Lợi Suất Trái Phiếu Kho Bạc Mỹ Tăng Vọt

0
114

Lợi suất nợ của chính phủ Mỹ tăng mạnh vào ngày thứ Sáu theo đà hồi phục của giá cổ phiếu toàn cầu do lo ngại tăng lãi suất đã giảm đi phần nào trong thời điểm hiện tại.

           

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm lên, vào khoảng 3.163% lúc 9:20 sáng giờ ET, trong khi đó trái phiếu kho bạc 30 năm được giao dịch ở mức 3,34%. trái phiếu có hướng đi ngược với giá.

Khi một tuần giao dịch đang dần khép lại, thị trường chứng khoán dường như đang hồi phục sau những mất mát nặng nề trong hai phiên gần đây. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones nhảy vọt, trong khi đó giá cổ phiếu châu Âu và châu Á tăng mạnh qua đêm.

Tâm lý toàn cầu rung lắc dữ dội trong những phiên gần đây do lo ngại của các nhà đầu tư về sự gia tăng của lãi suất. Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây chỉ trích Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ về sự đi xuống của thị trường chứng khoán và hôm thứ Tư vừa rồi, ông tuyên bố rằng ông không hài lòng với cách ngân hàng trung ương tiếp tục tăng lãi suất.

FED đang trở nên điên cuồng hơn. Tôi không biết họ có vấn đề gì không nhưng thực tế là họ không ngừng gia tăng lãi suất và điều này rất nực cười“, Trump nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại hôm thứ Tư với Fox News. Ông tiếp tục đổ lỗi cho FED về sự đi xuống của thị trường chứng khoán hôm thứ Năm, nhưng ông cũng nói rằng mặc dù ông rất thất vọng về điều đó, ông sẽ không đưa Jay Powell ra khỏi chiếc ghế Chủ tịch FED.

Thống kê cho thấy giá nhập khẩu của Hoa Kỳ tăng 0,5% trong tháng trước, nhanh hơn dự kiến. Các chỉ số liên quan đến tâm lý người tiêu dùng sẽ được đưa ra lúc 10 giờ sáng theo giờ ET.

Trong khi đó, một số quan chức của FED cũng lên kế hoạch phát biểu ý kiến. Chủ tịch FED Chicago, Charles Evans, sắp tới sẽ tham dự hội nghị ENGAGE Undergraduate Investment tại Ann Arbor, Michigan. Chủ tịch FED Atlanta, Raphael Bostic, dự kiến tham dự Mạng Lưới Các Trường Đại Học đào tạo Chính Sách Công, hội nghị Quản Trị và Hành Chính tại Atlanta, Georgia. Trong khi đó, Phó Chủ tịch FED Randal Quarles dự kiến sẽ có mặt tại Hội nghị Thành Viên Thường Niên của Viện Tài chính Quốc tế (IIF) 2018 tại Bali vào cuối tuần này.

Thu Trang – Theo CNBC

Đăng ký nhận ngay BONUS