Tin mới nhất về McDonald Chia Cổ Tức

0
362

McDonald's là một tập đoàn kinh doanh hệ thống nhà hàng thức ăn nhanh với khoảng 36.000 nhà hàng tại 119 quốc gia phục vụ 43 triệu lượt khách mỗi ngày dưới thương hiệu riêng của mình.

           
Cập nhật tin tức mới từ thương vụ McDonald chia cổ tức.
Cập nhật tin tức mới từ thương vụ .

Trong những ngày gần đây, thị trường chứng khoán là nội lên sự kiện mới về thương vụ McDonald chia cổ tức. Các nhà đầu tư nên làm gì với loại cổ phiếu này?

  1. THÔNG TIN KHÁI QUÁT – TẬP ĐOÀN MCDONALD CHIA CỔ TỨC

Tên công ty: McDonald’s Corporation

Lĩnh vực kinh doanh:

Là một tập đoàn kinh doanh hệ thống nhà hàng , với hơn 37,400 nhà hàng và công ty chi nhánh tại 120 quốc gia.

Quốc gia: Mỹ

Mã chứng khoán: MCD

Giá cổ phiếu: $160.55/cổ phiếu (ghi nhận giá đóng cửa ngày 22.08.2018)

Ngày đăng ký cuối cùng: 31.08.2018

Ngày chia cổ tức: 18.09.2018

Mức sinh lời:

Công ty McDonald chia cổ tức $1.01 cho mỗi cổ phiếu. Với tỷ lệ ký quỹ 1:50, khách hanfgc ó thể mua cổ phiếu của McDonald với giá $3.22/cổ phiếu và lợi nhuận ước tính là 31.4%

TẠI SAO NÊN ĐẦU TƯ VÀO CỔ PHIẾU CỦA MCDONALD?

  1. PHÂN TÍCH CƠ BẢN

Giá trị vốn hóa trên thị trường trước khi McDonald chia cổ tức: 124.555 tỷ USD cùng với giá trị thực tế của công ty: 154.4 tỷ USD thể hiện rằng thị trường đang đánh giá MCD thấp hơn giá trị thực của nó. Ám chỉ trong tương lai giá cổ phiếu sẽ tăng.

Tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu MCD: 0.09% là thành viên của Tập đoàn McDonald; 68.62% là các nhà đầu tư tổ chức. Còn lại là các nhà đầu tư cá nhân. Các quỹ đầu tư tương hỗ (mutual funds) cũng có mặt trong danh sách này.

Các chỉ số ROA (16.14%) và thanh toán hiện hành (1.47) cho thấy Tập đoàn vẫn đang hoạt động ổn định, áp lực về nợ và trả nợ là không đáng kể vì Tập đoàn có khả năng thanh toán và chỉ số sinh lời cao cũng là tín hiệu tốt về tình hình kinh doanh của Công ty.Bên cạnh việc là Tập đoàn lớn trong ngành cung cấp thức ăn nhanh tại Mỹ, với sự phục hồi đáng kể từ sau năm 2008, McDonald cũng phải đối mặt với nhiều thử thách khác đến từ cả hai phía người tiêu dùng và đối thủ cạnh tranh.

  1. PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Sử dụng dải Bollinger cho 20 ngày, độ lệch chuẩn là 2, cho thấy tín hiệu giá cổ phiếu MCD đang trong đà giảm, khi giao dịch ngày 16.08.2018 có mức giá tăng vượt đường chặn trên. Quan sát biến động giá cổ phiếu trong 4 tháng cho thấy dù MCD không hẳn là rất nhạy với thay đổi của thị trường, nhưng biên độ dao động giá cổ phiếu là khá lớn. Có những đợt sóng giảm khiến giá trị cổ phiếu mất gần 10% trước khi phục hồi, và sóng phục hồi thì lại không bù đắp được độ sụt giảm đã gây ra trước đó.

Thêm nữa, những thay đổi về giá cổ phiếu trong phiên giao dịch cũng biến động khá nhanh, buộc nhà đầu tư phải theo dõi và bám sát biến động giá để bán kịp thời. Vì vậy việc lựa chọn thời điểm mua vào cổ phiếu cũng hết sức quan trọng.

Đường MACD tiêu chuẩn hiện đang mang giá trị dương, nhưng không cao và rất ngập ngừng. Xu hướng giá lên hay xuống vẫn còn đang rất khó đoán. Tương tự như vậy với đường RSI.

Số lượng cổ phiếu giao dịch bình quân trong 3 tháng gần đây là 3.6 triệu cổ phiếu (chiếm ~0.46% tổng số cổ phiếu được Công ty phát hành là 775.8 triệu CP). Đặc biệt từ đầu tháng 08.2018, lượng cổ phiếu được giao dịch trở nên dè dặt hơn nhiều so với các tháng trước, cho thấy các nhà đầu tư cũng đang đắn đo trong việc dự đoán biến động giá trong tương lai.

  1. KẾT LUẬN VỀ THƯƠNG VỤ MCDONALD CHIA CỔ TỨC

Lời khuyên đưa ra là: quan sát biến động giá trong tuần này, để dự đoán biến động giá của tuần sau thay vì mua vào ngay.

Ngoài cập nhật những tin tức gần nhất vì cổ phiểu của McDonald, Investo.vn vẫn thường xuyên đăng tải những tin tức nóng hỏi về biến động trên thị trường chứng khoán

Alex tổng hợp

Đăng ký nhận ngay BONUS