Lý Do Bristol-Myers Squibb (BMY) Là Loại Cổ Phiếu Tuyệt Vời

0
123

Một trong những lợi ích tốt nhất của một cổ đông là hưởng lợi từ cổ tức, nhưng để tìm được khoản cổ tức tuyệt vời là một nhiệm vụ không dễ dàng. Liệu Bristol-Myers Squibb (BMY) có phải là lựa chọn đúng đắn không? Sau đây hãy cùng tìm hiểu.

           

Tất cả các nhà đầu tư đều thích thu được lợi nhuận lớn từ danh mục đầu tư của họ, cho dù đó là thông qua , trái phiếu, quỹ giao dịch trao đổi ETF hay các loại chứng khoán khác. Nhưng đối với các nhà đầu tư thu nhập, mục tiêu tạo ra dòng tiền liên tục từ từng khoản đầu tư lưu động là trọng tâm cần tập trung.

Dòng tiền có thể đến từ lãi suất trái phiếu, lãi suất từ các loại hình đầu tư khác, và tất nhiên cả cổ tức. Cổ tức là khoản tiền phân phát đáng ao ước từ thu nhập của doanh nghiệp được trả cho các cổ đông, và các nhà đầu tư thường đánh giá nó qua tỷ suất cổ tức – một số liệu đo lường mức cổ tức tính theo phần trăm so với giá cổ phiếu hiện tại. Nhiều nghiên cứu mang tính học thuật cho thấy rằng cổ tức chiếm tỷ trọng lớn trong lợi nhuận dài hạn, và trong nhiều trường hợp phần đóng góp của cổ tức cao hơn một phần ba tổng lợi nhuận.

Tiêu điểm

Bristol-Myers Squibb (BMY) là doanh nghiệp thuộc lĩnh vực y tế có trụ sở tại New York, và cho đến thời điểm này trong năm nay, cổ phiếu của họ có mức thay đổi về giá là -0,96%. Tập đoàn sinh dược học này hiện đang chi trả khoản cổ tức 0,4 USD/cổ phiếu, với tỷ suất cổ tức là 2,64% so với tỷ suất của ngành Công nghiệp Dược phẩm Vốn hóa Lớn là 2,66% và tỷ suất của S&P 500 là 1,78%.

Xét mức tăng trưởng cổ tức của doanh nghiệp này, cổ tức hàng năm của họ hiện tại là 1,60 đô la, tăng 2,6% so với năm ngoái. Bristol-Myers Squibb đã tăng cổ tức 5 lần tính trên cơ sở hàng năm trong vòng 5 năm qua với mức tăng trung bình hàng năm là 2,54%. Nhìn xa hơn, chỉ số tăng trưởng cổ tức trong tương lai sẽ phụ thuộc vào tăng trưởng thu nhập và tỷ lệ chi trả, hay nói cách khác là một phần lợi nhuận trên cổ phần (EPS) hàng năm của doanh nghiệp được chi trả dưới dạng cổ tức. Ngay lúc này, tỷ lệ thanh toán của Bristol-Myers là 47%, có nghĩa là họ đã trả 47% của EPS trong 12 tháng hoạt động dưới dạng cổ tức.

BMY kỳ vọng lợi nhuận cũng sẽ tăng trong năm tài chính này. Ước tính thống kê Zacks trong năm 2018 cho cổ phiếu này là 3,62 USD/cổ phiếu, tương ứng với tỷ lệ tăng trưởng lợi nhuận hàng năm là 20,27%.

Phân tích kỹ thuật

Giá cổ phiếu BMY đã tăng 1,07% khi so sánh với mức trung bình trong 20 ngày và dao động ở mức 4,47% so với mức trung bình 50 ngày và tăng 2,64% so với mức trung bình 200 ngày. Cổ phiếu này có mức thay đổi tính theo tuần từ 2 tuần trước là -0,29% và tính theo tháng này là 3,32%. Nó có giá trị RSI (Chỉ số sức mạnh tương đối) là 59,87.

Điểm then chốt cuối cùng 

Các nhà đầu tư thích cổ tức vì nhiều lý do khác nhau, từ lợi thế về thuế cho đến giảm thiểu rủi ro của danh mục đầu tư tổng thể nhằm cải thiện lợi nhuận đầu tư chứng khoán một khoản đáng kể. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng cấp một khoản chi trả cổ tức hàng quý như BMY.

Đăng Khoa – YahooFinance

Đăng ký nhận ngay BONUS