều này làm cho nó thậm chí còn khó khăn hơn để dự báo bất kỳ sự thể hiện vượt trội của JPMorgan khi mà các ngân hàng nói chung vẫn chưa ghi nhận tác động tích cực dự kiến từ cuộc đại tu của chính sách thuế liên bang. Tổng lại thì kết quả tuyệt đối của JPMorgan và triển vọng của ngân hàng trong quý III và cho cả năm 2018 sẽ đưa ra một số góc nhìn sâu về kỳ vọng thực tế của Phố Wall đối với toàn bộ ngành.

Cho kỳ 3 tháng kết thúc vào tháng Sáu, các nhà phân tích hy vọng ngân hàng có trụ sở tại New York này kiếm được 2,22 USD trên mỗi cổ phiếu và với doanh thu 27,35 tỷ USD. Điều này so sánh với cùng kỳ năm ngoái thì ngân hàng kiếm được 1,82 USD trên mỗi cổ phiếu và với doanh thu 25,76 tỷ USD. Cho cả năm, kết thúc vào tháng Mười hai, lợi nhuận được dự đoán sẽ tăng 29,3% so với năm ngoái lên 9,03 USD/cổ phiếu, trong khi doanh thu cả năm là 110,11 tỷ USD sẽ tăng 6% so với năm trước.

Ngoài các số liệu về doanh thu và lợi nhuận, các nhà phân tích cũng sẽ tập trung vào những cải tiến liên tục trong các lĩnh vực kinh doanh chính, cụ thể là hoạt động tín dụng, tăng biên lãi ròng (số liệu tương tự với lợi nhuận) và tỷ lệ ròng sau khi trừ đi nợ xấu. Sự chật vật liên tục trong kinh doanh thương mại, gây ra bởi quy định tăng lên và biến động thấp, cũng sẽ được theo dõi chặt chẽ. Trong mức độ mà JPMorgan có thể đáp ứng hoặc vượt quá những con số này và cải thiện nền tảng cơ bản về tổng thể, cổ phiếu của nó nên bắt đầu xu hướng tích cực hơn.

Mặt khác, các nhà phân tích sẽ đặt câu hỏi liên quan đến tin đồn về sự quan tâm của ngân hàng trong việc mua lại Deutsche Bank (DB)? Tuần trước, tạp chí Đức đưa tin JPMorgan cùng với Commercial Bank of China, có thể mua cổ phần tại Ngân hàng Đức gặp khó khăn này. Thực tế, JPMorgan được ghi nhận là đã bác bỏ những tin đồn đó, nhưng câu hỏi về việc liệu ngân hàng “nên” hứng thú đến Deutsche Bank có thể vẫn còn hiệu lực trong tương lai gần.

Minh Tin – Theo Nasdaq